Văn mẫu lớp 7

Hãy trình bày lối sống vô cùng giản dị, thanh bạch của Bác Hồ

Đề bài: Hãy trình bày vô cùng giản dị, thanh bạch của Bác Hồ – Bài tập làm văn số 5 lớp 7

Bài làm

Hãy trình bày lối sống vô cùng giản dị, thanh bạch của Bác Hồ – Thật tự hào biết bao nhiêu khi đất nước Việt Nam ta có Bác. Hồ Chí Minh – vị cha già của dân tộc, cả một thời kỳ lịch sử thì Người đã đời đời gắn bó, cũng như chiến đấu cùng nhân dân trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc. Trong những năm tháng đó Bác không ngại gian lao, không cần sự đáp đền. Ở Bác ta nhận thấy là một thật mẫu mực và có rất nhiều những đức tính và phẩm chất tốt đẹp. Một trong những đức tính và phẩm chất tốt đẹp đó chính là đức tính giản dị.

Người ta cũng có thể thấy được cũng chính sự nghiệp cách mạng vĩ đại của dân tộc ta, công lao của Bác Hồ đã dành cho đất nước là vô cùng to lớn được toàn dân tộc Việt Nam đời đời ghi nhớ không bao giờ quên được công ơn. Thế rồi đó cũng thật quan trọng với chính lứa tuổi thì công ơn đó lại càng sâu nặng. Vì thế, có thể nhận thấy được rằng ai ai cũng ra sức , để cố gắng tiếp thu nhiều hơn những phẩm chất tốt đẹp của Người hơn nữa. Không chỉ thế, ngay trong xã hội ngày nay, ta dường như cũng lại thấy được cũng chính vô cùng có ích. nó cũng đã lại giúp cho mọi người biết sống giản dị, phù hợp với lứa tuổi, với hoàn cảnh gia đình để có thể đem lại sự hài hòa, hạnh phúc.

Xem thêm:  Giới thiệu hoa phong lan

Lối sống giản dị của Bác Hồ cũng lại được thể hiện trong tất cả mọi việc, trong hành động của Bác. Bác luôn luôn giản dị trong từng bữa cơm, trong phong cách sống nữa, thật là điều mà chúng ta đáng học hỏi biết bao nhiêu.

trinh bay loi song gian di cua bac ho - Hãy trình bày lối sống vô cùng giản dị, thanh bạch của Bác Hồ

Hãy trình bày lối sống vô cùng giản dị, thanh bạch của Bác Hồ

Không thể nào có thể không nhắc đến chính bữa cơm chỉ có vài ba món đơn giản. Thế rồi ngay cả chính căn nhà cũng chỉ có vài ba phòng nhưng lúc nào cũng gió lộng, nó cũng thật hòa hợp với thiên nhiên. Ai mà có dịp đến thăm nhà sàn Bác Hồ thì thấy được tuy nó đơn sơ, mộc mạc nhưng được Bác Hồ cũng đã dành nhiều tình cảm cho tất cả các vật dụng trong đó, mọi thứ đều được để thật gọn gàng biết bao nhiêu. Có thể dễ dàng nhận thấy được cũng ngay từ chiếc bàn, chiếc ghế, cái giường ngủ của Bác nữa. Như nhà thơ đã viết lên những vần thơ thật tinh tế và chính xác:

Nhà Bác đơn sơ một góc vườn

Gỗ thường mộc mạc chẳng mùi sơn

Giường mây, chiếu cói đơn chăn gối

Tủ nhỏ vừa treo mấy áo sờn.

Tất cả những vật dụng trong nhà Bác đơn sơ là như thế nhưng Bác cũng sống và làm việc thật vui tươi với hiện tại hoàn cảnh của mình. Thế rồi em cũng nhận thấy được cũng với nỗi băn khoăn như cứ thường trực trong Bác đó chính là mong muốn sao cho dân tộc thoát được khỏi cảnh nô lệ. Dân tộc ta ai ai cũng có cơm ăn, ai cũng có áo mặc và ai ai cũng sẽ được học hành. Người ta cũng đã từng nghe nói đên trong thời ophong kiến, vua chúa đều có rất nhiều người hầu, kẻ hạ nào là ở những nơi thật sang trọng. Không những thế các món ăn toàn là của ngon vật lạ, kẻ hầu người hạ cung phụng. Thế nhưng ở Bác lại hoàn toàn trái ngược. Bữa ăn toàn những gì mà của nhà trồng được, làm ra. Thế rồi những người giúp Bác lại được đếm trên đầu ngón tay tên của Bác chỉ đếm trên đầu ngón tay, Trường, Kì, Kháng, Chiến, Nhất, Định, Thắng, Lợi. Đối với mọi người Bác dường như cũng lại rất quan tâm và luôn chăm sóc cho những người xung quanh. Thực sự có thể nhận thấy được cũng chính với lối sống giản dị của Bác còn được thể hiện qua cả lời ăn, tiếng nói. Bác Hồ thực sự cũng chính là người luôn nghĩ cho người khác. Một vị lãnh tụ tài năng, thương nước thương dân và với lối sống vô cùng đơn giản của Bác như cũng đã lại kiến Bác thật gần gũi và được nhân dân tin yêu.

Xem thêm:  Soạn bài: Kiểm tra về thơ và truyện hiện đại

Thực sự mà nói thì là người con của dân tộc Việt Nam, thì tất cả chúng ta, nhất là cũng phải luôn luôn ra sức học tập để có thể phẩm chất tốt đẹp của Hồ Chí Minh đặc biệt là sự giản dị.

Minh Nguyệt

Post Comment