Em hãy viết bài văn tả người thân yêu và gần gũi nhất với mình

Đề bài: Em hãy viết bài văn thân yêu và gần gũi nhất với mình – Bài tập làm văn số 6 lớp 6

Bài làm

Em hãy viết bài văn tả người thân yêu và gần gũi nhất với mình – Trong cuộc đời của mỗi chúng ta thì ai ai cũng có người để mến mộ và tự hào cũng như thần tượng nhất. Có bạn thì thần tượng có bạn thì diễn viên,…nhưng với em, người em yêu thương và thần tượng nhất đó là mẹ của em.

Em thật vui biết bao nhiêu khi luôn luôn cảm thấy được rằng rất tuyệt vời! Mẹ thực sự luôn là chỗ dựa vững chắc, là nơi em san sẻ niềm vui, hay chia sẻ những nỗi buồn. Mẹ cho em cuộc đời này và cũng như sự yêu thương vô bờ bến. Em rất yêu quý . đã ngoài bốn mươi tuổi rồi thế nhưng trông mẹ vẫn còn trẻ lắm, và còn rất xinh đẹp nữa. Em cũng nhận thấy được cũng chính cái dáng không cao nhưng cân đối khiến cho mẹ mặc bộ trang phục nào cũng đẹp nhất là chiếc áo dài. Em như ấn tượng nhất đó chính là mái tóc mẹ uốn cao ôm gọn lấy khuôn mặt tròn và em nhìn cũng được sự phúc hậu. Chính những điều này dường như cũng đã lại tạo cho mẹ một vẻ đẹp dịu hiền, dễ mến. Không ai có thể phủ nhận được khi đã từng nhìn thấy mẹ em thì nổi bật trên khuôn mặt mẹ là đôi mắt to, đen láy. Đôi mắt của mẹ đẹp lắm, mắt mẹ dường như vẫn cứ luôn ánh lên cái nhìn ấm áp và trìu mến biết bao nhiêu. Thế rồi cứ mỗi khi cười, mẹ em để lộ hàm răng trắng, đều, trông rất duyên nữa, em cũng thích ngồi ngắm nhìn mẹ cười.

Xem thêm:  Soạn bài Tương tư của Nguyễn Bính

Em hãy viết bài văn tả người thân yêu và gần gũi nhất với mình

Loading...

Mẹ em là một người phụ nữ ăn mặc rất giản dị nhưng không kém phần lịch sự. Đặc biệt em cũng nhận thấy được rằng cứ mỗi khi đi làm, thường là bộ váy màu xanh dương, đây là một bộ váy mẹ rất thích vì đây là chiếc váy tặng nhân dịp sinh nhận mẹ. Chiếc váy của mẹ có điểm hoa văn hay bộ đồ tây màu trắng trang nhã. Nhìn mẹ em như một nàng tiên vậy. Còn ngược lại lúc ở nhà, với đồ bộ gọn gàng trông cũng rất duyên dáng biết bao nhiêu.

Mẹ em luôn luôn rất yêu thương gia đình và hết lòng chăm sóc, dạy dỗ con cái. Cho dù công việc ở cơ quan bận rộn là thế nhưng mẹ đều dành cho gia đình, lại còn lo lắng cho hành của em. Những lần mà em , mẹ không mắng nhiếc hay đánh đập mà mẹ lại thật hiền lành, nhẹ nhàng chỉ bảo, nhắc nhở, chỉ ra chỗ sai để em khắc phục và có thể sửa lỗi. Mẹ vui mừng, hạnh phúc khi em đạt kết quả cao trong và em cũng cảm thấy thật hạnh phúc khi có mẹ ở bên và làm mẹ vui lòng.

Em thực sự cũng lại còn nhớ, có lần, em không nghe lời mẹ chạy chơi ngoài nắng, đến tối thì sốt cao. Em miên man rồi lại ngất đi cho đến gần sáng mới tỉnh lại. Thật bất ngờ biết bao nhiêu khi mẹ em vẫn ngồi đó. Mẹ cũng đã lo lắng và đã thức thâu đêm để chăm sóc em nên khuôn mặt của mẹ em không được tươi như thường ngỳ mà nó dường như cũng đã lại hiện rõ sự mệt mỏi, lo âu. Mẹ luôn luôn ân cần cũng như âu yếm sờ tay lên trán em, rồi đặt tay em trong tay mẹ để mẹ có thể xem tình hình sức khỏe của em nữa Em thấy người ấm lên còn bệnh thì bớt đi nhiều chính nhờ sự quan tâm của mẹ.

Xem thêm:  Nghị luận về thói vô trách nhiệm

Thực sự em nhận thấy được mẹ là "Tổ quốc" của riêng em vậy! Em cũng sẽ luôn luôn cố gắng để có thể học thật tốt, giúp đỡ me việc nhà và luôn để mẹ vui, tự hào về em.

Minh Nguyệt