Văn mẫu lớp 8

Kể lại những kỉ niệm ngày đầu tiên đi học

Đề bài: Kể lại những kỉ niệm ngày đầu tiên đi học – Bài tập làm văn số 1 lớp 8

Bài làm

Kể lại những kỉ niệm ngày đầu tiên đi học – Không bao giờ em quên được cái cảm giác ngày đầu tiên khai trường mặc dù năm nào em cũng được cùng các bạn trong lớp đón chào năm học mới. Và trong những năm học ngày khai trường thì có lẽ kỷ niệm ngày khai trường ngày thơ bé. Ngày đó khi em được mẹ dắt tay đi đến đầu tiên trong ngày khai giảng.

Thực sự em như thấy được ngày khai trường là cái ngày mà em thực sự sẽ không bao giờ quên. Em còn nhớ như in cái ngày khai trường đó chính là ngày mà trời thu se se lạnh, thế rồi có cả những đám mây bồng bềnh trôi lặng lẽ và em nhận thấy được đó dường như cũng chính là biểu hiện của một ngày khai trường đang đến và thế là chúng em lại đón chào một năm học mới bắt đầu. Trong lòng em lúc này đây như cứ thật nao nao trong lòng và đó cũng có những ngây thơ với tâm trạng của một đứa trẻ như em cũng lại phải sắp đối diện với một sự kiện quan trọng của chính cuộc đời mình. Nói thì nói vậy thôi nhưng lúc đó em cũng còn quá nhỏ không thể nào có thể biết được rằng từ đây em sẽ rời xa mái trường mầm non, và em sẽ bước đến một giai đoạn mới. Em thấy được sự bận rộn của người lớn và đoán biết được sự quan trọng của buổi khai trường.

Xem thêm:  Dàn ý cảm nghĩ về quê hương thân yêu của em

ke lai ki niem dau tien di hoc - Kể lại những kỉ niệm ngày đầu tiên đi học

Kể lại những kỉ niệm ngày đầu tiên đi học

Hôm ấy – cái ngày khai trường đầu tiên khi em lên lớp một thì cũng sẽ là người đưa em đi đến trường. Em thấy vui lắm, đến trường như hội vậy, những lá cờ đỏ bay phất phới, tiếng nhạc thúc giục chúng em. Ở quê em cũng rất nghèo, nó không giống ở không phải cảnh sầm uất của cảnh phố phường. Em vẫn cho có cảm giác lo lắng lắm trong không khí vui tươi của ngày tựu trường. Thế rồi khi em phải rời vòng tay mẹ để xếp hàng vào lớp mình thì lại lo lắng biết bao nhiêu. Nhìn mẹ từ xa nhưng em vẫn cứ thấp thỏm không yên. Chúng em nghe theo khẩu lệnh của cô giáo em để chúng em đứng dậy hay cầm cờ hoa vẫy thật đẹp. Cả sân trường lúc này đây như đnag nhuốm 1 mào đỏ tươi sáng. Em thích lắm! Cứ hòa chung với không khí này, khi được ca vang bài “Quốc ca”. Em cũng lo lắng khi sực nhớ ra mẹ và em sợ nữa đã òa khóc nức nở nữa. Nhiều bạn thấy thế cũng khóc theo vì sợ sệt và lo lắng khi nhìn tất cả mọi thứ đều mới lạ.

Khi bước vào , em cũng ngước nhìn ra ngoài cửa sổ và tìm hình dáng thân thương của mẹ em. Ngay ở trong lớp người chen chúc cố gắng để có thể dặn dò con cái cẩn thận trước khi ra cổng trường. Lúc này mẹ em cũng nhẹ nhàng nói với em rằng “cố gắng ở lại ngoan nhé, trưa mẹ lại đến đón con về”. Câu nói ấy của thân yêu dường như đã khiến em không còn lo sợ gì nữa. Em nín khóc và ngồi vào vị trí cô giáo chủ nhiệm cũng đã xếp cho em ngồi. Và lúc đó em quen được cô bạn cùng bàn tên là Hường, cho đến nay chúng em vẫn là đôi bạn thân.

Xem thêm:  Tả cây bàng trường em

Em không thể nào quên được những cảm xúc lo lắng hồi hộp và nó dường như cũng đã xâm lấn khiến cho một đứa trẻ được coi là mạnh dạn như em cũng à khóc. Và đó cũng chính là kỷ niệm của em trong ngày khai trường đầu tiên.

Minh Nguyệt

Post Comment