Văn mẫu lớp 8

Kể về một việc em đã làm khiến bố mẹ vui lòng

Đề bài: Kể về một việc em đã làm khiến vui lòng – Bài tập làm văn số 2 lớp 8

Bài làm

Kể về một việc em đã làm khiến bố mẹ vui lòng – Thật vui biết bao nhiêu khi hôm nay, em được đứng trên bục nhận phần thưởng khi em đạt được thành tích cao trong với danh hiệu giỏi. Và đây chính là món quà em dành tặng cho ba mẹ thân yêu của em, chắc chắn việc em học tốt này thì bố cũng sẽ thật vui lòng biết bao nhiêu.

Khác với các bạn cùng trang lứa thì nhà em cũng rất nghèo lại đông con nên bố mẹ em thật rất vất vả để nuôi 3 chị em em khôn lớn. Em thấy được hai chị của em cũng chăm ngoan và học giỏi, có lẽ chính vì vậy mà em càng phải cố gắng hơn nữa. Nhìn thành tích của hai chị học rất tốt nên em cũng tự nhủ khi vào học em cũng phải thật chăm chỉ để cho bố mẹ phải thật tự hào về chính em giống như hai chị gái của em vậy. Chỉ cần nhìn bố mẹ em thôi là người ta sẽ rất khó đoán được tuổi và hoàn cảnh của gia đình em. Cũng chính bởi là do lam lũ, vất vả nhiều nên trông bố mẹ em già trước tuổi. Nhất là đi học phụ huynh thì nhìn bố mẹ em thực lớn tuổi hơn bố mẹ của các bạn. cũng ngoài 45 nhưng tóc đã bạc rất nhiều, thế rồi gương mặt khắc khổ với làn da đen sạm lại, thế rồi người gầy xọm trông thật thương. Còn mẹ em thì đuôi mắt đầy vết chân chim và đôi vai nhỏ nhắn của mẹ như cũng đã chai đi, đôi tay nhỏ bé mà đã phải làm biết bao công việc nặng.

Xem thêm:  Soạn bài trang phục thế nào là đẹp.

ke ve mot viec em lam khien bo me vui long - Kể về một việc em đã làm khiến bố mẹ vui lòng

Kể về một việc em đã làm khiến bố mẹ vui lòng

Có lẽ chính vì nhìn thấy được hoàn cảnh của bố mẹ, của gia đình mà trong em luôn luôn tự nhủ em phải cố gắng của bản thân để có thể học thành tài. Em cũng rất hi vọng một ngày nào đó có thể đền đáp công lao trời biển của bố, mẹ em. Em thường xuyên và cũng có bài nào khó là em hỏi các chị em ngay. Và em ngày càng tiến bộ không ngừng. Em cũng thật vui mừng biết bao khi em cũng lại còn được cô giáo tuyên dương trong nữa. Có lẽ em càng vui hơn khi từ trước đến giờ thì chưa có một bạn nào lại được tuyên dương như vậy. Không những được tuyên dương mà em cũng nhận được món quà nhỏ của cô giáo và chiếc bút. Trong em lúc này đây không quan trọng món quà vật chất kia mà em nghĩ ngay đến gia đình của em, nghĩ ngay đến bố mẹ.

Em chạy thật nhanh về nhà và khoe cho bố mẹ những điểm tốt và kết quả học tập tốt của em. Em thật hạnh phúc biết bao nhiêu khi em nhìn thấy nụ cười thật hạnh phúc của bố mẹ em. Bố mẹ em cũng vui lắm! Bố nói với em rằng:

– Không có món quà nào lớn hơn món quà nhìn con cái thành tài. Con hãy cố gắng con nhé! Chặng đường phía trước còn rất gian nan và khó khăn!.

Xem thêm:  Hãy trình bày suy nghĩ về đạo lí của người Việt Nam qua câu tục ngữ Uống nước nhớ nguồn.

Em nghe bố nói mà thật xúc động. Và em cũng không bao giờ ngủ quên trong . Khi năm học này qua đi, năm học sau sau bắt đầu thì cũng chính là lúc em lao vào học tập. Và ngoài ra em còn cùng các chị dọn dẹp nhà của đỡ đần cha mẹ. 3 chị em em hứa sẽ học thật tốt và hi vọng mai này có thể đền đáp công lao to lớn của bố mẹ, khiến bố mẹ vui lòng.

Minh Nguyệt

Post Comment