Văn mẫu lớp 10

Suy nghĩ của em về tình bạn trong xã hội hiện nay

Đề bài: của em về tình bạn

Bài làm

Suy nghĩ của em về tình bạn – “ là tổng hòa của các mối quan hệ”, có lẽ chính vì vậy mà trong cuộc sông của chúng ta mới thêm phần thú vị và có sự tác động qua lại lẫn nhau. Nhưng đáng nói là cuộc đời của mỗi người cũng nên cần có được cho mình một tình bạn thật đẹp. Tình bạn sẽ giúp cho có thêm được những động lực để vượt qua mọi khó khăn gian khổ, hay lúc đó “niềm vui sẽ được nhân đôi và nỗi buồn sẽ như vợi nửa”.

"Hoa đôi khi cũng có lúc tàn

Nhưng tình bạn đâu có dễ tàn như hoa"

Tình bạn thực sự được biết đến cũng chính là một thứ tình cảm đẹp đẽ mà ai cũng có. Mang được nhiều nét tương đồng với tính yêu thì ta nhận thấy được tình bạn cũng là một chủ đề văn chương và nghệ thuật hấp dẫn đối với các nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ… của chúng ta cực kỳ là một vốn quý và thiêng liêng biết bao nhiêu. Tình bạn chính là thứ tình cảm khi ta yếu lòng, khi ta vấp ngã thì cũng sẽ có người có thể sẻ chia hay đơn giản chỉ là để lắng nghe chúng ta giãi bày tâm sự. Bạn chính là người có thể hiểu được ta, chỉ ra những sai lầm khi chúng ta mắc phải và hơn hết đó cũng còn chính là việc có thể lắng nghe các chuyện chẳng đầu, chẳng có cuối mỗi khi ta buồn.

Có thể thấy được chính trong cuộc sống, ngay từ khi ta bắt đầu đi học mẫu giáo, định nghĩa bạn ta đã biết đến rồi. Lúc đó, chắc chắn bạn là khác cùng trang lứa, cùng một . Mỗi người chúng ta có thể quen biết với bạn nhờ có cô giáo chỉ bảo. Thế rồi ta như nhận thấy được lại có cả những câu chuyện hay về đối xử với bạn bè ngay từ nhỏ thôi cũng đã được giáo dục cho các em nhỏ được tầm quan trọng của bạn bè. Cuộc sống sẽ chẳng còn tuyệt vời khi chúng ta có được tình bạn thực sự đẹp. Ta không khỏi cảm động khi chứng kiến được cảnh có một người bạn đã cõng bạn mình đi học trong suốt 10 năm. Tình bạn như một sợi dây xuyên suốt nó giúp cho con người sống cởi mở và tin yêu vào cuộc sống hơn. Việc người bạn tật nguyền có được một tình bạn đẹp đâu phải vì lợi danh, vì vật chất cơ chứ? Thứ xuất phát ở tình bạn đó chính là sự chân thành.

Xem thêm:  Cảm nghĩ của em sau khi đọc bài tựa Trích diễm thi tập của Hoàng Đức Lương

suy nghi ve tinh ban 1 - Suy nghĩ của em về tình bạn trong xã hội hiện nay

Suy nghĩ của em về tình bạn trong xã hội hiện nay

Sự chân thành sẽ giúp cho tình bạn như thật khăng khít biết bao nhiêu, con người như sẽ biết đau nỗi đau của người khác và vui trước sự hạnh phúc của người khác. Và với ai đối với bạn như vậy thì chắc chắn đó sẽ là . Tình bạn như vượt , nó đôi khi có sức mạnh và lớn hơn cả tình yêu đôi lứa. Với bạn ta như được trải lòng mình và mọi nỗi buồn sẽ như tan biến hết.

Tình bạn luôn có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đối với mỗi người chúng ta, cho nên việc chọn được một người bạn tốt thực sự có ý nghĩa quan trọng trong việc hình thành và phát triển nhân cách của con người. Cho nên cha ông ta cũng đã nhắc nhở mỗi người cũng phải nên biết được làm sao để có thể " mà chơi". Một người bạn tốt sẽ giúp cho chúng ta sống tốt hơn, bạn sẽ định hướng cũng như có lời khuyên cho chính bản thân mình. Thông thường người bình thường họ sẽ không mấy quan tâm được bạn nhiều như người bạn thân. Họ không biết những điểm xấu của bạn, đồng thời cũng có biết họ cũng sẽ không thẳn thắn nói ra cho bạn bằng chính người bạn thân. Bạn là những người đồng trang lứa nên có lẽ mọi hành động của bạn như cũng sẽ ảnh hưởng đến mỗi người

Xem thêm:  Luyện từ và câu: Mở rộng vốn từ: Hữu nghị - Hợp tác

Thực sự có thể nói được rằng để có một tình bạn đẹp như có một người song hành cùng ta vượt qua những bão táp phong ba của cuộc đời. Mỗi người trong cuộc đời mà có cho mình một tình bạn đẹp, ta sẽ có một người cùng chung vui với ta khi thành công. Tình bạn cũng sẽ có một người dìu dắt bước chân ta, đồng thời cũng sẽ mang lại cho ta những lời khuyên chân thành và đưa ta ra khỏi bóng tối của cuộc đời khi xa ngã.

Tình bạn ngoài sự chân thành ra thì liệu có bền chặt được hay không? Chân thành và thẳn thắn nói ra những khuyết điểm của nhau thì cũng phải có được sự tôn trọng nhau. Bạn có sai thì hãy góp ý thật tế nhị, vì cho dù thân như thế nào đi chăng nữa thì đối phương cũng có lòng tự trọng của mình. Bạn hãy thật tinh tế mà chỉ ra lỗi sai, định hướng cho người bạn của mình thoát khỏi những lầm đường lạc bước. Có thể nhận thấy được cũng chính sự tôn trọng của bạn đối với người tri kỷ sẽ là một bước đệm để tình bạn của hai người ngày càng bền chặt và khăng khít hơn. Khi tình bạn được xây dựng trên cơ sở chân thành cũng như sự tôn trọng thì không thể không nói đến sự thấu hiểu. Mỗi người chúng ta đều là một thế giới riêng, ai ai cũng sẽ có những điều không thể nói cho đối phương biết được nên bạn đừng bao giờ mặc định là đã là bạn tốt thì phải biết tất cả mọi chuyện. Điều này hoàn toàn sai lầm, bạn hãy luôn lắng nghe và bạn của bạn nếu người ta muốn nói chắc chắn bạn sẽ là người đầu tiên họ tìm đến và kể.

Xem thêm:  Nói lên cảm nghĩ về bài thơ Quốc tộ của Đỗ Pháp Thuận.

Trong chiến tranh thì tình bạn như gắn với tình đồng chí, đồng đội keo sơn bởi họ có xuất thân nghèo ở những vùng quê. Họ như chung lý tưởng sống để mong muốn đem lại hòa bình cho đất nước. Thế nhưng trong thời bình hiện nay việc kiếm tìm một tình bạn thực sự khăng khít như trước cũng rất khó, song không thể có được. Chúng ta hãy biết trân trọng nhau và đồng cảm, yêu thương nhau để cùng vượt qua những khó khăn và thử thách bạn nhé!

Tình bạn thực sự là một thứ tình cảm đẹp mà trong mỗi người chúng ta luôn luôn mong muốn và khao khát có được. Tình bạn như giúp cho con người chúng ta biết sẻ chia để được sẻ chia hơn những khó khăn vất cả trong cuộc đời.

Minh Nguyệt

Post Comment