Văn mẫu lớp 6

Kể về một thầy giáo hay một cô giáo mà em quý mến

Đề bài: Kể về một thầy giáo hay một cô giáo mà em quý mến – Bài tập làm văn số 2 lớp 6

Bài làm

Kể về một thầy giáo hay một cô giáo mà em quý mến – Tuổi thơ của mỗi người dường như ai ai cũng có những kỷ niệm đáng nhớ về thầy, cô giáo cũ của mình. Đó chính là những kỉ niệm đẹp xen lẫn nỗi buồn đều được khắc sâu trong trí nhớ của chúng ta và em cũng vậy những kỷ niệm về cô Dịu trong ngày đầu tiên em đến sẽ không bao giờ quên được.

Em còn nhớ như in đó chính là lúc khi em còn học lớp một phải xa mái trường mầm non thân yêu thì đến với ngôi em lại có những kỉ niệm đẹp về thầy giáo chủ nhiệm của mình. Lúc đó em cũng đã bước sang ngưỡng cửa của bậc tiểu học, có nhiều bạn mới, thầy cô mới. Nhân ngày khai giảng đầu tiên khi em được học dưới mái trường tiểu học Nam Hà – ngày mà em dường như không bao giờ quên. Sau buổi lễ khai giảng, thì lúc đó tất cả các đều bước vào của mình để học buổi học đầu tiên và cũng chính là lúc chúng em được gặp gỡ thầy cô giáo chủ nhiệm của mình. Cô Dịu chính là cô giáo chủ nhiệm của em lúc đó, người sẽ gắn bó với em trong suốt học tiểu học dưới ngôi trường mới này. Lúc đó em cũng lo lắng lắm, hồi hộp lắm đôi mắt đã ướt lệ tìm xem mẹ đi đâu mà không thấy. Thế rồi tiếng trống báo hiệu giờ vào lớp đã đến, chúng em xếp hàng và đi vào. Em không thể quên được dáng người cô cũng thật nhanh nhẹn và cô cũng chào chúng em thật nhẹ nhàng. Cô Dịu cũng chạc tuổi thì phải, em thấy khuôn mặt thầy gầy, bàn tay cô nhỏ nhắn. Mái tóc của cô cũng thật dài, thật đen. Đôi mắt của cô đen và cười thật hiền nữa, khiến cho chúng em quên hết sợ hãi.

Xem thêm:  Soạn bài Thánh Gióng

ke ve mot thay giao hay co giao ma em yeu quy - Kể về một thầy giáo hay một cô giáo mà em quý mến

Kể về một thầy giáo hay một cô giáo mà em quý mến

Cô Dịu bước lên trên bục giảng và làm quen với chúng em. Cả lớp chúng em yên lặng nghe cô vì trước là chúng em chỉ được thông qua mẹ và cô giao lớp cho từng thầy cô, và cô có tên là Dịu chủ nhiệm , còn đâu em cũng không biết rõ cô tên như thế nào. Lúc cô bước lên và nói nhẹ nhàng "Chào các con, cô tên là Nguyễn Thị Dịu, cô sẽ chủ nhiệm lớp các con trong suốt bậc tiểu học". Giọng của cô cũng thật ấm áp, nhẹ nhàng, làm cho những trong đầu em về một cô giáo chủ nhiệm sẽ thật nghiêm nghị.

Tiếp đến, sau khi ra mắt chúng tôi, cô Dịu cũng nhanh chóng dạy cho chúng em những bài học đầu tiên mà cũng là những bài học đầu đời dạy em nên người. Em còn nhớ mãi khi mà cô viết lên bảng những dòng chữ đầu tiên “Bài học đầu tiên” mà em vẫn còn đang đánh vần mãi không ra. Cả lớp im lặng nghe cô hướng dẫn cách cầm bút, tư thế ngồi cũng như viết nét chữ đầu tiên.

Và kỷ niệm về những ấn tượng về người thầy trong em thật nhân từ và vui vẻ đã theo em trong suốt quãng đời học sinh và em không bao giờ quên được.

Xem thêm:  Kể lại một truyện đã biết (truyền thuyết, cổ tích) bằng lời văn của em

Minh Nguyệt

Post Comment