Đề bài: Suy nghĩ của em về hạnh phúc
Bài làm
Suy nghĩ của em về hạnh phúc – Hạnh phúc chính là sân ga cuối cùng của cuộc đời mà mỗi người luôn mong muốn kiếm tìm được. Những khó khăn vất vả luôn luôn hiện diện trong cuộc đời này và những trái chín ngọt lành hạnh phúc sẽ đến vào phía sau. Cho nên bạn và tôi cũng hãy luôn luôn cố gắng vì biết đâu mai sau này hạnh phúc sẽ đến trong tầm tay của chúng ta.
Hạnh phúc quả là khác nhau đối với những người khác nhau. Ta dường như cũng thấy được rằng chính đối với tôi đơn giản lắm nó đôi khi chính là một niềm vui nhỏ vì được ở bên cạnh người thân, những người yêu thương. Và có thể nhận thấy được hạnh phúc là khi tôi được chia sẽ những niềm vui nỗi buồn, những vất vả khó nhọc. Thực sự ta cũng nhận thấy được rằng chính mỗi người đều suy nghĩ cho mình một chuẩn mực về hạnh phúc, không ai giống ai cả. Nhưng có thể khẳng định được rằng cũng tất cả đều quy chụp lại đó chính là biểu thị của thái độ sung sướng về một điều gì đó trong cuộc sống mà ta cảm thấy được thỏa mãn. Thật khó có ai có thể định nghĩa và gọi tên sao cho thật đúng hạnh phúc. Ta có thể nhận thấy được hạnh phúc nó là một thứ vô hình, không nắm bắt được. Và như có thể thấy để tìm kiếm hạnh phúc mỗi người sẽ có một đáp án khác nhau, không ai giống ai. Hạnh phúc chính là một cảm giác thỏa mãn về tinh thần giúp cho con người có được cảm giác viên mãn không gì sung sướng hơn được.
Có người sẽ thấy giống tôi, cảm thấy hạnh phúc chỉ là những thứ đơn giản gần gũi, đang hiện diện ở trước mắt chúng ta như không bao giờ ta có thể cảm nhận được bời nó cũng rất đỗi là đơn giản. Hạnh phúc của con người có khi nó cũng chỉ đơn giản đó chính là khi chúng ta mà nhìn thấy mâm cơm của mẹ sau những giờ học tập mệt nhọc. Hạnh phúc biết bao nhiêu khi chúng ta cũng có thể cảm nhận cũng như nhìn thấy những giọt mồ hôi của cha khi sửa chiếc xe đạp cà tàng của mình, nhìn thấy ông bà ngày một thêm khỏe mạnh. Hạnh phúc cũng có thể ùa về và kéo đến khi chúng ta mà nhìn thấy những cái ôm ấm ấp của cha mẹ mỗi khi mùa đông về…..Nhưng thật đáng nói ở đây, đó chính là cũng có những hạnh phúc, được tạo dựng từ những giọt nước mắt. Và nếu như người ta gọi đó là hạnh phúc trọn vẹn đó là khi nước mắt mẹ rơi vì con lần đầu gọi mẹ ơi! Thực sự ta như nhòn nhận được thấy chính những giọt nước mắt cha rơi khi đứa con tàn tật có cơ hội cứu chữa. Thực sự hạnh phúc chính là một thứ phép màu mà ai ai cũng cố gắng kiếm tìm. Nhưng đáng nói ở đây chính là hạnh phúc vừa đơn giản nhưng lại cũng thật khó lắm bắt nên đã khiến cho con người ta cứ quẩn quanh đi kiếm hạnh phúc ở đâu mãi xã vời mà quên đi hạnh phúc ngay chính bên cạnh chúng ta. Những thứ bình dị đó lại chính là niềm hạnh phúc không bao giờ vơi cạn, nhưng vì quá quen thuộc mà ta không hiểu được nó có giá trị lớn như thế nào. Chỉ khi ta có những khoảng lặng nhớ về hay là mất đi thì ta mới có thể cảm nhận được thế nào là hạnh phúc bình dị.
Thế rồi con người chúng ta luôn thắc mắc nhưng làm thế nào để có được hạnh phúc? Đây là câu hỏi của con người từ thuở khai thiên lập địa đã luôn luôn đi kiếm tìm hạnh phúc. Có câu chuyện rất hay về hạnh phúc như thế này. Có một nhà họa sĩ đã vẽ hình ảnh một chiếc ghế có 3 chân không vững chãi và trên chiếc ghế đó có đặt một quả táo rất chín mọng và đẹp đẽ biết bao nhiêu. Ý nghĩa của bức tranh đó mang tên “Hạnh phúc” qua câu chuyện người ta như cảm nhận thấy được hạnh phúc là những thứ bình dị nhất, đẹp nhất nhưng lúc nào cũng ở tư thế chông chênh. Người ta như cố nắm bắt nó thì nó lại như cũng thật là xa vời. Thế rồi ta nhận thấy được rằng hạnh phúc cũng thật bình dị ngay cạnh chúng ta vậy. Hạnh phúc thực sự cũng lại rất mong manh, biết nắm bắt và gìn giữ nhưng đừng nhầm tưởng giữa hạnh phúc và tự phụ, bởi ranh giới của nó là rất nhỏ. Con người chúng ta có hạnh phúc, chúng ta cảm thấy tự hào về điều đó nhưng đừng để nó biến thành sự đề cao quá mức. Đáng nói ở đây đó cũng chính là quá chìm đắm vào nó vì lúc đó chúng ta sẽ đánh mất đi giá trị thật sự của hạnh phúc. Đồng thời ta dường như cũng nhận thấy được rằng mỗi người chúng ta sẽ dễ dàng quên đi những vấn đề thực tế đang diễn ra ở xung quanh. Chắc chắn lúc đó con người sẽ nhận ra được hạnh phúc luôn hiện diện ngay xung quanh chúng ta mà thôi.
Ta như có thể nhận thấy được nếu như mà bạn thật sự bạn muốn hạnh phúc, thì hãy trân trọng và yêu những gì gần gũi nhất. Bởi trước tiên vì chúng ta dễ dàng có nó nhưng nếu khi nó mất đi chúng ta sẽ mãi mãi chẳng thể lấy lại được. Khi chúng ta mà cứ cố chạy theo thứ hạnh phúc to lớn, cao sang, đến một ngày bạn sẽ nhanh chóng nhận ra nó không gần gũi và cảm thấy mệt mỏi. Có lẽ chính bởi vậy mà mỗi người cũng hãy sống và trân trọng những gì ta đang có, biết biến hạnh phúc đơn giản thành cái vĩ mô, thành động lực để ta sống vui vẻ, lạc quan hơn rất nhiều.
Hạnh phúc không hề dễ dàng nếu như cn người ta không biết hoạch định công việc cũng như xác định được những điều đúng. Hạnh phúc thực sự cũng chính là nền tảng để tạo ra thành công. Bạn hãy nên nhớ rằng người hạnh phúc có thể tạo ra thành công, nhưng thành công thì khó có thể tạo ra hạnh phúc bạn nhé.
Minh Nguyệt