Văn mẫu lớp 8

Hãy kể về một kỉ niệm đáng nhớ với con vật nuôi mà em yêu thích

Đề bài: Hãy đáng nhớ với con vật nuôi mà em yêu thích – Bài tập làm văn số 2 lớp 8

Bài làm

Hãy kể về một kỉ niệm đáng nhớ với con vật nuôi mà em yêu thích – Em rất thích những chú chó con đáng yêu và thật thông minh. Nhớ lại ngày trước nhà em có nuôi một con cún con và em đặt tên cho nó là Min. Min thật thông minh và còn dễ thương nữa và em không tài nào quên được kỷ niệm đáng nhớ của con vật nuôi em yêu thích này.

Min nhà em có bộ lông màu trắng thật là đẹp, đã vậy bộ lông xù của nó như thật mềm mại, khi sờ vào cũng lại có cảm giác như sờ một lớp nhung mềm vậy. Thế rồi chính thân hình nó cân đối và đẹp lắm nhé! Min được một các ngực nở, bụng thon, bốn chân nhỏ, nhìn trông cũng thật là thanh mảnh cái đầu nhỏ cỡ quả bóng nhỏ xinh vậy. Đã vậy chínhcặp tai dựng đứng lên khi cần nghe ngóng đã giúp cho nhà em luôn luôn có người trông khi có người lạ đến ngay từ đằng xa.

Kỷ niệm đáng nhớ của em và Min đó là hàng ngày Min nằm trong sân mát hay tìm một chỗ êm êm nằm, nó cứ mõm gác lên hai chân trước, đôi mắt lim dim lắm nhưng chỉ cần một tiếng động nhỏ thôi là nó cũng đã sủa “Gâu! Gâu! Gâu!” ầm hết cả nhà lên rồi. Khi thấy em đi học về là nó chạy nhanh ra vẫy cái đuôi quay tít vui mừng khi nhìn thấy em. Lúc vào đến hiên nhà thì em thấy nó nằm im để em vuốt ve nó, đôi mắt long lanh chờ lệnh và đợi được em khen nữa.

Xem thêm:  Lòng yêu nước

Buổi tối đến khi cả nhà em cũng đã đi ngủ, Min vẫn nằm ở ngoài hiên như mọi lần để trông nhà cho gia đình em ngủ yên giấc. Nhưng bỗng hôm đó Min sủa ầm ĩ như báo chuyện chẳng lành, cả nhà em nhanh chóng thức giấc để xem có chuyện gì xảy ra mà Min kêu ầm lên như thế. Khi ra ngoài cả nhà em mới thấy được phòng khách nhà em cũng đã có ai đó đột nhập và bới tung lên vậy. Chắc thấy có tiếng động thì tên trộm hoảng quá và lúc trước đó em cũng thấy được tiếng người kêu thét lên một tiếng. Thì ra là Min thấy người lạ vào nhà đã cắn ầm ĩ lên, sau đó đã không hề sợ hãi mà cắn cho tên trộm để khiến hắn đau quá, sợ có người biết và nhanh chóng chạy thoát. Sau khi kiểm tra tất cả các đồ trong phòng khách thì may thay nhà tôi chưa bị mất cái gì. Bố vui mừng và khen Min lắm, em càng thêm yêu quý Min hơn rất nhiều.

hay ke ve mot ki niem dang nho voi con vat nuoi ma em thich - Hãy kể về một kỉ niệm đáng nhớ với con vật nuôi mà em yêu thích

Hãy kể về một kỉ niệm đáng nhớ với con vật nuôi mà em yêu thích

Cả nhà vui mừng và chốt cửa cẩn thận hơn rồi đi ngủ đến sáng. Sáng thức giấc em chạy đến bên Min cho nó ăn thì em mới phát hiện thấy được người Min còn bị thương nữa. nói  “Chắc trong lúc giằng co với tên trộm, tên trộm đã đánh Min, chắc hắn cầm một vật gì sắc nhọn lắm đâm vào chân Min, nhưng Min vẫn không hề sợ mà kiên quyết đánh và sủa ầm lên báo hiệu cho cả nhà mình thức dậy đó con, Min thật là ”. Như những lời bố nói em cũng thật cảm thây yêu Min hơn, thương Min hơn nữa. Min thực sự chính là người bạn thân thiết của gia đình em, nhờ có Min mà em cảm thấy ngôi nhà của mình được bảo vệ khỏi những tay kẻ xấu.

Xem thêm:  Phân tích bài thơ Ông đồ của Vũ Đình Liên

Hàng ngày khi đi học về em cũng thấy được Min thì cứ kêu ư ử, ăng ẳng sung sướng mừng rỡ lắm. Thế nhưng, hôm sau khi đi học về thì Min không còn ra đón em như mọi khi nữa. Em thật buồn và đau xót khi em thấy được những vết thương mà tên trộm đã gay ra cho Min thật là đau. Bố em và em cũng đã mang Min đi khám, vết thương khá sâu khiến cho Min – Một chú chó tinh nghịch cũng đã phải nằm bẹp lại, không buồn sủa cũng không thèm vẫy đuôi nữa. Em rất buồn và lo lắng cho Min. Em hi vọng vết thương của Min nhanh chóng lành để em lại được vui đùa thỏa thích với Min. Và Min cũng lại bảo vệ cho gia đình em. Thấm thoát cũng được hơn một tuần Min đã khỏe lại, em và cả nhà ai ai cũng vui mừng lắm! Em cũng tự nhủ sẽ luôn luôn chăm sóc cẩn thận cho Min.

Và giờ đây khi Min cũng đã lớn, nhưng cứ mỗi khi em nhìn vết sẹo ở trên người Min – chỗ mà tên trộm trước đã làm cho Min thì em càng thêm yêu quý Min hơn. Min như một người bạn thân thiết của em vậy! Em yêu Min lắm!

Minh Nguyệt

Post Comment