Dàn ý tả cây bưởi

Đề bài: Dàn ý tả cây bưởi

Bài làm

Dàn ý tả cây bưởi:

I, Mở bài

về cây bưởi mà em định tả trong bài

+ Cây bưởi đào của ông em trồng cành lá um tùm và năm nào cũng cho những trái bưởi thật ngon ngọt. Em rất yêu cây bưởi này trong vườn nhà em.

II, Thân bài

– Cây bưởi mà ông em trồng cao chừng năm mét, nhìn xa nó cũng cao bằng ngôi nhà em. Câu bưởi xòa tán trong vườn nhìn xa trông thật giống như một cây nấm xanh khổng lồ có màu xanh tốt.

– Rễ của cây bưởi có bộ rễ cọc ăn sâu xuống đất, bộ rễ này như để giúp cho cây đứng vững chãi hơn rất nhiều. Ngay cả khi mưa gió thì cũng không hề sợ cây bị đổ xuống.

– Bưởi có nhiều cành, xum xuê thật xanh tốt.

Dan y ta cay buoi - Dàn ý tả cây bưởi

Dàn ý tả cây bưởi

– Ngắm nhìn những chiếc lá bưởi non có màu xanh tươi, nó có hình bầu dục và cũng như hơi nhọn về hai đầu một chút. Lá non thì lại rất mỏng manh.

Loading...

– Lá già của cây bưởi thì lại cũng rất xanh sẫm, dày, hình bầu dục và dày nữa

– Đặc biệt vẫn là những chùm hoa bưởi trắng, hoa có năm cánh mịn, uốn cong xuống dưới tỏa hương thơm ngào ngạt. Nhị của hoa bưởi nở ra có màu vàng tươi nhìn thật nổi bật trong những tán lá xanh của cây bưởi. Khi hoa bưởi nở trắng cả cây, các cánh hoa bưởi như đã rơi rụng xuống nhìn cũng thật đẹp, nát trắng cả khu vườn.

– Hoa bưởi có màu trắng tinh khôi, những cánh hoa cũng trắng nhìn thật mỏng manh bao bọc cái nhụy. Chẳng bao lâu lại kết thành chùm quả thật sai lúc lỉu trên cây.

– Những quả bưởi tròn, vỏ ngoài màu xanh mát

– Bổ quả bưởi ra bên trong lớp vỏ trong màu hồng nhạt.

– Múi bưởi của cây bưởi mà ông em trồng lại cong cong, mọng nước, vị ngọt mát ai ai cũng khen ngon

III, Kết bài

– Em rất yêu quý cây bưởi ông em trồng vì năm nào cũng cho những trái bưởi thơm ngon.

– Bưởi được xem cũng chính là loài cây đã đem lại lợi ích cho người dân quê em. Cho dù mai sau khi trưởng thành đi đâu đi chăng nữa thì em vẫn nhớ đến món quà quê này không bao giờ quên được.

Minh Nguyệt

Xem thêm:  Soạn bài nghị luận về một bài thơ, đoạn thơ