Văn mẫu lớp 7

Hãy chứng minh đời sống của chúng ta đã bị tổn hại rất lớn nếu mỗi người không có ý thức bảo vệ môi trường sống

Đề bài: Hãy chứng minh đời sống của chúng ta đã bị tổn hại rất lớn nếu mỗi người không có ý thức bảo vệ môi trường sống – Bài tập làm văn số 5 lớp 7

Bài làm

Hãy chứng minh đời sống của chúng ta đã bị tổn hại rất lớn nếu mỗi người không có ý thức bảo vệ môi trường sống – Ngày nay thì chúng ta không thể phủ nhận được môi trường có ảnh hưởng rất lớn đến đời sống và sức khỏe của cộng đồng. Trên thực tế thì môi trường của chúng ta cũng lại bị đe dọa rất nhiều do chính ý thức của .

Đầu tiên nói về môi trường nó được hiểu chính là tất cả những gì ở xung quanh chúng ta và rất thân thiện gần gủi với chúng ta. Có thể nhận thấy được môi trường bao gồm chính là môi trường tự nhiên và môi trường nhân tạo. Không những thế thì lại có thể phân tách được nhỏ hơn đó chính là môi trường tự nhiên bao gồm: đất đai, sông ngòi, không khí , cây cối, động thực vật,……Còn đối với môi trường nhân tạo là do con người tạo nên như đường xá, nhà máy, xí nghiệp,… Ta như nhận thấy được tất cả những vấn đề trên đều có ảnh hưởng rất lớn đến của con người chúng ta .

Ai ai trong chúng ta cũng đều có thể nhận thấy được rằng môi trường có một mối quan hệ mật thiết tới cuộc sống con người mà không thể nào có thể tách rời được. Ngày nay thật đáng buồn biết bao nhiêu khi ta nhận thấy có được những cánh rừng bạt ngàn như những lá phổi xanh nó như cũng thật khổng lồ đem lại bầu không khí trong lành cho con người chúng ta. Không chỉ thế rừng luôn luôn đóng vai trò thật quan trọng biết bao nhiêu. Rừng cũng chính là nơi có thể che chắn bão lũ cũng như nó cũng chính là nơi trú ngụ để cho các loài động vật quý hiếm sinh sống. Thế những sự thật thật đág buồn biết bao nhiêu, động vật không nơi sống, thiên tai xảy ra thường xuyên. Có những trận bão lũ, cũng như tình trạng ô nhiễm nguồn nước vẫn đang diễn ra thật phổ biến.

Xem thêm:  Dàn ý phân tích bài thơ Sang Thu của Hữu Thỉnh

doi song cua chung ta dang bi ton hai rrat lon neu nhu chung ta khong co y thuc bao ve moi truong - Hãy chứng minh đời sống của chúng ta đã bị tổn hại rất lớn nếu mỗi người không có ý thức bảo vệ môi trường sống

Hãy chứng minh đời sống của chúng ta đã bị tổn hại rất lớn nếu mỗi người không có ý thức bảo vệ môi trường sống

Nguồn nước trong tự nhiên hiện nay thì có thể nhận thấy được có các chất thải từ các nhà máy dẫn đến cá chết hàng loạt nguồn nước sinh hoạt cho người dân dường như lại không được đảm bảo. Chính vì điều này cũng đã lại dẫn đến nhiều bệnh nguy hiểm cho con người. Không thể phủ nhận được ngay ở trong các thành phố lớn dân cư đông  đường xá cầu cống xuống cấp. Đồng thời chất lượng xe cộ nhiều nên không khí cũng bị ô nhiễm nặng tai nạn giao thông hiện nay dường như cũng lại ngày càng nhiều đã cướp đi bao nhiêu sinh mạng của con người. Hạnh phúc gia đình như cũng bị ảnh hưởng bởi những vụ tai nạn thật thảm khốc biết bao nhiêu. Không chỉ ở thành phố thôi đâu mà ở nông thôn, do hình thức và trình độ hiểu biết của người dân còn hạn chế. Điều này cũng đã dẫn đến việc người dân cũng chưa biết cách để mà có thể sử dụng đúng tránh hàm lượng hóa chất thải trực tiếp vào môi trường. Khi ý thức cũng như hiểu biết của con người bị hạn chế đã có những tác động xấu đến môi trường thì đến môi trường lại có những tác động thật xấu đến với con người, đến với cuộc sống của toàn nhân loại.

Xem thêm:  Soạn bài Câu cá mùa thu của Nguyễn Khuyến

Tóm lại, chúng ta cũng cần phải nhận thấy được môi trường có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cộng đồng. Mỗi người hãy tự ý thức về chính bản thân của mình để có thể bảo vệ môi trường ngày càng thêm trong sạch hơn nữa.

Minh Nguyệt

Post Comment