Hãy nói “không” với các tệ nạn – Bài tập làm văn số 7 lớp 8

Đề bài: Hãy nói “không” với các tệ nạn – Bài tập làm văn số 7 lớp 8

Bài làm

Hãy nói “không” với các tệ nạn – Bài tập làm văn số 7 lớp 8 – Có thể nói rằng học sinh luôn luôn là một trong những lứa tuổi tì mò, hiếu động. Và học sinh cũng là lứa tuổi tiếp thu những điều mới lạ cũng như mong muốn khám phá thế giới xung quanh cho nên rất dễ bị sa ngã. Chính vì điều này các tệ nạn xã hội lại có thêm cơ hội để xâm nhập cũng như có những hệ lụy không tốt đối với thế hệ chúng ta ngày nay.

Nếu như mùa xuân chính là mùa bắt đầu của một năm thì lứa tuổi học sinh, tuổi trẻ cũng chính là lứa tuổi đẹp nhất của một đời người, bắt đầu với biết bao nhiêu sự đổi thay. Tuổi trẻ luôn luôn được đánh giá chính là lứa tuổi có sức tiếp thu nhạy bén, ham tìm hiểu khoa học kĩ thuật nước ngoài, luôn luôn yêu thích cái mới. Nhưng ngược lại, chúng ta cũng nhận thấy được rằng ở lứa tuổi thanh niên cũng có những khuyết điểm như ham vui và vì chưa ý thức được hết những hiểm họa của xã hội thì chính các em dường như cũng lại rất dễ sa ngã, thân thiết với bạn bè, nhưng không biết phân biệt kẻ tốt người xấu ra sao.

Nói về các tệ nạn phổ biến hiện nay không thể không nhắc đến tệ nạn cờ bạc. Cờ bạc được xem là những trò chơi dựa vào sự may rủi. Và trò chơi này thì người chơi cờ bạc ban đẩu xuất phát từ giải trí mà thôi, nhưng nó lại được đánh đổi bằng tiền cho nên sẽ "máu tham" nổi lên được thì lại mong muốn được nhiều hơn nữa, thu thì càng cay cú và có những hành động không hay, có những hành động bất mãn khi thua nhiều quá. Người ta dễ nhận thấy được cờ bạc hiện nay diễn ra quá nhiều hình thức khác nhau và cũng rất khó có thể quản lý và nắm bắt. Tuy nhiên ta chỉ cần tinh ý cờ bạc hình thức của cá cược đó chính là tiền hoặc những vật có giá trị.

Hãy nói “không” với các tệ nạn – Bài tập làm văn số 7 lớp 8

Loading...

Một tệ nạn nữa đang báo động không chỉ thế hệ trẻ mà còn với tất cả mọi người trong và ngoài nước ta. Đầu tiên ta cũng nên hiểu được rằng "Ma" là cây gai, nó cũng lại có được nghĩa khác đó chính là thói quen không thể nào chừa được. Còn với "Tuý" là say. Ma tuý được xem chính là chất gây say và cũng lại gây nghiện, không thể chừa bỏ được khi đã vướng vào . May túy cũng chính là một danh từ chỉ chung các chất như là cần sa, cocain, á phiện, hêrôin,… và có cả các chất kích thích khác như xì cọt, bồ đà, thuốc lắc… Ma túy có sức hút thật đáng sợ khi đã hút vào thì những nạn nhân đã mà mắc vào ma túy. Trong những cơn ma túy kéo đến nó lại bị cồn cào, cơn ghiện hành hạ thể xác đến khi mà con người ta như mất hết lương tri và bằng mọi giá thì họ cũng phải có thuốc. Không có tiền mua thuốc họ cũng dám giết người, cướp của. Ma túy thực sự là một tệ nạn đáng sợ nó như biết con người ta mất dần đi lý trí và để trở thành con nghiện.

Tác hại của ma túy không chỉ dẫn đến những sự suy đồi về đạo đức, nhân phẩm và ngay trong thời gian tiêm chích người bệnh sẽ bị suy nhược cơ thể, chính họ dường như cũng đã lại đánh mất nhân cách đạo đức và nguy hiểm nhất là có khả năng lây nhiễm đến cho người khác, hơn nữa chính nó cũng là thủ phạm để lây lan dịch AIDS. Chúng ta có thể nhận thấy được chính đối tượng học sinh là mục tiêu hàng đầu của những kẻ dụ dỗ buôn bán ma túy. Ta cũng có thể nhận thấy cũng chính sự tò mò, hiếu kỳ đôi khi là thể hiện bản lĩnh mà chúng ta cũng dễ bị sa ngã.

Thật đáng buồn thay khi nói internet cũng là một trong những tệ nạn mà con người cũng cần phải tránh. Nếu như các bạn học sinh mà biết sử dụng có hiệu quả, đúng cách thì Internet luôn luôn được đánh giá cũng chính là một phương tiện học tập hiện đại và phong phú. Nhưng nếu như giới trẻ chúng ta mà dùng internet khi chưa đủ kiến thức về môn vi tính thì chắc chắn sẽ có những người xấu, thế lực xấu lợi dụng để chuộc lợi. Bạn biết không? Ngay cả những trò chơi điện tử đuộc thiết kế ra nhằm với mục đích giải trí "lành mạnh". Và nó chỉ lành mạnh khi các học sinh biết sử dụng đúng mức là một sự thư giãn vui vẻ, cũng như tập cho trí tuệ sắc sảo hơn nữa. Còn ngược lại các bạn lại để các trò chơi này trở thành một thứ tiêu khiển chính các bạn thì đây quả là điều không nên chút nào. Không những ảnh hưởng đến sức khỏe mà những giá trị về đạo đức cũng nhanh chóng bị suy đồi.

Em rất mong muốn chính bản thân mình cùng với các bạn trang lứa sẽ nói không với các tệ nạn xã hội để xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn, ành mạnh hơn nữa.

Minh Nguyệt

Hãy nói “không” với các tệ nạn – Bài tập làm văn số 7 lớp 8
5 (100%) 481 đánh giá