Văn mẫu lớp 10

Suy nghĩ của em về tinh thần tự học của giới trẻ hiện nay

Đề bài: của em về có vai trò gì trong xã hội .

Bài làm

Suy nghĩ của em về tinh thần tập bao giờ cũng rất nhiều phương pháp cũng như các cách thức học rất khác nhau. Và một trong những phương thức tốt nhất có hiệu quả nhất đó chính là việc tự học. Chính vì thế mà tinh thần tự học ngày nay được đánh giá và xem là một trong những nhân tố cần thiết và bổ ích nhất mà ai ai cũng cần có được.

Đâu tiên bạn cũng phải hiểu được thế nào là “tự học” ? Đầu tiên ta phải hiểu rằng nếu như học là quá trình tìm hiểu cũng như là một thu nhận kiến thức và hình thành kỹ năng của bản thân thì tự học là sự chủ động để có thể nắm bắt và tiết thu cũng như lĩnh hội tri thức và hình thành kỹ năng cho mình. Thông qua đó ta như nhận thấy được cũng chính quá trình tự học cũng có phạm vi khá rộng rãi đó chính là khi nghe giảng, hay khi chúng ta đọc sách hay làm bài tập cũng lại rất cần tích cực suy nghĩ đồng thời cũng phải ghi chép và sáng tạo nhằm rút ra những điều cần thiết, hữu ích cho bản thân. Ta như nhận tự học thực sự cũng có nhiều hình thức khác nhau có khi là tự mày mò tìm hiểu hoặc có sự chỉ bảo cũng như phải nhận được những hướng dẫn của thầy cô giáo… Thông qua đó ta như nhận thấy cho dù ở hình thức nào thì sự chủ động tiếp nhận tri thức của người học vẫn là quan trọng.

Xem thêm:  Nguyên nhân của các vụ tai nạn giao thông là gì? Hãy viết đoạn văn bày tỏ suy nghĩ của em về vấn đề này

Ta như biết được phải tự học mới thấy hết những ý nghĩa lớn lao của việc học. Có thể nhận thấy được tự học là mọt việc thực sự giúp ta nhớ lâu và vận dụng những kiến thức đã học một cách hữu ích hơn trong của chúng ta. Việc chúng ta tự học dường như cũng lại không những thế tự học còn giúp trở nên năng động cũng thật sáng tạo và chủ động hơn bao giờ hết, người tự học không phụ thuộc vào người khác. Chính bởi là do sự cố gắng tìm hiểu, tìm tòi một cách có đầu tư và tự mình tìm nên sẽ thấu hiểu được những việc nhỏ nhất, chính từ đó biết tự bổ sung những khiếm khuyết của mình để tự hoàn thiện bản thân của mình hơn.

suy nghi ve tinh than tu hoc - Suy nghĩ của em về tinh thần tự học của giới trẻ hiện nay

Suy nghĩ của em về tinh thần tự học

Tự học không phải là một công việc dễ dàng có thể làm được và nó thực sự gian khổ. Người muốn tự học và tự học thành công luôn đòi hỏi lòng quyết tâm và sự kiên trì . Khi chúng ta cũng cứ càng cố gắng tự học con người càng trau dồi được nhân cách và tri thức của mình. Khi người tự học thực sự sẽ nhớ được kiến thức  rất lâu, không chỉ vậy cũng sẽ lại có được một lượng kiến thức vô cùng chắc chắn. Không một ai có thể bác bỏ được tinh thần cũng như lợi ích của việc tự học thực sự quan trọng và có ý nghĩa to lớn biết bao nhiêu. Cho nên việc tự học cũng chính là một việc làm khó nhưng đem lại những lợi ích thật bất ngờ. Người luôn tự học sẽ rèn luyện được sự chủ động luôn có thể giải quyết được tình huống bất ngờ xảy ra một cách êm đẹp so với những người chỉ biết nhận kiến thwusc từ người khác. Người khác mà dạy gì thì biết đó thì làm sao có thể “học một hiểu 10” được. Hãy đứng lên tự tìm tòi xem vấn đề được đưa ra cần giải quyết như thế nào và chọn được một phương án xử lý tốt nhất.

Xem thêm:  Văn biểu cảm về sự vật, con người: Góp một đóa hồng ngày 8 - 3

Người tự học luôn có được sự thành công trong cuộc sống. Nhưng tự học không phải là việc học bảo thủ gì cũng theo mỗi ý của mình. Tự học đó chính là quan sát cũng như tự mình mày mò những kiến thức mới trên cơ sở của kiến thức nền. Người tự học thông minh chính là người luôn lắng nghe những sự định hướng của người đi trước truyền dạy lại những kinh nghiệm thật quý báu để giúp cho chúng ta có thể hoàn thiện được bản thân mình hơn. Quan trọng hơn hết là người tự học cũng phải có được ý chí để có thể hoàn thiện cũng như vượt qua những khó khăn thử thách để đạt được những thành công. Con người cũng cần phải có những định hướng mới lạ để có thể hoàn thành được những hoài bão và làm chủ được kiến thức của nhân loại. Học không bao giờ là quá muộn và không bao giờ là quá đủ cho nên cả cuộc đời mỗi người chính là một sự học dài không bao giờ kết thúc. Nhưng mỗi người lại có được những kiến thức khác nhau, khối lượng kiến thức khác nhau và phương pháp học hiệu quả cũng sẽ ảnh hưởng cho bạn. Hãy có một phương pháp học khoa học và đừng quên tự học bạn nhé!

Tự học chính là một trong những phương pháp học tối ưu và cần thiết nhất. Đặc biệt là thời buổi công nghiệp hóa, hóa hiện nay thì con người cần phải chủ động hơn để có thể lĩnh hội những văn hóa cũng như tri thức của nhân loại. Hãy thật chủ động dể chiếm lĩnh bầu trời trí thức của nhân loại.

Xem thêm:  Phát biểu cảm nghĩ về mùa xuân của em

Minh Nguyệt

Post Comment