Văn mẫu lớp 8

Nêu quan điểm của em về tình bạn

Đề bài: Nêu của em về tình bạn – Bài tập làm văn số 4 lớp 8

Bài làm

Nêu quan điểm của em về tình bạn – như một bức tranh thật đẹp, mỗi người đóng vai trò là một mảnh ghép trong bức tranh đó. Và muốn cho bức tranh thêm bền chặt và được nối với nhau thì không thể thiếu được tình yêu thương, tình bạn bè. Tình bạn bè cũng được đánh giá là một trong những tình cảm không thể nào mà thiếu được trong cuộc sống của nhân loại. Cho nên từ bao đời nay thì tình bạn thực sự cũng được mọi người quan tâm.

Không thể phủ nhận được chính nhờ có tình bạn, thì cuộc đời ta bớt cô đơn hơn rất nhiều. Tình bạn chính là thứ tình cảm như cũng đã giúp ta với đi những nỗi buồn chán vì đơn giản nó cũng chính chỗ dựa vững chắc để ta tâm sự, chia sẻ tất cả những điều trong cuộc sống. Ta cũng đã từng nghe và biết đến có rất nhiều câu ca dao, danh ngôn… để mà có thể ca ngợi về tình bạn đẹp đẽ có thực trong cuộc sống. Và bạn có quan điểm như thế nào về tình bạn? Tình bạn với em nó phải xuất phát từ một thứu tình cảm thật chân thành. Người bạn luôn có thể nhìn nhận, phê bình những sai lầm của người bạn kia, đồng thời cũng rất nhiệt tình để giúp cho người bạn của mình có thể sửa chữa những sai trái của họ.

Xem thêm:  Biểu cảm về người bạn thân yêu của em.

Thật vậy, một tình bạn muốn bền lâu thì xuất phát điểm của tình bạn đó chính là sự chân thành. Khi tình cảm bắt đầu từ sự chân thành thì mới có thể bền lâu được. Khi mỗi người có những tình bạn thật tốt, bạn luôn mong muốn người bạn của bạn sẽ gặp thật nhiều may mắn cũng như hạnh phúc cũng giống như chính người bạn kia mong muốn hạnh phúc đến với bạn lại như thế. Khi có một tình bạn chân thành thì chắc chắn rằng tình bạn nó sẽ thật bền lâu mãi và cũng sẽ ngày càng khăng khít.

quan diem cua em ve tinh ban - Nêu quan điểm của em về tình bạn

Nêu quan điểm của em về tình bạn

Bạn được hiểu chính là người cùng trang lứa, cùng học chung một trường… thế rồi những người bạn chơi thân với nhau trong một chừng mực nào đó cũng lại có rất nhiều điểm thật giống nhau, tính cách giống nhau và hơn hết họ hiểu nhau. Và trong tình bạn thì cũng chính là một trong những gia vị không thể thiếu trong tình cảm bạn bè nó dường như cũng lại đã giúp cho tình bạn thêm đẹp hơn. Một tình bạn xuất phát từ chính sự chân thành luôn luôn tin tưởng nhau và không vụ lợi sẽ giúp cho cuộc sống của bạn thêm đẹp hơn rất nhiều.

Thực sự có thể nói rằng sẽ thật thiệt thòi biết bao nhiêu khi trong cuộc sống này ai đó không có một người bạn để có thể chia sẻ những khó khăn, những đau khổ hay cả niềm vui. Chúng ta như biết được rằng cũng chính bởi lẽ chi có ở những người bạn ta mới trút hết những nỗi niềm riêng tư không ai có thể hiểu được như bạn của bạn. Hoặc thậm chí những câu chuyện buồn, vui của bạn kéo dài mãi không dứt, bạn buồn chán nhưng cũng sẽ ngồi đó lắng nghe những câu nói của bạn mặc bạn, cho dù không hiểu gì. Nhưng chắc chắn , người bạn chân thành sẽ vẫn cứ ủng hộ bạn và không bao giờ bỏ mặc bạn.

Xem thêm:  Tình người thấm đẫm trong truyện ngắn Hai đứa trẻ của Thạch Lam

Tình cảm bạn bè giúp ta vượt qua mọi khó khăn, an ủi khi ta buồn, cùng ta chia sẻ niềm vui. Có lẽ chính vì vậy đã là bạn bè ta phải nên giúp đỡ một cách tận tình, phải giúp chính bằng cả tấm lòng chân thành, bạn cũng không nên so đo, không tính toán thì nó mới bền chặt. Bạn nên nhớ rằng ở tình bạn thì ta không nên quan niệm "bạn bè” là số đông. Bạn tốt thì sẽ xuất phát từ chính sự chân thành để nói về những khuyết điểm của bạn để bạn có thể nhận ra và sửa chữa.

Nếu như tình cảm bạn bè mà được xây dựng ở những điều thật tốt đẹp như lòng chân thành, sự tin tưởng và luôn mong những điều tốt đẹp với người bạn thân của mình thì chắc chắn rằng sẽ có thêm ý chí, nghị lực để sống thật tốt trong cuộc sống có đầy khó khăn này.

Minh Nguyệt

Post Comment