Văn mẫu lớp 9

Kể lại một giấc mơ, trong đó em gặp lại người thân cách xa lâu ngày

Đề bài: , trong đó em gặp lại người thân cách xa lâu ngày – Bài tập làm văn số 2 lớp 9     

Bài làm

Kể lại một giấc mơ, trong đó em gặp lại người thân cách xa lâu ngày – Ngay trong nững ngày đầu mùa đông, trời trở lạnh, em đi ngủ sớm hơn mọi khi vì trời đã lạnh hơn. Lúc này đây em cũng đã đang nằm bên cạnh bà và được nghe những câu hát mượt mà của ngày xưa bà thường hay hát thế rồi lại còn cả thế giới cổ tích nữa. Thế rồi chắng mấy chốc, giọng hát ngọt ngào ấy đã đưa em chìm sâu vào giấc ngủ. Em đã mơ, mơ gặp được người ông thân yêu của em đã mất từ mấy năm nay.

Ông nội em nếu còn sống thì năm nay ông cũng đẫ khoảng 70 tuổi rồi. Em cũng nhận thấy được trôi qua thật nhanh, thấm thoắt cũng đã biết bao năm rồi em không đuợc sống bên cạnh ông, và emm cũng lại không đuợc nghe giọng nói ồm ồm chứa đựng bao tình thương của ông nữa, điều này thật chua xót biết bao nhiêu.

Quên sao được hình bóng của ông cơ chứ, Em cũng như cứ vẫn nhớ như in giấc mơ hôm đó thì em lại thấy ông nội với hình dáng gầy gầy thân quen đi về phía em đang học bài như những năm trước. Thực sự em vui sướng chạy ra ôm chầm lấy ông không rời, vì lâu quá rồi em không nhìn thấy ông nữa. Em cũng lại được chính đôi bàn tây ấm áp của ông nhẹ nhàng xoa lên đầu em. Nhanh chính thì ông dắt em từ bàn học ra chiếc ghế nhỏ được làm bằng mây mà ngày xưa hai ông cháu dạy nhau tập đọc đặt ở phòng khách đó. Đã lâu lắm rồi em cũng lại được ông vẫn không thay đổi là bao so với trước. Vẫn cái khuôn mặt vấn rạng ngời phúc hậu đã xuất hiện thêm nhiều nếp nhăn vì ông cũng đã già rồi. Làm sao có thể quên được đôi mắt sâu hơi mờ đi nhưng đôi tai ông vẫn còn tinh lắm. Em nhận thấy được ở ông lúc này đây như cũng chỉ có mái tóc bạc thêm là thấy rõ vì dấu ấn thời gian mà thôi.

Xem thêm:  Soạn bài Cô Tô của Nguyễn Tuân

ke lai giac mo trong do em gạp nguoi than lau ngay xa cach - Kể lại một giấc mơ, trong đó em gặp lại người thân cách xa lâu ngày

Kể lại một giấc mơ, trong đó em gặp lại người thân cách xa lâu ngày

Bỗng nhiên em lại được nghe những lời mà ông cũng lại đã hỏi han về tình hình của em có tốt không? Thực sự trong chính em, em cũng cảm thấy được em cũng lại tự hào kể cho ông nghe về những thành tích mà mình đã đạt được trong năm học vừa qua. Và em rất vui khi em cứ nói đến đâu ông cũng gật đầu tỏ vẻ hài lòng và khen em đã có tiến bộ hơn ngày trước nữa. Lâu lắm em không được gặp ông nhưng giờ đây khi ông vẫn yêu quý, quan tâm em thì em cũng cảm thấy ông rất vui và hãnh diện biết bao.

Không chỉ thế thôi đâu nhé, ông vẫn nhắc nhở em phải biết lấy đó làm động lực để mình cố gắng. Ông của em cũng lại luôn luôn mong em luôn chăm chỉ học tập, rèn luyện bản thân. Ông cũng dặn em rằng không lúc nào được nguôi nhớ công ơn sinh thành và nuôi dưỡng của , thầy cô. Lúc này đây em cũng lại chỉ biết ngồi im lặng và nghe từng lời căn dặn của ông thật là thấm thía những lời dạy đầy ý nghĩa của ông vào tâm trí. Em cũng nhanh chóng hỏi thăm sức khoẻ của ông. Ông nói với em rằng “Ông rất khoẻ và luôn nhớ về mọi người nữa. Ông cũng mong muốn và hy vọng rằng em sẽ thay ông chăm sóc bà thật tốt”. Nghe ông nói mà em cảm động lắm, sự nghẹn ngào trong em như được nhen nhóm, em cũng không biết nói gì em chỉ biết nhìn ông và gật đầu thay cho câu trả lời của mình mà thôi. Em cùng ông cứ ngồi nói chuyện được khá lâu, ông kể tiếp cho em nghe nhiều câu chuyện hay mà ngày trước ông vấn thường hay kể mà em cảm thấy như cũng thật là thân thuộc biết bao nhiêu. Hai ông cháu nói chuyện vui vẻ, em thấy cógiọng nói và tiếng cười ấm áp của ông vang khắp căn nhà bé nhỏ mà bấy lâu nay đã vắng tiếng ông.

Xem thêm:  Phân tích nhân vật anh thanh niên trong Lặng Lẽ Sapa

Đúng lúc câu chuyện đương dang dở tiếng chuông báo thức gieo inh ỏi, em giật mình tỉnh dậy. Hóa ra là một giấc mơ mà em thấy ông như cũng thật thân quen biết bao nhiêu. Em sẽ luôn nhớ về ông, nhớ những lời căn dặn của ông cho em. Em rất yêu quý ông và hi vọng trong mỗi giấc mơ em lại được gặp lại người ông thân yêu của em.

Minh Nguyệt

Post Comment