Văn mẫu lớp 5

Bài văn tả chiếc bút mực

Đề bài: Bài văn tả chiếc bút mực

Bài văn tả chiếc bút mực – Bài làm 1

Bài văn tả chiếc bút mực – Có thể nói được rằng chính trong suốt cắp sách đến trường thì mỗi người lại có biết bao nhiêu đồ dùng. Em cũng vậy, trong đầu năm học mới thì mẹ lại lo lắng chuẩn bị tất cả các đồ dùng cho em, nhưng trong đó em yêu thích nhất đó chính là chiếc bút mực.

Cây bút mực của em cũng rất đẹp, ở phần thân cây bút mực này cũng như đã được làm bằng nhựa có màu đen sáng bóng. Đặc biệt chính chiếc nắp của chiếc bút đáng yêu này thì lại được làm bằng nhôm, đã thế nó lại có màu bạc trắng bóng. Còn khi ngắm nhìn phần bên trong ngòi bút được làm bằng thép không rỉ. Nếu như mà chỉ nhìn sơ qua thì chiếc bút có vẻ khá đơn giản không có gì thì khi ngắm nhìn cũng thấy được sự tinh tế cũng như chiếc bút này dường như cũng lại mang một nét rất đặc biệt, độc đáo và cũng khá tinh sảo trong thiết kế từng chi tiết.

Chiếc bút mực cũng chính là người bạn thân thiết của em, nhất là ở bậc học Tiểu học thì “nét chữ nết người”. Cho nên chúng em luôn luôn phải tập luyện cho mình nét chữ thật đẹp, và muốn có nét chữ đẹp thì không thể thiếu được người bạn đồng hành cùng em đó là chiếc bút mực. Chiếc bút mực của em có ngòi bằng kim loại và nhọn. Ngòi bút quyết định nét mực có viết được nét thanh nét đậm hay không. Chiếc bút của em viết thật trơn vì ngòi bút ngọn và hơi tròn tròn ở phần mũi giúp cho viết thật trơn. Bút có phần bầu mực được làm bằng cao su mềm khi cần bơm mực em chỉ cần cho ngòi bút này vào lọ mực, sau đó bóp nhẹ phần bầu mực thế là cái bầu mực đó đầy mực cũng giúp cho em viết cả ngày cũng không lo hết mực.

Xem thêm:  Lập chương trình hoạt động buổi ra quân của công dân nhỏ tuổi.

Em yêu cây bút mực này lắm! Nhờ có cây bút mực này mà em có thể viết lên những dòng chữ thật đẹp.

Bai van ta chiec but muc - Bài văn tả chiếc bút mực

Bài văn tả chiếc bút mực

Bài văn tả chiếc bút mực – Bài làm 2

Bài văn tả chiếc bút mực – Thật tuyệt vời biết bao nhiêu khi vào năm học mới này đã mua cho em chiếc bút mực có màu hồng hồng đúng sở thích của em.

Ngắm nhìn cây bút này em thấy được cây có chiều dài cỡ mười lăm xen – ti – mét, gần bằng gang tay em vậy. Chính phần thân bút tròn, nó như cũng lại thuôn về phía sau, và chiếc bút này cũng được làm bằng nhựa màu hồng nhạt trên đó lại có in hình những chú mèo kity ngộ nghĩnh và đáng yêu. Ngay trên chiếc nắp bút có mạ bạc óng ánh nhìn thật bắt mắt. Không những thế nắp bút lại có cái để gài cho bút khỏi rơi hoặc khi em đặt trên bàn phẳng và dốc về một phía cũng không lo bút lăn và rơi. Đặc biệt nhất khi mà em mở nắp bút ra thì cũng nhận thấy được ngòi bút sáng loáng ở bên trong và chiếc ngòi bút cũng đã lại được làm bằng thép mạ kim loại không rỉ mà lại có màu sắc mới thật đẹp. Nhìn ngay ở phần đầu ngòi có một chấm nho nhỏ được gọi là hạt gạo như để giúp cho khi em viết thật trơn, em viết cũng được nhanh và dễ dàng hơn.

Xem thêm:  Tả về cây phượng

Ngay ở phần bên trong thân bút cũng được thiết kế có một ống cao su rỗng. Thế nhưng ống cao su này lại có ống mực nối với ngòi giúp cho mực xuống đều cho em viết nét mực đều nhau và đẹp nhất. Nhìn tổng thể em nhận thấy được cũng toàn bộ ruột bút được bao bọc bởi ống kim loại mỏng để bảo vệ cho cái bút không bị ảnh hưởng khi bị rơi hay bị những lực bên ngoài tác động vào. Ngày ngày em đi đến lớp lại được học biết bao nhiêu điều lý thú, nhờ có chiếc bút mực đẹp này mà em cũng có thể ghi chép lại lời cô giảng để về học để ghi nhớ. Em học tiến bộ lên từng ngày.

Chiếc bút mực đáng yêu này chính là người bạn thân thiết mà em vô cùng yêu mến. Em sẽ giữ gìn cây bút, khi không dùng nữa là em sẽ cất gọn vào trong hộp bút để bảo vệ cây bút.

Minh Nguyệt

Post Comment