Văn mẫu lớp 9

Kể lại một việc làm khiến em rất ân hận

Đề bài: Kể lại một việc làm khiến em rất ân hận – Bài tập làm văn số 2 lớp 9

Bài làm

Kể lại một việc làm khiến em rất ân hận – Thực tế cũng đã cho thấy được rằng chính sinh ra không ai là hoàn hảo toàn diện. Và sống trên đời thì ai ai rồi cũng sẽ mắc phải lỗi lầm. Và bạn biết đó, cho dù là lỗi lầm đó như thế nào, có lớn đến mấy đi nữa, biết sai và sửa mới là đều quan trọng. Em cũng đã từng và điều đó cũng làm em thật ân hận biết bao nhiêu.

Sinh ra trong một gia đình thuần nông, vì thế nhà em cũng rất khó khăn nữa. Thế nhưng em lại không biết thương đã vất vả nuối em ăn học và lại có những hành vi không nên. Em còn nhớ mãi đó chính là vào thời điểm trong năm học lớp 8, thì vì cần tiền đi chơi điện tử mà em cũng đã từng nói dối với mẹ là xin tiền đóng tiền học thêm.

Bố – những người nông dân lam lũ, khó nhọc. Bố ngoài việc đồng áng còn làm thuê, để nuôi cho em có thể có ăn học, từ nhỏ đến lớn cho bằng bạn bằng bè. Nhà khó khăn là như vậy nhưng quan trọng hơn đó chính là chưa bao giờ bị mẹ bắt làm việc nhà. Tất cả mọi chuyện trong nhà đều là mẹ lo hết. là một người phụ nữ rất mực rất yêu thương em và cả gia đình từng chút cho em từng chút một. Em cũng đang trong cái tuổi mới lớn, cái tuổi tò mò nhiều thứ, em là một đứa trẻ rất ngoan, đã vậy cũng được lòng thầy cô và bạn bè. Nên cha luôn luôn rất tin tưởng em. Ấy thế mà em đã lợi dụng sự tin tưởng của bố mẹ để nói dối, xin tiền đi chơi điện tử nhưng lại nói lại tiền đóng học.

Xem thêm:  Em hãy tóm tắt tác phẩm Truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du

ke lai mot viec ma em cung rat an han - Kể lại một việc làm khiến em rất ân hận

Kể lại một việc làm khiến em rất ân hận

Em không bao giờ quên được khi mà những lũ bạn em trong lớp có điều kiện chúng rủ em đi chơi điện tử vào cuối tuần. Có thể chính vì gia đình có điều kiện nên các bạn ấy điều có những thứ mình thích và muốn gì được đó, không như em gì cũng là một sự khó khăn. Em biết để lo cho em ăn học bố mẹ em cũng đã vất vả lắm. Nhưng không hiểu sao khi đi cùng các bạn trong lớp có điều kiện ra quán internet ngồi chơi điện tử, em lại bị mê hoặc bởi những trò chơi hấp dẫn đó. Em tìm mọi cách để có thể có tiền đi chơi game cùng các bạn. Tiền ăn sáng không đủ nên em cũng đã đâm ra nói dối mẹ xin tiền học thêm môn Văn vì môn này em còn kém. Vì tin tưởng nên mẹ em cố gắng vay chạy cho em đúng hạn, mặc dù nhà em còn nghèo khó lắm.

Em cầm số tiền mà em phải nói dối bố mẹ trong tay nhưng lúc đó chỉ biế nhanh chóng ra quán internet để có thể chơi những trò chơi mình yêu thích. Thế rồi khi hết tiền em lại chán nản tiếc đi về. Hôm đó mẹ em ốm và sốt cao, nói “Bố đã đưa tiền cho mẹ mua thuốc từ hôm trước, không biết mẹ làm cái gì mà không mua uống đi. Cái bệnh cứ trái gió là đau lưng, ốm mệt khi không có thuốc”. Lúc đó em bàng hoàng thương mẹ quá. Mẹ đã không mua thuốc mà để tiền cho em đóng học. Vậy mà em… Em thốt lên! “Mẹ ơi con ! Chỉ vì con không ngoan mà để mẹ không còn tiền mua thuốc”. Mẹ em cười hiền từ và nói “Mẹ ốm như này cũng quen rồi, không sao đâu con, tiền học thêm làm sao có thể chậm được. Mai mẹ lấy được tiền hàng thì mẹ mua thuốc sau”. Em thực sự hối hận về hành động của mình và tự nhủ luôn luôn phải học thật tốt để báo đáp công lao của bố mẹ.

Xem thêm:  Tập đọc: Dế mèn bênh vực kẻ yếu

Đó chính là việc làm mà em ân hận mãi. Chắc chắn trong suốt cuộc đời này em cũng sẽ không bao giờ quên được việc làm đã dối mẹ.

 Minh Nguyệt

Từ khóa tìm kiếm:

  • ke ve sai lam khien em an han

Post Comment