Văn mẫu lớp 11

Suy nghĩ của em về môi trường hiện nay

Đề bài: của em về

Bài làm

Suy nghĩ của em về Hiện nay vấn đề môi trường được đánh giá chính là một trong những vấn đề lớn và được toàn cầu quan tâm. Vấn đề của môi trường không phải là vấn đề của riêng ai, có lẽ chính vì thế mà khi nói đến môi trường ta dường như cũng có thể nhận thấy được trách nhiệm cũng như rất nhiều yếu tố để cho ta nhìn nhận lại để môi trường có thể thấy được càng một tốt đẹp hơn nữa.

Dễ dàng có thể nhận ra được tất cả các sinh vật trên trái đất này muốn sống đều phải có môi trường và mỗi sinh vật lại cần một môi trường khác nhau. Thực sự ta nhận thấy được đó cũng chính là lẽ dĩ nhiên nếu không có môi trường thì sinh vật sẽ không thể thực hiện các hoạt động sống, không thể tồn tại. Đời sống thì lại hàng ngày, hàng giờ luôn tác động vào môi trường tự nhiên thì mới có thể sinh sống và tồn tại được. Tất cả các mọi hoạt động của thì đều gắn bó với môi trường tự nhiên. Có lẽ chính vì đó mà cũng chính là bảo vệ , duy trì của mỗi chúng ta đang sinh sống trên trá Đất hiện nay.

suy nghi cua em ve moi truong - Suy nghĩ của em về môi trường hiện nay

Suy nghĩ của em về môi trường hiện nay

Xem thêm:  Phân tích bút pháp lãng mạn mà Nguyễn Tuân sử dụng trong tác phẩm Chữ Người Tử Tù

Thực trạng môi trường của chúng ta đang bị ô nhiễm rất nặng. Ta dường như cũng đã có thể nhận thấy được  môi trường cũng bị ô nhiễm có một phần lớn là do con người. Thế rồi các thực trạng như nhiễm môi trường đất. Con người chúng ta như nhận thấy được môi trường đất là nơi trú ngụ của con người và hầu hết các sinh vật cạn, đồng thời nó cũng chính là nền móng cho các công trình xây dựng dân dụng, công nghiệp và văn hóa của con người. Đất được biết đến cũng chính là một nguồn tài nguyên quý giá, thế rồi ta như cũng có thể được rằng mỗi con người sử dụng tài nguyên đất vào hoạt động sản xuất nông nghiệp để đảm bảo nguồn cung cấp lương thực thực phẩm cho con người. Thế rồi ta nhận thấy được cùng chính với nhịp độ gia tăng dân số và tốc độ phát triển công nghiệp và hoạt động đô thị hoá mạnh như vũ bão như hiện nay thì diện tích đất canh tác ngày càng bị thu hẹp, chất lượng đất ngày càng bị suy thoái một cách nghiêm trọng. Và thực sự diện tích đất không sử dụng được do bị ô nhiễm ngày cũng càng tăng đột biến.

Không chỉ có vậy, môi trường của chúng ta hiện nay cũng đang bị rơi và tình trạng ô nhiễm nước là sự thay đổi với sự xuất hiện các chất lạ ở thể lỏng hay thể rắn làm cho nguồn nước trở nên độc hại với con người và sinh vật. Sự ô nhiễm trầm trọng này của môi trường cũng đã làm giảm độ đa dạng sinh vật trong nước. Nếu như chúng ta mad xét về tốc độ lan truyền và quy mô ảnh hưởng thì ô nhiễm nước là vấn đề đáng lo ngại hơn ô nhiễm đất. Dễ nhận thấy được ở các đại dương là nguyên nhân chính gây ô nhiễm đó là các sự cố tràn dầu. Ô nhiễm nước do các chất xả thải từ các nhà máy ra môi trường nước mà chưa được xử lý. Chính những điều này càng làm cho những nguyên nhân căn bệnh về da, tiêu hóa của con người ngày càng xuất hiện thêm nhiều căn bệnh lạ một cách chóng mặt. Ta nhận thấy được cũng chính với không khí là sự có mặt một chất lạ hoặc một sự biến đổi quan trọng trong thành phần không khí. Tất cả như điều này dường như cũng đã làm cho không khí không sạch hoặc gây mùi khó chịu, giảm thị lực khi nhìn xa do bụi.

Xem thêm:  Nghị luận văn học: Cảm nhận của em về bức tranh thiên nhiên và bức tranh tâm trạng trong bài thơ Tràng Giang của Huy Cận

>> Xem thêm những câu nói hay trong cuộc sống được yêu thích nhất.

Hiện nay, nhận thấy được cũng chính là ở vấn đề ô nhiễm khí quyển là vấn đề thời sự nóng bỏng của cả thế giới chứ không phải riêng của một quốc gia nào. Thực sự ta nhận thấy được cũng chính môi trường khí quyển đang có nhiều biến đổi rõ rệt và có ảnh hưởng cực đoan đến con người và các sinh vật trên trái đất hiện nay.

Tình trạng đất bị ô nhiễm có thể trở nên cằn cỗi, không thích hợp cho cây trồng. Điều này thực sự cũng sẽ ảnh hưởng đến các cơ thể sống khác trong lưới thức ăn. Những hiện tượng như khói lẫn sương làm giảm ánh sáng mặt trời mà thực vật nhận được để thực hiện quá trình quang hợp. Thế rồi ta nhận thấy được lại cũng có các loài động vật có thể xâm lấn,cạnh tranh chiếm và làm nguy hại cho các loài địa phương, cũng chính từ đó làm giảm đa dạng sinh học. Cn người cũng có thể bị ảnh hưởng bởi các khí cac-bo-nic sinh ra từ các nhà máy và các phương tiện qua lại còn làm tăng hiệu ứng nhà kính. Và đây cũng chính là một trong những nguyên nhân làm Trái Đất ngày một nóng dần lên, các khu sinh thái sẵn có dần bị phá hủy.

Môi trường chính là nơi sinh sống của con người và tất cả các sinh vật. Thật tàn nhẫn biết bao khi con người ta không có được ý thức để bảo vệ môi trường chung này. Hãy biết quý trọng và bảo vệ môi trường hay cũng chính là của chính chúng ta.

Xem thêm:  Nghị luận văn học: Cảm nhận của em về bài "Thương vợ" của Trần Tú Xương

Minh Nguyệt

Từ khóa tìm kiếm:

  • suy nghĩ của em về môi trường hiện nay

Post Comment