Văn mẫu lớp 6

Em đã từng gặp ông Tiên trong những truyện cổ dân gian, hãy miêu tả lại hình ảnh ông Tiên theo trí tưởng tượng của mình

Đề bài: Em đã từng gặp ông Tiên trong những truyện cổ dân gian, hãy miêu tả lại hình ảnh ông Tiên theo trí của mình – Bài tập làm văn số 7 lớp 6

Bài làm

Em đã từng gặp ông Tiên trong những truyện cổ dân gian, hãy miêu tả lại hình ảnh ông Tiên theo trí tưởng tượng của mình – Em như được rằng chính những ký ức của tuổi thơ như dòng thác mạnh mẽ, nó dường như cứ cuốn em về với miền cổ tích của bà năm nào. Bà vẫn là người kể cho em biết bao câu truyện cổ tích thật hay nơi đó thì những người tốt bao giờ cũng sẽ được gặp những may mắn và sự phù trợ của ông Tiên. Và thật bất ngờ có lần em cũng đã gặp được ông Tiên trong câu truyện cổ dân gian mà bà vẫn hay kể.

Em còn nhớ như in ấc ngủ bồng bềnh, và cũng thật là êm ái đưa em như cứ bay mãi, bay mãi và khhi nhìn lại em thấy làng xóm quê em như còn bé tý tẹo. Em như lạc vào thế giới thần thoại. Ở nơi đây sương khói bồng bềnh và cứ bay là là, cây cối trên đây cũng khác lạ nó còn óng ánh nữa. Bỗng chốc em như nhận ra được nơi mình đang đứng thật giống với bộ phim “Tây du ký” lắm. Ôi! Thật bất ngờ biết bao nhiêu ở đây em gặp rất nhiều người như vừa quen vừa lạ. Bởi vì ai ai cũng thân thiện tựa như em đã gặp ở đâu đó rồi.

Xem thêm:  Tả cảnh lớp 5

Trong những người em gặp em thấy có một ông cụ với mái tóc bạc phơ búi tóc lại và cụ lại có đôi mắt to, tròn nhìn hết được cả thế gian. Em đứng lại và chào ông “Cháu chào ông!”. Ông quay ra mỉm cười và chào lại em “Ông chào cháu! Cháu thật là ngoan và lễ phép” . Em mạnh dạn hơn và hỏi “Ông có phải là ông Tiên không?” Thế rồi ông khẽ mỉm cười và gật đầu.

Em quan sát thấy ông có một đôi mắt thặt sáng và cũng rất hiền hậu, nhân từ như chính ông vậy. Ông Tiên mà tôi gặp này lại có được một chùm râu như cũng thật dài, chùm râu như cũng bạc trắng nữa và da dẻ của ông lúc nào cũng hòng hào thật đẹp nữa. Ông tiên được biết đến chính là người hay đi giúp đỡ người khác. Đúng lsuc đó ở dưới nhân gian có một cậu bé đnag khóc nức nở, ông vén màn mây ra và hỏi em “Cháu có muốn đi giúp bạn nhỏ kia không?”. Em không ngần ngại gì mà trả lời ông ngay “Cháu có ạ!”

mieu ta lai ong tien trong tri tuong tuong cua minh - Em đã từng gặp ông Tiên trong những truyện cổ dân gian, hãy miêu tả lại hình ảnh ông Tiên theo trí tưởng tượng của mình

Em đã từng gặp ông Tiên trong những truyện cổ dân gian, hãy miêu tả lại hình ảnh ông Tiên theo trí tưởng tượng của mình

Thế rồi ông cũng em cỡi may đi xuống và em như nhớ ra cứ mỗi lần ông xuất hiện là em cũng thấy đực lại có những đám khói trắng xoá ở đâu hiện ra. Em như liên tưởng ngay được đó chính là phép "cân đẩu vân" giống với Tôn Ngộ Không vậy. Xung quanh ông tiên lúc này đây thì em nhận thấy được lại có được những luồng ánh sáng có thể soi sáng cả thế gian nữa. Ông tiên thường thường mặc bộ quần áo màu vàng, đôi guốc mộc trông giản dị và nhì ông cũng thật gần gũi nữa. Ông và em xuống đến bên cậu bé đang khóc kia và cũng hỏi câu ông vẫn hay hỏi “Làm sao con khóc?” Cậu bé mếu máo thưa “Con bị lạc mất mẹ, sang nay con và mẹ đi chợ nhưng đông quá, con lại ham chơi ên giờ không thấy mẹ đâu”. Ông tiên cười hiền từ và biến phép như có một tấm gương hiện ra và ông hỏi “Con hãy nhìn vào đây, kia có phải mẹ con không? Ta nhìn thấy mẹ con đang chạy đi tìm con khắp chỗ đó, lần sau không được ham chơi con nhé! Mẹ con đang chạy đến đây rồi, đừng đi đâu cả” Cậu bé mừng rỡ chưa kịp cám ơn ông thì ông đã kéo em đi bay lên trời. Em vẫn cố ngoái lại nhìn thì cậu bé đã tìm thấy mẹ và hai mẹ con ông nhau khóc vì hạnh phúc.

Xem thêm:  Tóm tắt truyện Thầy bói xem voi

Em thật vui và cũng cảm phục ông tiên vì ông thật tốt bụng biết bao nhiêu. Em cũng luôn luôn coi ông như ông ruột của em nữa hai người đều thân thiện và luôn giúp đỡ người khác. Đang mê man tiếng chuông báo thức đã kêu, đánh thức em đi học. Em chợt nhận ra đó là giấc mơ, trong giấc mơ em đã gặp được ông tiên thật hiền từ. Em như vừa lưu luyến vừa tiếc giấc mơ gặp ông tiên, hi vọng một ngày nào đó em có thể gặp ông tiên trong đời thực, em sẽ làm thật nhiều để mong ngày đó sẽ thành hiện thực.

Minh Nguyệt

Post Comment