Văn mẫu lớp 11

Bình luận về câu: "Hãy theo đuổi sự ưu tú, thành công sẽ theo đuổi bạn"

về câu: “Hãy theo đuổi sự ưu tú, thành công sẽ theo đuổi bạn”

Hướng dẫn

“Sự ưu tú” – Không có khái niệm cụ thể

Với người này, sự ưu tú có thể là những điều cao sang, lớn lao, xa vời. Nhưng trong mắt người khác, sự ưu tú chỉ đơn giản là những điều đúng đắn và mang tính nhân văn. Tuy nhiên, trong bộ phim 3 Idiots, “sự ưu tú” mà nhân vật chính trong phim muốn nhắc đến, đó chính là những tinh hoa, những giá trị trí tuệ, những kinh nghiệm quý báu, những bài học phục vụ tốt cho tương lai và sự nghiệp của bạn. Thành công không khó, quan trọng là cách thức bạn thực hiện có đúng đắn không, tư tưởng bạn thế nào và bạn đã thu thập đủ “sự ưu tú” hay chưa.

Cách để theo đuổi

Để theo đuổi sự ưu tú không khó, điều quan trọng là phải kiếm tìm nó ở đâu và làm thế nào để theo đuổi nó một cách hiệu quả nhất. Bạn hãy làm theo những chia sẻ sau đây:

* Xác định rõ đam mê của mình và đầu tư thật nhiều cho nó. Ví dụ như bạn khao khát được in một do chính mình là tác giả, thì bây giờ nên dành để thật nhiều và học hỏi cách viết văn từ người khác. Bạn phải đầu tư cho nhiều hơn bất kì điều gì khác. Nếu đam mê của bạn chỉ dừng ở việc “muốn” rồi…để đó, thì bạn mãi chậm chân hơn so với nhiều người.

Xem thêm:  Viết bài nghị luận xã hội về ý kiến sau: Bài thơ Vội Vàng là tiếng nói của một hồn thơ yêu đời, ham sống đến cuồng nhiệt

* Đừng bị tác động bởi những trở ngại. “Sự ưu tú” đơn giản chỉ là những tinh hoa phù hợp với bạn, có thể tạo động lực để bạn thành công. Bạn đừng bị tác động khi đam mê của bạn có thể khiến bạn…nghèo, có thể khiến nhiều người không thích, có thể vì nó mà bạn phải đánh đổi những thứ khác. Nhưng đam mê là đam mê. Một khi bạn yêu nó vô điều kiện, chắc chắn bạn sẽ được đền đáp. chỉ đến với những ai thật sự có tấm lòng. Khi bạn sống tốt, sống đúng và không hối hận với , đó đã là một sự ưu tú.

* Kết bạn với những người có cùng chí hướng và học hỏi những tính cách nơi họ. “Cùng chí hướng” ở đây có nghĩa là họ cũng khao khát thành công như bạn (không nhất thiết phải có cùng mục tiêu với bạn). Những người muốn thành công thường có xuất phát điểm khác nhau, cách họ chọn để phấn đấu cũng khác biệt. Tất nhiên trong số họ sẽ có người thành công, có người thất bại. Điều bạn cần là biết chọn lọc, điều nào bạn thấy là tốt, nên học hỏi, điều nào nên tránh để rút kinh nghiệm.

Thành công sẽ đến với bạn theo cách nào?

Nó sẽ không đến nhanh như vũ bão mà sẽ lẳng lặng, âm thầm. Đôi khi bạn tưởng chừng như sắp thất bại thì chính vào lúc đó, chỉ cần cố gắng thêm một chút là bạn sẽ hoàn toàn thành công.

Xem thêm:  Nêu những hiểu biết của em về ý kiến "Cái chết không phải là điều mất mát lớn nhất trong cuộc đời. Sự mất mát lớn nhất là bạn để tâm hồn tàn lụi ngay...

“Thành công” là một tên rất…đáng ghét, hắn luôn ngụy trang theo nhiều cách. Khi bạn sơ hở một chút, hắn sẽ bỏ chạy. Nhưng khi bạn kiên trì và luôn theo đuổi sự ưu tú bằng mọi giá, cuối cùng hắn cũng sẽ “xuất đầu lộ diện” trước mặt bạn. Chúc bạn sớm gặp được tên đáng ghét này.

Minh Nguyệt

Post Comment