Văn mẫu lớp 6

Em hãy tả quang cảnh một phiên chợ theo tưởng tượng của em

Đề bài: Em hãy tả quang cảnh một phiên chợ theo của em – Bài tập làm văn số 7 lớp 6

Bài làm

Em hãy tả quang cảnh một phiên chợ theo tưởng tượng của em – Em sống ở quê xong năm nay em cùng gia đình chuyển lên thành phố sống. Lên trên thành phố có rất nhiều sự đổi thay lắm gì cũng khác. Nhưng dường như em cũng được thấy rằng phiên chợ quê khác hẳn với sự ồn áo náo nhiệt của phiên chợ ở thành phố. Lên trên thành phố thì lúc này đây em mới nhớ về cảnh phiên chợ quê em mới thật đẹp và cũng thật bình dị biết bao nhiêu.

Em như cũng cảm nhận được về quê để được tận hưởng cái không khí thanh bình ấy. Khi mà em cũng lại vừa vùng ra khỏi chăn, em dường như cũng lại thấy được rằng tất cả mọi người trong làng đang rủ nhau đi chợ, em cũng cảm nhận được rằng có những đoàn người đi bộ, người chở hàng hóa. Thế rồi ngay trước mặt em như một cảnh phiên chợ gần gũi bấy lâu nay lại hiện về.

Làm sao có thể quên được quê em là phiên chợ được nằm ngay đầu làng, bên cạnh dòng sông xanh mát. Khu chợ có rất nhiều hàng hóa được bày bán ở đây rất đa dạng và phong phú khiến cho người mua cũng cảm thấy thật thích thú khi đi mua hàng ở đây. Em cũng có thể cảm nhận được cũng ngay từ tinh mơ, những người bán hàng đã mang hàng ra chợ bày biện hàng hóa ra để một cách gọn gàng và dễ nhìn nhất để cho mọi người chọn lựa cũng như ngắm nhìn một cách thật chính xác cũng như kỹ lượng. Thế rồi cũng 6h sáng thôi mà người mua lúc này cũng đã đến thật đông vui và náo nhiệt. Em lại được tận hưởng được sự mộc mạc náo nhiệt của tiếng người mua bán thật vui của phiên chợ quê khác hẳn trong siêu thị.

Xem thêm:  Soạn văn bài học đường đời đầu tiên

ta lai quang canh cua phien cho theo tri tuong tuong cua em - Em hãy tả quang cảnh một phiên chợ theo tưởng tượng của em

Em hãy tả quang cảnh một phiên chợ theo tưởng tượng của em

Em nhìn thấy được cũng ngoài hàng hóa ra, trong chợ còn có những quán bún phở, bánh đa nữa. Quê em là một vùng quê nổi tiếng với bánh đa cua – Hải phòng cho nên mùi canh bánh đa như thơm phức, bốc khói nghi ngút, mời gọi thực khách không thể cưỡng lại nổi mà đi vào quán ăn. Bánh đa quê em vừa rẻ vừa ngon khiến ai cũng muốn dừng chân để vào quán để có thể thưởng thức món ăn của quê hương vào buổi sáng. Quán bánh đa bà Cụ nổi tiếng khiến ai ai ăn xong cũng tấm tắc khen ngon. Thực sự phiên chợ quê em thì em cảm thấy nó cũng thật khác biệt, nó dường như không chỉ xuất hiện những người bán và người mua mà còn xuất hiện những em bé với những bộ quần áo xanh đỏ được cô bán quần áo treo thật cao và thật nhiều để người mua chọn lựa. Em cũng đã theo cha mẹ ra chợ và cũng lại được chứng kiến được phiên chợ quê em thật náo nhiệt, thật thân thiện nữa.

Các cô bán hàng ở phiên chợ quê này ai ai cũng nở nụ cười tươi trên khuôn mặt và mong muốn người mua mua cho họ những sản phẩm họ bán. Chợn quê em vùng biển cho nên không thể thiếu được chỗ bán cá biển. Những con cá nục, cá thu, cá chỉ vàng tươi roi rói khiến ai nhìn cũng thích mắt. Người bán cá hồ hởi “hôm nay đi đánh được nhiều cá, cá lại còn ngon, rẻ nữa, không ăn thì phí quá!” Em cũng thấy được những hàng quà bánh, hàng chèm hàng cháo cũng đực bày la liệt ra nhìn cũng thật ngon và hấp dẫn nữa. Khi mà em cũng lại thấy phiên chợ đông đúc và có nhiều đồ đẹp, các em cứ chạy lung tung, hò hét thích thú.

Xem thêm:  Tả một em bé đang tuổi tập đi, tập nói mà em biết

Thực sự em cũng lại có thể cảm nhận được rằng chính buổi chợ quê diễn ra thật đông vui tấp nập. Phiên chợ quê em như cũng đã cho thấy sự no ấm đủ đầy của người dân quê em và cho dù bây giờ em có lên thành phố đi chăng nữa thì hình ảnh phiên chợ quê thân thuộc cứ mãi còn trong tâm trí em không bao giờ nguôi ngoai.

Minh Nguyệt

Post Comment