Văn mẫu lớp 10

Suy nghĩ của em về vấn đề tự học

Đề bài: của em về vấn đề của

Bài làm

Suy nghĩ của em về Khi khoa học ngày càng phát triển, đặc biệt trong bối cảnh bùng nổ công nghệ thong tin như hiện nay thì như được chủ động hóa hơn. Ngay cả cũng có thể tự mình tiếp thu nhưng nền tri thức lớn trên thế giới. hiện đại như càng thấy được tầm quan trọng của việc tự học có tầm quan trọng như thế nào trong xã hội công nghệ như bây giờ.

Đầu tiên chúng ta cũng cần phải đi sâu và làm rõ xem tự học là gì ? Đầu tiên nói đến học, học cũng chính là quá trình con người tiếp thu những kiến thức, cũng như các kỹ năng do người khác truyền lại. Hiểu sâu sắc hơn ta cũng phải nói đến việc tự học là việc con người phát huy những kiến thức nền tảng, cư bản và tất cả những kỹ năng dường như cũng đã được truyền lại bằng chính sức lực,khả năng của riêng mình. Ta cũng nhận thấy được thực tế ngày nay cho thấy các cách học của các bạn chưa mang lại hiệu quả cao. Hơn nữa ta cũng không thể phủ nhận được ngày nay đã quá phụ thuộc vào các bài giảng của thầy cô trên lớp. Chuyện mà thầy cô dạy như thế nào thì lại hiểu và học như thế ấy dẫn đến quá trình thụ động. Điều này dường như cũng đã làm cho các em dường như cũng lại rất thiếu suy nghĩ và sáng tạo trong lúc học để đào sâu kho tàng kiến thức còn ẩn sâu trong những bài giảng của thầy cô.

Xem thêm:  Tình cảnh lẻ loi của người chinh phụ (Trích bản dịch Chinh phụ ngâm) của Đoàn Thị Điểm.

Việc học thụ động cũng khó tránh khỏi được chính vì chỉ học cô đọng trong các bài giảng bốn mười lăm phút trên lớp của thầy cô dường như quá ngắn. Và ta như nhận thấy được chính khoảng eo hẹp, kiến thức như “cưỡi ngựa xem hoa” như thế này nên cũng đã dẫn đến tình trạng học sinh phải đi học thêm tràn lan. Đáng nói ở đây đó chính khi đã học thêm tràn lan thì lại càng khiến mọi người không chịu tự học, càng thêm phụ thuộc vào việc học thêm. Thế rồi ta như nhận thấy được chính việc học thêm cũng không mang được những giá trị thực, bởi khi học sinh quá ỉ lại vào việc học thêm. Hay ta nhận thấy được một số học sinh muốn học nâng cao thì có quá nhiều sách tham khảo, văn mẫu, hướng dẫn… Tất cả những điều này dường như cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc học sinh đâm lười suy nghĩ trong khi làm các bài tập.

suy nghi cua em ve van de tu hoc - Suy nghĩ của em về vấn đề tự học

Suy nghĩ của em về vấn đề tự học

Con người chúng ta như cũng nhận ra được hậu quả của những việc trên rất nặng nề vì như vậy sẽ dễ dẫn đến hiện tượng "học vẹt". Học vẹt đó chính là việc học thuộc bài nhưng không hiểu nội dung, không hiểu được những vấn đền được nêu ra trong bài dẫn đến việc học xong là quên ngay lập tức. Và khi đó chắc chắn những kiến thức không bền và sẽ không làm được các bài tập thực hành. Con người chúng ta mà nếu như cũng chỉ học lí thuyết suông, kiến thức sẽ ngày càng rỗng mà thôi. Việc chúng ta có được một lượng kiến thức tốt là quá xa vời. Không những vậy thì chính thành tích sẽ càng sút kém khiến mọi người sẽ nhanh chóng mà nản chí. Có thể nhận thấy được rằng chính một khi kiến thức đã trang bị không chắc chắn thì kết quả sẽ không bao giờ cao.

Xem thêm:  Cảm nhận về bài thơ Đồng chí của Chính Hữu

Từ trên những thực tế được nêu trên dường như cũng lại càng khẳng định việc tự học cho bản thân là rất quan trọng. Thực sự kiến thức tự học cũng chính là một chiếc chìa khóa vạn năng để đưa ta đến kho tàng tri thức. Đồng thời đó cũng chính là điều kiện giúp ta thành công trong học tập. Và không thể phủ nhận được nếu con người chúng ta biết tự học cho bản thân thì chúng ta chắc chắn sẽ thành công và nâng cao được tri thức của chính mình. Tầm quan trọng của việc tự học dường như cũng giúp con người có được ý thức tốt nhất trong quá trình học. Tự học giúp cho con người ta như thấy được sự chủ động suy nghĩ, tìm tòi, khám phá, và cũng khơi những nguồn sáng tạo, nghiên cứu và nắm được bản chất vấn đề. Qủa thật khi con người được tự mày mò tìm kiếm những vấn đề thì cũng từ đó tự học giúp ta tiếp thu được kiến thức từ nhiều nguồn khác nhau.

Tự học như giúp cho con người ta có thể tiếp thu một lượng kiến thức lớn mà vẫn hiểu và nắm chắc bài học. Thông qua tự học thì từ lí thuyết thông thường ta dường như cũng lại nhận thấy được mỗi người chúng ta biết chủ động luyện tập thực hành. Đồng thời như cũng sẽ lại giúp ta có thể nhanh chóng hình thành kỹ năng, và hơn hết đó cũng chính là việc củng cố và nâng cao kiến thức đã học cho chính bản thân mình.

Xem thêm:  Soạn bài phát biểu tự do

Hãy học thật chăm chỉ và có những phương pháp học hiệu quả nhất bạn nhé! Đừng quên rằng tự học cũng chính là một trong những cách học lý thú, bổ ích giúp cho chúng ta có thể nhớ kiến thức lâu hơn và chủ động trong việc tìm kiếm kiến thức cho chính mình.

Minh Nguyệt

Post Comment