Văn mẫu lớp 10

Suy nghĩ của em về lòng nhân ái

Đề bài: của em về lòng nhân ái

Bài làm

Suy nghĩ của em về lòng nhân ái được ví như một bức tranh mà trong đó có biết bao nhiêu gam màu sắc khác nhau từ mỗi người. Tất cả những gam màu này đã tạo ra được sự đa dạng cho . Và để cho bức tranh như gắn kết với nhau hơn thì rất cần một chất xúc tác và đó chính là lòng nhân ái. Lòng nhân ái sẽ giúp cho có được mối quan hệ tốt đẹp hơn rất nhiều.

Có thể nói được rằng mỗi một con người ta được sinh ra, được sống trên đời đã là một hạnh phúc lớn lao biết bao nhiêu. Nhưng có lẽ có thể nói được việc con người ta mà như đang sống trong lòng của những người khác đó chính còn là hạnh phúc lớn hơn nữa. Lòng nhân ái của con người như được xuất phát từ chính sự thương người hay nói cách khác đó cũng chính là sự thương yêu và đùm bọc lẫn nhau. Có thể nói được chính tình yêu thương là mọi thứ tình cảm tốt đẹp mà con người ta dành cho nhau, có tình cảm gia đình, tình cảm bè bạn,… thậm chí ta như nhận thấy được chính tình yêu đó chính là đối với những người không hề quen biết. Ta như cũng nhận thấy lòng nhân ái nó có thể là thứ tình cảm được vun đắp, xây dựng trong một dài, nhưng cũng có thể chỉ là một niềm thương cảm chợt trào dâng khi ta gặp một hoàn cảnh nào đó mà thôi.

Xem thêm:  Phân tích bài ca dao Trăm năm đành lỗi hẹn hò, cây đa bến cũ con đà khác đưa

suy nghi cua em ve long nhan ai - Suy nghĩ của em về lòng nhân ái

Suy nghĩ của em về lòng nhân ái

Thực sự có thể nhận thấy được rằng cho dù với bất cứ biểu hiện nào thì tình yêu thương nhân ái dường như cũng luôn luôn mang lại những điều kì diệu riêng cho cả người cho đi và nhận về nó. Có lẽ ta như nhận thấy được rằng cũng chính hạnh phúc mà tình yêu thương đem lại cho cuộc sống là dành cho cả hai phía. Đồng thời ta cũng như đã thấy được chính người cho đi yêu thương được nhận một cảm giác ngọt ngào, êm dịu và bình yên. Và có lẽ rằng, ta như cũng nhận thấy được hầu như là họ cũng sẽ nhận lại được tình từ người mình vừa trao tặng. Và tình nhân ái như giúp cho con người chúng ta như cũng thật trưởng thành hơn bao giờ hết.

Tình yêu thương hay cũng chính là lòng nhân ái, đó cũng chính là những rung động giữa con người với con người. Đồng thời ta cũng như nhận thấy được cũng chính nó là lực hấp dẫn kéo con người ta xích lại gần nhau. Nó như một sợi dây vô hình để có thể tạo thành khối thống nhất. Ta biết được rằng nếu cuộc sống không có yêu thương thì mối liên kết sẽ vô cùng lỏng lẻo, chắc chắn nó có thể đứt gãy bất kì lúc nào. Sống trong đời sống thì con người cũng cần phải có sự nhân ái để có thể giúp đỡ lẫn nhau, yêu thương lẫn nhau để có thể vượt qua được những khó khăn và thử thách.

Xem thêm:  Đọc Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn.

Ta như cũng nhận thấy được chính những sự yêu thương đem lại hạnh phúc cho nhân loại. Có lẽ chính vì vậy hãy dành tình thương của mình cho mọi người thật nhiều. Chúng ta cho đi tình thương thì cũng chăc chắn được rằng chính chúng ta cũng sẽ có được hạnh phúc, càng cố gắng thì càng may mắn. Con người sống với nhau chính là để yêu thương nhau. Ta như lại nhắc nhớ đến câu thơ “Còn gì đẹp trên đời hơn thế? Người với người sống để yêu nhau’.

Thế rồi ta nhận thấy được rằng cũng chính với trong môi trường toàn cầu hóa giao tiếp con người càng rộng thì lòng yêu thương cần được mở rộng ra hơn. Thông qua đó ta như nhận ra được đó cũng đồng thời là động lực để chúng ta hợp tác cùng nhau nâng cao hiểu biết, và cũng phải thật là tích cực cải thiện cuộc sống con người. Hơn hết thì cũng chỉ có yêu thương mới xoa dịu những ngăn cách giàu nghèo, những định kiến của xã hội.

Lòng nhân ái thực sự là một trong những phẩm chất tốt đẹp của con người chúng ta. Nó như giúp con người ta có thêm được những động lực để có thể vượt qua được mọi chông gai trong cuộc sống và để có được thành công vẻ vang.

Minh Nguyệt

Post Comment