Văn mẫu lớp 7

Cảm nghĩ về người thân của em

Đề bài: về người thân của em – Bài tập làm văn số 3 lớp 7

Bài làm

Cảm nghĩ về người thân – Trước đây khi mà emvẫn còn bé, thì thực sự con như cũng đã luôn tin rằng bên cạnh mỗi người đều có một ngôi sao sáng nhất của riêng mình vậy. Và em cũng thấy được rằng chính mẹ là ngôi sao sáng luôn soi đường chỉ lối cho em.

là một người phụ nữ được biết đến không đẹp về vẻ bề ngoài. Và em cũng biết được điều đó cũng thật đúng. Em biết được rằng vẻ đẹp của mẹ ẩn giấu sâu trong mà dường như không phải ai cũng thấy được điều này. Đồng thời em cũng như lại nhận thấy được rằng cũng chính những sợi tóc bạc của mẹ, đối với em là những đêm thức khuya mẹ  vẫn cứ thức và lo nghĩ cho mẹ và cho chính em nữa. Làm sao em có thể quên được mẹ lại có những vết sạm đen trên khuôn mặt mẹ mà người ta nhìn thấy. Mẹ biết không? chính đối với con là hình ảnh cái dáng gầy của mẹ đi làm những ngày nắng, ngày mưa đã làm cho con thêm nghẹn lòng đó.

cam nghi ve nguoi than cua em - Cảm nghĩ về người thân của em

Cảm nghĩ về người thân của em

Và em cũng nhận thấy được từ sâu trong đôi mắt mẹ, đối với con chứa đựng bao nhiêu kỳ vọng về một tương lai tươi đẹp dành cho em và nó dường như cũng đang đợi em ở phía trước. Làm sao con có thể quên được chính đôi vai gầy của mẹ, đối với em nó dường như cũng chính là vô vàn những gánh nặng mà thân yêu của em cũng đã phải nhận lại để nuôi nấng em một mình trong bao năm qua. Em thực sự yêu mẹ em rất nhiều. Thế nhưng, đáng nói đó cũng chính là những giọt nước mắt, những tiếng thở dài của mẹ! Thực sự em cũng lại ghét chúng nhường kia? Những khi mà em lại mải chơi quên không phơi chậu quần áo mà mẹ nhắc. Khi khoe bài kiểm tra đạt được điểm cao em cũng cảm thấy thật vui, và ái ngại khi hôm nào không học bài, bị điểm kém. Em làm việc gì sai thì em nhận thấy được trong con mắt của mẹ buồn buồn, em cũng đã tự nhủ với chính mình là luôn luôn phải thật cố gắng lên để có thể làm cho mẹ thật vui chứ không ủ rũ mãi được. Em biết em chính là nguồn động lực, sự cố gắng của mẹ nên em phải thật tốt.

Xem thêm:  Dân gian có câu: Lời nói gói vàng, đồng thời lại có câu: Lời nói chẳng mất tiền mua, Lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau.

Khi mà thời tiết như thật lạnh cóng là vậy mà quần áo của em cũng được mẹ không quản ngại mà cũng giặt thật là sạch sẽ. Chính nước lạnh làm tay con đỏ ửng, tê buốt. Em như cũng lại chợt thấy đôi găng tay cao su đã rách từ lâu. Em cũng thật thương mẹ lắm. Em ước mình có thể phụ mẹ những công việc nhà. Với em mẹ chính là nguồn sống là động lực giúp em có thể cố gắng từng ngày

Chắc chắn rằng em cũng sẽ cố gắng để làm những điều ấy. Vì thế, hãy hạnh phúc và mãi ở bên em. Em tự nhủ sẽ học thật tốt để mẹ em thêm vui lòng. Con yêu mẹ nhiều lắm!

Minh Nguyệt

Post Comment