Văn mẫu lớp 10

Suy nghĩ về lòng dũng cảm của thế hệ trẻ hiện nay

Đề bài: về lòng của

Bài làm

Suy nghĩ về lòng dũng cảmTừ lâu ta đã được biết đến lòng dũng cảm là một trong những đức tính vô cùng cần thiết và đáng quý trọng ở mỗi . Cho dù bạn là ai? Bạn đang ở nơi đâu đi chăng nữa thì thực sự lòng dũng cảm cũng sẽ là một người bạn cần thiết trong quá trình hoàn thiện phẩm chất và nhân cách của chúng ta hơn.

Lòng dũng cảm có rất nhièu định nghĩa khác nhau, nhưng ta có thể hiểu chung nhất đó chính là một trong những phẩm chất vô cùng quan trọng của con người. Dự dũng cảm chính là sự dám đối diện với mọi khó khăn thử thách trong cuộc đời, nhờ có lòng dũng cảm con người như cũng sống tốt hơn, ý nghĩa hơn. Đặc biệt, nhất là trong ngày nay ta nhận thấy được có quá nhiều những khó khăn và thử thách nó như làm cho con người chúng ta dễ bỏ cuộc và không dám bước qua. Thực sự mà nói có thể hiểu được lòng dũng cảm như cũng chính là những nghị lực, là sức mạnh, hơn hết đó cũng chính là những ý chí kiên cường để con người có thể vượt lên mọi gian nan thử thách trong . Tất cả điều đó như có thể giúp cho con người ta có thêm sức mạnh chế ngự thiên nhiên, chiến thắng kẻ thù. Chưa hết dũng cảm đôi khi cũng chính là việc nhìn nhận và có thể thay đổi chính bản thân của mình.

Xem thêm:  Dàn ý Cảm nhận 3 khổ đầu bài thơ Ánh Trăng để thấy vẻ đẹp của tình nguời và ánh trăng

suy nghi ve long dung cam - Suy nghĩ về lòng dũng cảm của thế hệ trẻ hiện nay

Suy nghĩ về lòng dũng cảm

Ta như cũng được biết đến chính hình ảnh những người chiến sĩ ung dung, bình thản, không hề run sợ trước mũi súng quân thù, đó là dũng cảm chứ đâu phải là những điều mơ hồ. Quên làm sao được hình ảnh chú bé thoăn thoát bước đi dưới làn đạn quân thù để đưa cho được bức thư đề “thượng khẩn” phải nhanh chóng mang đi. Trong sự ác liệt của , khi mà sự sống và cái chết như cách nhau trong gang tấc thì ta như thấy được chú bé vẫn dũng cảm mang thư đi liên lạc trong những bom bão đạn. Ta cũng không khỏi khâm phục tấm gương của chị Trần thị Lí không hề run sợ và không chịu khuất phục trước những đòn tra tấn dã man của giặc. Thế rồi ta như nhận thấy được cũng đứng trước những khó khăn, hiểm nguy, con người vẫn quyết tâm làm việc, hoàn thành nhiệm vụ, đó là dũng cảm. Qủa thật ta như nhận thấy được lòng dũng cảm là sẵn sàng đối diện với gian khó để thực hiện cho được mục đích đề ra.

Ngày nay, khi mà trong cuộc sống hoà bình, chúng ta vẫn hàng ngày hàng giờ chứng kiến những hành động dũng cảm. Mỗi người mà lại dám dũng cảm vạch trần những việc làm sai trái của người khác dù đó là những kẻ có chức có quyền là một điều đánh nể. Thế rồi quên sao được những chiến sĩ công an dũng cảm bắt tội phạm để giữ cho nhân dân có cuộc sống thanh bình. Hay đó chính là những tấm gương dũng cảm rất đời thường mà ta cũng hay gặp đó chính là một bạn sẵn sàng lao xuống dòng nước chảy xiết đề cứu bạn… Thực sự ta nhận thấy được những con người dũng cảm ấy đã góp phần làm cho cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn và đáng sống hơn bao giờ hết.

Xem thêm:  Suy nghĩ của em về tình cảm gia đình

Cuộc sống như một bản nhạc đa âm, và mỗi người lại chọn cho mình một âm khác nhau trong bản nhạc đó. Và việc chiến thắng được người khác đã rất khó khăn, nhưng chiến thắng được chính bản thân mình còn khó khăn hơn nhiều. Thực sự có thể nhận thấy được sự dũng cảm để nhìn ra và công nhận những sai lầm khuyết điểm của mình. Con người chúng ta cũng cần phải dũng cảm để chiến thắng những ham muốn cá nhân, những tham vọng và những nhu cầu vô tận của mình. Nếu như con người chúng ta mà không đủ nghị lực để vượt qua khó khăn đã bao người rơi vào cạm bẫy của những cám dỗ, để rồi trở nên nghiện ngập, trộm cắp… Một người mà không đủ dũng cảm để nhìn thẳng vào sự thật, nhìn vào sự thật để sửa chữa sai lầm mà bao người ngày càng dấn sâu vào tội lội để rồi khi có đủ dũng khí nhìn lại thì đã quá muộn mà thôi

​Dũng cảm thực sự là một điều cần thiết trong cuộc sống. Ngay cả những sự vật, hiện tượng nhỏ thôi nhưng chúng ta cũng có thể tự mình làm, không ỷ lại cũng sẽ góp phầm mang đến cho cuộc sống của chúng ta thêm đẹp hơn. Sự dũng cảm như mang đến được lẽ phải và sự công bình – thứ  mà biết bao nhiêu người trong xã hội này luôn khao khát có được. Nên hãy sống thật dũng cảm bạn nhé!

Xem thêm:  Dàn ý nghị luận xã hội về tính tự lập

Minh Nguyệt

Post Comment