Văn mẫu lớp 12

Suy nghĩ của em về lòng dũng cảm trong cuộc sống

Đề bài: của em về lòng

Bài làm

Suy nghĩ của em về lòng Lòng dũng cảm cũng giống như biết bao những phẩm chất khác cần thiết với . Nhờ có lòng dũng cảm mà con người có thể vượt qua biết bao khó khăn và thử thách để chạm đến được thành công.

Tiên nhất ta cũng phải hiểu thế nào là lòng dũng cảm? Lòng dũng cảm cũng được hiểu là một trong những đức tính vô cùng cần thiết và đáng quý trọng ở mỗi con người. Ta như nhận thấy và biết được rằng cho dù ở nơi đâu, khi làm bất cứ một việc gì, con người đều cần lòng dũng cảm. Thế rồi chính trong những cuộc vệ quốc của dân tộc chúng ta thực sự đã có rất nhiều những tấm gương dũng cảm. Họ đã vì nước quên thân, luôn luôn sẵn sàng đối mặt với kẻ thù và đối mặt với những khó khăn gian khổ và có cả cái chết như đang cận kề. Thời đại mà lớp lớp thế hệ thanh niên trẻ của nước ta tranh nhau đi tòng quân, và họ cũng biết được rằng việc tòng quân chính là bước vào sự khó khăn gian khổ và cũng có thể bỏ mạng. Nhưng với không khí sôi sục khi Tổ quốc gọi thì họ lại quên mình, dũng cảm nghe theo tiếng gọi của Tổ quốc. Đối với họ không được đi tòng quân chính là một nỗi buồn lớn nhất, nỗi buồn không thể nào có thể diễn tả được hết. Thông qua đó ta như càng thêm yêu thương và tự hào về

Xem thêm:  Suy nghĩ về câu nói: Có tài mà không có đức là người vô dụng, có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó

Lớp cha trước lớp con sau

Đã thành đồng chỉ chung câu quân hành”

Những khó khăn như bị tính dũng cảm đẩy lùi nhanh chóng và ta như lại thấy được chính hìn ảnh anh lính vệ quốc quân như là một biểu tượng, một tượng đìa vững chắc về lòng dũng cảm từ xưa cho đến nay.

suy nghi cua em ve long dung cảm hien nay - Suy nghĩ của em về lòng dũng cảm trong cuộc sống

Suy nghĩ của em về lòng dũng cảm trong cuộc sống

Lòng dũng cảm thực sự chính là một trong những phẩm chất vô cùng quan trọng của con người. Ta như nhận thấy được trong cuộc đời của mỗi con người ai ai mà chẳng phải chịu rất nhiều khổ đau cũng như những gian khó. Và đáng nói hơn là có người thành công và cũng lại có nhiều người thất bại. Thông thường những người thành công không hẳn là những người đã may mắn mà họ thành công vì họ dám dũng cảm để có thể đứng lên sau mỗi lần vấp ngã và cố gắng hơn nữa chứ không chỉ vì sợ mà không dám tiếp tục bước đi. Thực tế cho thấy được chúng ta muốn thành công thì chúng ta lại phải cố gắng và có thể vượt qua được những khó khăn giăng lấp trong này. Khi chúng ta vuột qua được thì đó chính là thành công. Sự dũng cảm luôn là một chất xúc tác cũng như là ngọn lửa để có thể duy trì mọi thành công cũng như khi con người mong muốn đạt được một kết quả tốt.

Xem thêm:  Mở đầu bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ, Hàn Mặc Tử viết: “Sao anh không về chơi thôn Vĩ?”. Đây là lời của ai? Có người cho rằng câu hỏi đó đã được nhà thơ trả lời bằng 11 câu thơ tiếp theo của tác phẩm. Ý kiến anh (chị) như thế nào? Hãy phân tích bài thơ để làm sá

Nếu như trong quá khứ hình ảnh dũng cảm như gắn với những anh vệ quốc quân, những người lính cụ Hồ thì trong thời bình những con người bình dị cũng sẽ lại có được sự dũng cảm. Chỉ có điều mỗi thời mỗi khác, lòng dũng cảm như được khoác cho mình một vẻ khác nhau nhưng nói chung nó vẫn là sự dám dấn thân, không sợ khó khăn và thất bại. Thời bình thì việc con người mà dám dũng cảm vạch trần những việc làm sai trái của người khác dù đó là những kẻ có chức có quyền, hay các thế lực lớn nhưng lại có những hành động không tốt đến với người dân thì đó thực sự là một sự dũng cảm. Nhất là cuộc sống có quá nhiều giá trị bị đảo lộn mà người dũng cảm dám đứng lên để bảo vệ chân lý, bảo vệ lẽ phải thì đó cũng là một biểu hiện của sự dũng cảm.

Lòng dũng cảm lại còn được biểu hiện ở sự ở chính bản thân mình nữa. Những thói quen dường như cũng đã lại ăn sâu vào trong chính cuộc sống của con người và thàn một thứu axit vô hình đã biến con người như sống chỉ lo lợi mà không dám đứng lên đối diện với sự thật, đối diện với những khó khăn. Mỗi người mà tự nhận được khuyết điểm của mình, dám sửa sai đó cũng chính là sự dũng cảm. Tất cả những điều này dường như cũng đã thật sự giúp cho cuộc sông của con người chúng ta ý nghĩa hơn rất nhiều.

Xem thêm:  Anh (chị) Hãy phân tích hình tượng sóng trong bài thơ cùng tên của Xuân Quỳnh

Thật vậy! Nếu như con người chúng ta mà thiếu đi tính dũng cảm thì thật đáng sợ. Con người như không dám đối diện với chính bản thân mình để nhận những khuyết điểm và cũng không dám đứng lên bênh vực, như vậy thì cuộc sống sẽ thật đáng sợ biết bao. Hãy cố gắng để hoàn thiện bản thân và có được đức tính dũng cảm cho chính mình.

Minh Nguyệt

Post Comment