Văn mẫu lớp 10

Cảm nghĩ của em ngày đầu tiên bước chân vào Trường phổ thông trung học

Đề bài: của em ngày đầu tiên bước chân vào trường phổ thông trung học – Bài tập làm văn số 1 lớp 10

Bài làm

Cảm nghĩ của em ngày đầu tiên bước chân vào trường phổ thông trung học  Cuộc đời của mỗi người ai ai cũng sẽ có những ngã rẽ và những lựa chọn và trong những ngã rẽ đó ta không biết được phía trước đó là những gì. Lúc này đây ta chỉ có thể tự nhủ cố gắng lên mà thôi. Trong quãng đời cũng vậy, ngày đầu tiên bước vào ngôi trường Trung học phổ thông có lẽ là ngã rẽ mà không ai có thể quên được. Bởi tại thời điểm đó trong mỗi người đều mang nhiều cảm xúc khác nhau nhưng tựu chung lại vẫn là sự vui mừng xen lo lắng,…

Khi em phải nói lời chia tay với chiếc khăn quàng đỏ thắm trên vai cũng như phải rời xa với mái trường cấp hai đã gắn bó thật lâu với chính em. Nơi đó có thầy cô, bạn bè thân quen thì ngày đầu tiên bước chân vào Trường phổ thông trung học em cảm thấy lo lắng và cũng thật hồi hộp biết bao nhiêu. Ngay từ khi em bước đến ngôi trường cấp 3 – một ngôi trường đáng mơ ước mà em và các bạn đã phải ôn tập biết bao nhiêu để thi vào trường phổ thông trung học Kiến An này. Thế nhưng khi đạt được em lại cảm giác thấy mình cũng thật hụt hẫng và buồn tủi biết bao nhiêu. Thật đúng với cảm giác lo sợ như ngày đầu tiên khi bước chân vào lớp 1 vậy, nhưng khác là em cũng đã trưởng thành và cũng không khóc và nhú nhát như trước nữa. Nhưng em vẫn không giấu được cảm xúc thật lo lắng và có cái gì đó thật hụt hẫng trong em.

Xem thêm:  Tiếng khóc bi tráng của người nghĩa sĩ cần giuộc xuất phát từ nhiều cảm xúc, theo anh (chị) đó là cảm xúc gì? Vì sao tiếng khóc đó đau thương mà không...

Đang lo lắng, đang hồi hộp thì cánh cửa THPT lúc này đây dường như cũng đã mở ra sau ba tháng hè như lửa đốt và trong khoảng đó em không ngừng nỗ lực để ôn thi. Em thực sự cảm giác rằng chính nơi đây giờ đối với chính em nó dường như cũng hoàn toàn xa lạ, ngay cả có thời điểm em ao ước mong muốn có thể được học ở ngôi trường danh tiếng này. Bước chân vào trường mới, bạn mới, thầy cô cũng mới, và giờ đây cũng có cả những cách học mới và cả một môi trường mới mẻ này. Chắc chắn rằng giờ đây chính em cũng sẽ phải thích nghi dần với nơi đây. Em cũng nhận thấy được bên cạnh đó cũng phải từng bước để có thể làm quen dần bởi với 3 năm cấp 3 này thì nó lại quyết định cuộc đời em sẽ như thế nào. Em hiểu được rằng ở trường cấp 3 nó hoàn toàn khác với cấp 2 cả về tính chất cũng như những nội dung, nó cũng chính là hành trang thực sự quan trọng trong chính em.

cam nghi cua em ve ngay dau tien buoc vao truong trung hoc pho thong - Cảm nghĩ của em ngày đầu tiên bước chân vào Trường phổ thông trung học

Cảm nghĩ của em ngày đầu tiên bước chân vào trường phổ thông trung học

Bất giác em như có cảm giác và cũng hiểu được rằng ngôi trường cấp 3 này cũng chính sẽ là khoảng thời gian như cũng chứa đầy những sự gian nan, và có cả những sự thử thách vì đây là nơi tôi cho là xa lạ về tất cả mọi thứ. Nhen nhóm lên trong lòng em, em như hiểu được rằng đó là những việc tất cả những người học sinh nào cũng phải trải qua. Có lẽ chính vì thế mà em không còn lo lắng nữa, em xác định được nhiệm vụ cũng như nghĩa vụ của chính mình. Ngay cả việc ngắm nhìn những cảnh quan của ngôi trường cấp 3 này thôi em cũng có thể được rõ rệt sự khác nhau đến vô bờ của ngôi trường cấp 2. Nếu như ngôi trường cấp 2 của em còn nhỏ nhắn xinh xắn, sân chơi cũng không rộng lắm thì nơi đây, tại ngôi trường cấp 3 này thì quanh cảnh rộng mênh mông, phòng lớp cũng thật rộng và cũng thật khang trang biết bao nhiêu. Không những vậy trang thiết bị của ngôi trường cũng thật , hệ thống máy chiếu cũng được nắp đặt phục vụ cho học sinh. Hàng cây của trường cấp 3 cũng cổ thụ hơn và tỏa bóng râm mát ngay trong nắng nóng như lửa đốt. Trên cành phượng vào mùa tựu trường cũng đã thưa thớt những sắc hoa rực cháy đi, tiếng chim hót lanh lảnh thật vui tai.

Xem thêm:  Phân tích bài thơ Cảm hoài của Đặng Dung

Tiếng trống, và tiếng loa của cô giáo nhắc tất cả chúng em xếp vào lớp, em lại càng lo lắng hơn khi xung quanh em toàn gương mặt lạ lẫm. Đặc biệt hơn khi nhìn bạn nào bạn đó cũng còn đang lo sợ giống như em. Được sự chỉ thị của cô giáo chủ nhiệm thì chúng tôi bước vào lớp. Cô tên cô là cô Lê và cô đã cho chúng em hát một bài hát quen thuộc là “Lớp chúng mình”. Lớp tôi không ai quen ai cả nhưng khi được cô bắt nhịp hát chúng tôi nhanh chóng hòa mình vào bài ca vang vang đó và như đã quen tự bao giờ. Cô cho cả lớp về chính bản thân, em cũng lo lắng lắm, song thấy các bạn đều thì em cũng vậy. Cô Lê cũng thật vui tính nữa, mới đây trong em vẫn đang còn cảm giác như thật bồi hồi nhưng giờ đây cũng đã lại quen thuộc và thân thiết biết bao nhiêu. Em như thêm yêu ngôi trường trung học phổ thông này rất nhiều.

Thực sự mà nói thì chính mái trường THPT là nơi mà em có thể tiếp tục bước và vẽ lên tương lai của mình ở phía trước. 3 năm cấp 3 em cũng sẽ cố gắng trau dồi hành trang kiến thức của mình để có thể có những định hướng ngành nghề trong tương lai. Và nếu như bạn cũng có cảm giác bồi hồi và lo lắng khi bước vào ngôi trường mới thì cũng hãy lấy lại cân bằng ngay nhé! Bởi đó mới là .

Xem thêm:  Phân tích bi kịch tinh thần của người trí thức tiểu tư sản trong tác phẩm Đòi thừa của Nam Cao

Minh Nguyệt

Post Comment