Văn mẫu lớp 5

Miêu tả lại ngôi nhà thân yêu của em

Miêu tả lại thân yêu của em

Hướng dẫn

Đi học về là em chạy nhanh trên quen thuộc mang tên để về nhà. Kia rồi, ngôi nhà thân thuộc số 178 đã dần hiện ra trước mắt em.

Nhà em quay về hướng Nam, trước mặt là hồ An Vũ nên rất mát mẻ. Trước cửa nhà có to, thân xù xì trồng khoảng mười năm rồi. tán rộng xòe tròn như chiếc ô lớn che rợp bóng mát cả khoảng vỉa hè trước nhà em. Qua hè là tới ngay cửa nhà em.

Cửa làm bằng sắt nên rất cứng và chắc chắn. Nền nhà đổ xi-măng sạch sẽ. Tường nhà được sơn màu trắng. Phòng ngoài có đặt hai chiếc xe máy và một chiếc mi-ni. Chiếc giường làm bằng gỗ xoan đào vàng tươi. Các ổ điện trong nhà được lắp khoa học, gọn gàng. Bên trên cửa sổ có một bóng đèn tuyp. Ngay cửa nhìn vào là thờ tổ tiên. Tiếp đến phòng trong có kê một chiếc giường. Tuy chiếc giường này làm bằng gỗ thường nhưng em thấy cũng đẹp lắm. Mẹ em mua nó từ lâu lắm rồi. Trên giường, chăn gối được xếp gọn gàng. Giỏ quần áo của bé Bông màu đỏ có hình ba nàng công chúa rất xinh. Bên trên chiếc cửa màu xanh lục là bác . Cạnh cửa sổ là một mắc treo quần áo có khung hình chữ L. Bước ra đằng sau có phòng bếp, nhà ăn, nhà tắm, . Nhà tắm được sơn màu hồng, nổi bật hình hoa văn trang trí đẹp mắt. Sau cùng là nhỏ của . Trên khoảng đất xinh xinh mẹ trồng ít rau thơm, ớt,…

Xem thêm:  Lập chương trình hoạt động Triển lãm về các chủ đề.

Tuy ngôi nhà của em không to lớn và đẹp như những ngôi nhà khác, nhưng em vẫn rất yêu quý nó vì dó chín

Minh Nguyệt

Post Comment