Văn mẫu lớp 7

Chứng minh rằng mỗi chúng ta đều cần thực hành tốt lối sống tiết kiệm

Đề bài: Chứng minh rằng mỗi chúng ta đều cần thực hành tốt – Bài tập làm văn số 4 lớp 7

Bài làm

Chứng minh rằng mỗi chúng ta đều cần thực hành tốt ta là một nước có nền nông nghiệp lúa nước lâu đời và lạc hậu. Đặc biệt đáng nói nhất ở đâu đó chính là nghèo khó lại chịu hậu quả của chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Và khi hòa bình được lập lại thì từ năm 1975 thì mới cựa mình để có thể khắc phục hậu quả chiến tranh cũng như có thể phát triển kinh tế. Và để có thể khắc phục được điều này thì chúng ta cũng cần phải thực hành những lối sống tiết kiệm.

Không thể phủ nhận được trong xã hội , đi đôi với những cố gắng phát triển kinh tế, khoa học, kĩ thuật thì nhà nước ta cũng đã chủ chương để cao chủ trương tiết kiệm trong toàn Đảng, toàn dân và nó được nâng cao lên là một trong những biện pháp cơ bản hàng đầu để có thể xây dựng đất nước ngày càng vững mạnh hơn bao giờ hết. Tuy nhiên bạn có hiểu như thế nào là tiết kiệm hay chưa? Tiết kiệm chính là việc chúng ta cần dùng những gì cần thiết , dùng đủ chứ không hoang phí. Đồng thời việc tiết kiệm không phải là sự keo kiệt mà cứ coi trọng đồng tiền một cách quá mức những gì cần chi tiêu cũng không chi tiêu, những gì cần đóng góp thì cũng lại thật là e dè không dám chi trả.

Xem thêm:  Cảm nghĩ về loài cây em yêu

Hơn hết chũng ta cũng phải nên hiểu được việc tiết kiệm cũng không phải là dè sẻn, hay là để dành, cất kín đi tất cả những tiền của dư thừa vào một chỗ mà chỉ mình biết. Mà tiết kiệm thông minh nhất chính là làm cho số tiền đó sinh sôi nảy nở thêm thật nhiều. Có người thì đem của cải dư thừa của mình vào ngân hàng gửi tiết kiệm vừa an toàn mà lại có thể gia tăng được thêm một khoản thu nhật. Nhưng lại có người dùng số của cải dôi ra đó đầu tư vào nhiều lĩnh vực như kinh doanh buôn bán. Có rất nhiều cách tiết kiệm thông minh mà mọi người có thể tha hồ chọn lựa.

chung minh rang moi chung ta deu can thuc hanh loi song tiet kiem - Chứng minh rằng mỗi chúng ta đều cần thực hành tốt lối sống tiết kiệm

Chứng minh rằng mỗi chúng ta đều cần thực hành tốt lối sống tiết kiệm

Không ai có thể phủ nhận được rằng chính việc tiết kiệm là quốc sách hàng đầu. Tiết kiệm luôn mang lại nhiều lợi ích cũng thật to lớn cho cũng như xã hội. Không những thế nó cũng còn là một trong những nếp sống để giúp cho con người có thể tạo dựng được một nền tảng về mặt vật chất, để sống đủ đầy, phòng những bất chắc không may như ốm yếu không đi làm được thì cũng đã có một phần tích lũy trước để lo. Từ xưa cho đến nay thì những thói xấu của nhiều người thì lại nén tiềm qua cửa sổ, họ phung phí và ăn hôm nay cũng chẳng quan tâm lắm đến ngày mai. Những người tiết kiệm sẽ có một thật hợp lý và hạnh phúc, ngày càng giàu có. Thực tế có thể nhận thấy được hai người cùng đi làm ở một nơi lương như nhau nhưng một người thì lại nợ rất nhiều, còn người kia lúc nào cũng rủng rỉnh tiền trong túi. Tuy nhiên người giàu có kia không phải quá tiết kiệm mà họ có chi tiêu hợp lý, cái nào cần cái nào không, cái nào quan trọng cái nào không quan trọng mà sẽ có được sự chọn lựa hợp lý.

Xem thêm:  Tả cây mai ngày Tết

Không chỉ thế mà đối với một quốc gia như Việt Nam hiện nay thì chúng ta cũng nhận thấy được nếu như chúng ta mà tiết kiệm thì nó thực sự cũng lại càng quan trọng và cần thiết hơn bao giờ hết. Thực chất việc tiết kiệm để tích lũy vốn, đồng thời cũng đã lại đẩy mạnh sản xuất cải thiện đời sống nhân dân, thông qua đó thì cũng từng bước đưa đất nước đi lên để thoát khỏi cảnh nghèo khó. Tất nhiên đất nước chúng ta cũng có thể huy động nhiều nguồn vốn khác nhau. Nhưng bạn biết đây các khoản vay, đầu tư nước ngoài có bao giờ cho không mà không kèm thêm điều kiện, cho nên nguồn vốn trong nước bao giờ cũng là nguồn vốn cơ bản và quan trọng nhất của một quốc gia. Mỗi người dân trong quốc gia lại luôn ý thức được việc tiết kiệm thì cũng giúp cho nền kinh tế nước nhà được ổn định hơn, đời sống nhân dân cũng chính vì thế mà có những bước tiến thật khởi sắc.

Tiết kiệm từ lâu cũng được đánh giá chính là việc làm vô cùng cần thiết của con người chúng ta. Ta nhận thấy được khi Đảng và Nhà nước kêu gọi các cơ quan, đoàn thể cũng đứng lên chung tay cùng tiết kiệm một cách tối đa nhất. Những hành động đó có thể nhận thấy được đó chính là việc không tiệc tùng, nhậu nhẹt cũng không mua đồ quá đắt tiền và xa xỉ với bản thân mình. Tất nhiên tiết kiệm thì cũng phải lo đủ cho cuộc sống của chính bạn không lãng phí vào những việc không cần thiết và cũng không quá ky bo. Mỗi người dân cũng lại có các cách thức khác nhau để thực hành tiết kiệm và với mục tiêu là lo cho cuộc sống của chính bản thân bạn đầy đủ hơn, hạnh phúc hơn.

Xem thêm:  Tả cảnh biển Đồ Sơn

Ta có thể nhận thấy được rằng chính việc tiết kiệm không chỉ là việc làm quan trọng, cấp thiết mà đó cũng còn là một trong những phẩm chất cần có của mỗi con người nếu muốn thành công trong sự nghiệp nữa. Có lẽ chính vì thế mà mọi người dân chúng ta cũng hãy cứ ủng hộ chủ trương của nhà nước về chính sách tiết kiệm trong dân sẽ thêm ấm no hơn.

Minh Nguyệt

Từ khóa tìm kiếm:

  • Chứng minh rằng mỗi chúng ta đều cần thực hành lối sống tiết kiệm

Post Comment