Văn mẫu lớp 5

Bài văn tả cái trống trường em

Đề bài: Bài văn tả cái

Bài văn tả cái emBài làm 1

Bài văn tả cái trống – Cái trống không biết từ bao giờ nhưng em thấy nó cũng đã có mặt ở trường em không biết đã bao năm rồi. Nó như là người bạn thân thiết cho tất cả chúng em.

Chiếc trống trường em cũng được đặt trên một chiếc giá khá cao, cao hơn cả em. Trống trường thì lại khum khum hình bầu dục, em nhận thấy được ngay ở hai đầu thon lại, thân to tròn và chúng em phải có ba bạn thì mới có thể ôm xuể chiếc trống được.  

Nhìn hai bên bề mặt trống là hai lớp da trâu hoặc bò dày màu nâu nâu, nó lại được nhẵn thín màu vàng ngà hơi cũ kỹ nữa. Mặt trống lúc này đây đó chính là những thanh gỗ dẹt mỏng, và đã được sơn màu đỏ thật đẹp mắt biết ba nhiêu. Cứ một năm trôi đi khi mà lớp sơn của chiếc trống mà bong ra thì bác bảo vệ cũng khéo léo sơn lại để đón mùa tựu trường mới cho chúng em. Nhìn chiếc trống to đỏ rực rỡ thực sự em cũng thấy thích thú và chiếc trống trường như một biểu tượng tuyệt vời mà em nhớ nhất dưới mái Nam Hà này. Chiếc trống đã được đóng đinh tre gắn liền với thân trống thật là chắc chắn

Xem thêm:  Soạn bài: Luyện nói kể chuyện

Như thường lệ khi đến giờ học thì bác bảo vệ cầm chiếc đùi trống bằng gỗ dài bằng cả cánh tay em để đánh trống. Khi gõ chiếc dùi trống vào mặt trống thì phát ra tiếng kêu thật to Tùng! Tùng! Tùng! Như thôi thúc chúng em bước vào lớp nhanh nhanh để chuẩn bị cho buổi học mới.

Trống trường cũng chỉ vang lên vào những giờ phút đáng ghi nhớ đó chính là thời khắc khi mà bước vào năm học, đó chính là khi bắt đầu mỗi tiết học, cất lên trong giờ nghỉ học, giờ , giờ ra về và lúc bế giảng mà thôi. Tiếng trống trường như cũng đã thật gắn bó với chúng em – những cô câu học sinh cắp sách đến trường.

Trống trường như chất chứa biết bao nhiêu kỷ niệm thời học sinh và luôn luôn báo hiệu cho chúng em những thời khắc tốt đẹp. Em yêu cái trống trường em lắm!

ta cai trong truong em 1 - Bài văn tả cái trống trường em

Bài văn tả cái trống trường em

Bài văn tả cái trống trường emBài làm 2

Bài văn tả cái trống trường emCó thể nói rằng đối với một người học sinh, tiếng trống trường luôn là một âm thanh quen thuộc và không thể nào tách rời được với những năm tháng tuổi thơ cắp sách đến trường.

Chiếc trống của trường em rất to, nó cũng đã được đặt tại ngay đầu dãy nhà mà em đang học. Và em như thấy được rằng cứ mỗi khi đi vào đều đi qua chiếc trống trường như đang nằm im lặng. Nhưng thực sự không biết từ bao giờ chiếc trống trường trở nên rất thân thuộc với em.

Xem thêm:  Soạn bài luyện nói về văn miêu tả

Quan sát thấy được cái trống chân trống hình trụ, mặt trống hình tròn. Ngay ở trên đó được đóng bằng một lớp da trâu rất dày và cũng thật chắc chắn nữa, để có thể tạo ra âm vang mỗi khi đánh trống. Em như ấn tượng nhất đối với thân trống được sơn bằng một lớp sơn đỏ tươi nhì rất nổi bật và khiến cho ai nhìn vào cũng cứ muốn nhìn ngắm mãi không ngươi. Thế rồi cũng ngay mặt trống trường em cũng đã được phủ bằng lớp da trâu có màu vàng. Chiếc trống có hai đầu của một vỏ hình trụ nhìn thật đẹp. Chiếc trống trường em cũng khá cao khi được để trên chiếc kệ nhỏ thì nó cũng có chiều cao ngan bằng với em học sinh lớp một.

Đi liền với chiếc trống đó chính là dùi trống. Dùi trống có cấu tạo đơn giản, nó chính là một thanh gỗ được mài tròn, và hơn nữa thì đầu dùi được bọc một lớp vải màu đỏ để khi đánh trống có thể tạo ra độ rung và tiếng vang trong thân trống. Chiếc trông làm nhiệm vụ đó chính là báo chho chúng em giờ vào học, giờ ra chơi, giừ về. Không chỉ vậy mà còn để cho chúng em học thể dục giữ giờ nữa.

Em thực sự cũng rất yêu quý chiếc trống trường của em. Bởi em như thấy được chiếc trống nó luôn là một ‘thành viên’ không thể thiếu của nhà trường và của mỗi học sinh khi cắp sách đến trường như chúng em.

Xem thêm:  Dàn bài văn kể chuyển

Minh Nguyệt

Post Comment