Văn mẫu lớp 7

Nếu khi còn trẻ ta không chịu khó học tập thì lớn lên sẽ chẳng làm được việc gì có ích

Đề bài: Ít lâu nay, một số bạn trong lớp có phần lơ là học tập. Em hãy viết một bài văn để thuyết phục bạn: Nếu khi còn trẻ ta không chịu khó học tập thì lớn lên sẽ chẳng làm được việc gì có ích! – Bài tập làm văn số 5 lớp 7

Bài làm

Nếu khi còn trẻ ta không chịu khó học tập thì lớn lên sẽ chẳng làm được việc gì có ích – Thật đáng buồn biết bao nhiêu khi mà tong , bên cạnh rất nhiều chăm chĩ học tập, thì em cũng vẫn còn một số bạn lơ là, các bạn đó dường như không chú tâm vào việc học. Chắc có lẽ các bạn không hiểu được việc “Nếu khi còn trẻ ta không chịu khó học tập thì lớn lên sẽ chẳng làm được việc gì có ích” cả.

Thực tế cho chúng ta cũng có thể nhận thấy được cũng chính trong giai đoạn phát triển hiện nay, thì có một số học sinh đang tiêu phí cũng như , vào những trò tiêu khiển và nó thật vô bổ như chơi điện tử, tụ tập,… thậm chí có những bạn lại không kiên định mà dễ sa đà vào các xã hội đó chính là cờ bạc, rượu chè. Có thể nhận thấy được rằng cũng chính các bạn ấy coi việc học hành là một công việc bị ép buộc, nó dường như cũng không cần thiết nên có thái độ rất xấu đối với việc học tập. Thái độ học tập của các bạn được thể hiện như không nghe giảng, bỏ giờ, trốn tiết, không làm bài tập, thậm chí có những bạn lại quay cóp bài, gian lận trong … Thực tế chúng ta cũng có thể được họ dường như cũng lại đang bỏ đi những học tập quý giá nhất của đời mình trong khi đang được gia đình, cũng như xã hội cũng đã tạo điều kiện tối đa cho việc học tập. Trước hết, ta cũng có thể nhận thấy được chính phần lớn các bạn không phải kiếm sống mà việc này lại do chính cha mẹ của bạn. Làm sai mà không đau xót khi nhìn thấy cảnh bha mẹ đã và đang ngày đêm mệt nhọc, họ dường như cũng đã lo toan từng món chi tiêu cho gia đình, lo từ bữa cơm manh áo đến những việc có tính hệ trọng lớn lao trong gia đình. Còn đối với các bạn chỉ phải làm những việc nhỏ nhặt như quét nhà, làm các việc như là nấu cơm, giặt quần áo… Thậm chí, ta có thể nhận thấy được cũng lại có bạn cũng chẳng phải làm gì vì đã có anh chị đỡ đần để có thể hay có người giúp việc làm hết. Và cũng chính vì thế các bạn có biết bao để làm những việc có ích biết bao nhiêu. Nhưng trước hết là việc học tập.

Xem thêm:  Phân tích tác phẩm Chử Đồng Tử

khi con tre khong chiu kho hoc tap thi khi lon len se khong lam duoc gi co y - Nếu khi còn trẻ ta không chịu khó học tập thì lớn lên sẽ chẳng làm được việc gì có ích

Nếu khi còn trẻ ta không chịu khó học tập thì lớn lên sẽ chẳng làm được việc gì có ích

Chúng ta nên nhớ rằng khi còn trẻ, các bạn có điều kiện về sức khỏe để học tập, đồng thời các bạn cũng nên nhớ rằng đây cũng là thời kỳ trí não tiếp thu rất nhanh cho nên học sẽ rất tốt và hiệu quả nhất cho bạn. Nếu như trong quá trình học tập nếu như ta gặp những bài khó, bài nhiều, ta chắc chắn cũng sẽ có sức khỏe để thức khuya dậy sớm. Các bậc tiền nhân ta cũng đã có câu “Tuổi mười bảy bẻ gãy sừng trâu”. Câu nói ấy thực sự cũng như đã khẳng định sức mạnh về thể chất của tuổi trẻ chúng ta. Còn bạn cũng nên nhớ rằng khi mà về già, thì chính những sự tiếp thu sẽ chậm hơn, khả năng học tập của con người lúc này đây dường như cũng sẽ giảm một cách rất đáng kể. Và hơn hết bạn biết không? Khi xã hội ngày càng phát triển, chúng ta sống trong thế giới đó nên nếu như muốn tồn tại thì cũng phải có kiến thức. Chẳng ai làm được một việc gì tốt mà người đó lại không hiểu về nó. Tri thức chính là chìa khóa để cho con người chúng ta chạm đến thành công.

Hơn nữa khi lượng kiến thức nhiều như vậy chúng ta cần thời gian tích lũy ngay từ khi trẻ chứ đến khi già thì thật khó để tiếp thu. Hãy học từ lúc còn trẻ để chúng ta có được những hành trang quan trọng khi bước trên đường đời bạn nhé!

Xem thêm:  Tả loài cây em yêu lớp 7

Minh Nguyệt

Post Comment