Văn mẫu lớp 10 Văn mẫu lớp 9

Suy nghĩ của em về tình mẫu tử

Đề bài: Em có về tình mẫu tử

Bài làm

Suy nghĩ của em về tình mẫu tửTrong rất nhiều những tình cảm thiêng liêng của thì không thể không nhắc đến tình mẫu tử. Thực sự đây cũng chính là mộ trong những thứ tình cảm đáng được trân trọng hơn lúc nào hết đối với mỗi một .

Qủa không sai chút nào khi người ta nói rằng tình mẫu tử là tình cảm thiêng liêng, cao quý của con người. Thực tế ta như cũng thấy được rằng cũng chính trong mỗi chúng ta ai ai cũng đều có tình cảm với cha mẹ mình. Cha mẹ chính là những người có công lao to lớn sinh thành ra chúng ta, đúng như các bậc tiền nhân ta cũng đã có câu nói về công ơn cha mẹ thật như núi cao, biển rộng:

“ Công cha như núi Thái Sơn

Có lẽ, ta như cũng đã thấy được rằng, cũng chính những công lao đó góp phần tạo nên giá trị cho mỗi con người. Thực sự mà nói được rằng, cha mẹ chính là những người mà lại có công lao lớn sinh thành ra chúng ta. Cha mẹ đồng thời cũng là người luôn yêu thương chúng ta hết lòng, ở họ ta như thấy được không bao giờ có sự giả tạo. Tình yêu thương của cha mẹ luôn dành những điều tốt nhất cho mỗi chúng ta. Thực sự tình cả của lớn lắm, luôn luôn yêu thương chúng ta không có giới hạn, không có mục đích gì.

Xem thêm:  Bài 13 - Ôn tập truyện dân gian

suy nghi ve tinh mau tu - Suy nghĩ của em về tình mẫu tử

Suy nghĩ của em về tình mẫu tử

Trong của mỗi chúng ta, mỗi chúng ta cũng nên cần phải biết chân trọng và giữ gìn những tình cảm thiêng liêng mà chúng ta đang có. Hơn hết, ta như thấy được cũng kể từ đó sâu sắc được tình mẫu tử hết sức lớn lao. Thông qua đó ta như cũng nhận thấy được chính tình cảm giữa cha mẹ và con cái rất đỗi khăng khít. Thực sự tình cảm đáng quý, đáng được trân trọng, ngợi ca. Nó đáng được yêu thương và trân trọng mỗi ngày. Có thể khẳng định được rằng, cũng chính giá trị đó là điều quan trọng và luôn luôn mang lại những điều hữu ích cho cuộc sống của mỗi người con. Thật tự hào, thật hạnh phúc biết bao nhiêu khi bạn có được một người mẹ tuyệt vời!

Ta như cũng có thể nhận thấy được chính những tình cảm của cha mẹ là thiêng liêng, đáng kính. Thực sự mà nói thì tình cảm đó chúng ta cần phải biết giữ gìn, đồng thời cũng cần được sẻ chia. Khi mẹ ốm đau, bản thân là đứa con thì cũng phải biết lo lắng quan tâm chăm sóc cho mẹ. Đâu cần những điều cao siêu, đó chỉ là một bát cháo nóng cẩn thận nấu, một cốc nước, hay đó là chiếc khăn tay đã được vắt nước đắp vào chán mẹ. Chắc chắn mẹ sẽ cảm thấy vui lòng biết bao khi con yêu của mình đã biết thương mẹ. Tình mẫu tử không phải chỉ là tình cảm người mẹ dành cho con mà nó cũng còn là tình cảm con dành cho mẹ.

Xem thêm:  Suy nghĩ về cái chết

Tình cảm thiêng liêng đó được gọi khát quát lên là tình mẫu tử. Và ta như cũng biết được rằng, cũng chẳng phải ngẫu nhiên mà lại có những ngày để tôn vinh người mẹ. Cha mẹn chính là người luôn quan tâm và dõi theo con, từ lúc con bé bồng, bế ngửa. Thế rồi đó là những giọt mồ hôi công sức của cha mẹ nuôi cho đứa con đến khi chúng trưởng thành. Nhưng trong tâm can của những bậc làm cha làm mẹ này lại không bao giờ mong con mình báo đáp, chỉ mong sao cho con được vui, hạnh phúc. Còn có thứ tình cảm nào mãnh liệt hơn như thế cơ chứ!

Cha mẹ chính là những người cũng có thể sẵn lòng tha thứ cho chúng ta nếu chúng ta làm sai điều gì đó. Họ đồng thời cũng sẽ luôn sẵn sàng cho chúng ta làm lại từ đầu. Cuộc sống như cho thấy được rằng nếu để một người luôn nhân từ với con của mình, luôn sẵn sang tha thứ và tạo nên để những người con của mình làm lại cuộc sống. Con người ta nhận biết sống đúng đắn, đồng thời cũng như lại tạo nên những giá trị to lớn cho bản thân, và thêm cả sự yêu thương và biết trân trọng cuộc sống của mình mỗi ngày hơn nữa.

Những bậc làm cha, làm mẹ thì lại luôn chăm sóc và tạo điều kiện tốt nhất cho những người con của mình. Đồng thời ta như cũng thấy được ở họ lại dành tình yêu quý, chăm sóc, để có thể mà tạo nên những giá trị sống cho người con. Họ cũng như dạy cho con yêu của họ biết thương yêu, chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn với người con của mình.

Xem thêm:  Cảm nhận về câu ca dao: Thân em như tấm lụa đào Phất phơ giữa chợ biết vào tay ai.

Thực sự mà nói thì tình cảm cha mẹ là vô cùng thiêng liêng. Qua đó ta như cũng thấy được rằng, chính mỗi chúng ta cần phải biết trân trọng và giữ gìn tình cảm cao quý mà cha mẹ đã dành cho những người con của mình.

Minh Nguyệt

Post Comment