Văn mẫu lớp 10

Suy nghĩ về tình yêu tuổi học trò

Đề bài: về tình yêu tuổi học trò

Bài làm

Suy nghĩ về tình yêu tuổi học trò Cùng với sự phát triển của Khoa học công nghệ như vũ bão thì mọi mặt trong xã hội cũng ngày càng được biến chuyển rõ ràng hơn. Ngay ở lứa tuổi học đường hay còn gọi là tuổi mới lớn cũng đã có dấu hiệu khác so với thời trước. Những tâm tư tình cảm của lứa tuổi này dường như cũng đã được thay đổi và trong đó vấn đề được cả xã hội quan tâm đó chính là tình yêu ở lứa tuổi học trò.

, nhất là những người còn cũng như ngồi trên ghế nhà trường thì vẫn còn nhận được sự đùm bọc, sự chở che của gia đình, của cha mẹ, và có cả của những người thân. Đáng nói ở đây đó chính là với độ tuổi này thì hầu hết các bạn học trò luôn muốn tự chứng tỏ, tự khẳng định mình và chỉ có tình bạn là quan trọng với lứa tuổi này. Ta như cũng biết được rằng cũng chính tình bạn trong là không thể thiếu huống chi là đối với lứa tuổi mới lớn, lứa tuổi này cha ông ta luôn nhắc nhớ “ mà chơi” vì bạn bè có tầm ảnh hưởng rất lớn đến nhân cách của mỗi người . Một cũng sẽ giúp cho chúng ta tiến bộ và ngược lại. Bên cạnh tình bạn thì ở lứa tuổi học đường ngày nay cũng như lại xuất hiện cả thứ tình cảm đôi lứa – tình yêu.

Xem thêm:  Một vài gợi ý phân tích và cảm nhận bài thơ Tì bà hành của Bạch Cư Dị qua bài thơ dịch của Phan Huy Thực.

Theo bước tiến của xã hội đã có những đổi thay dáng kể, nhưng cho đến ngày nay mọi người vẫn khẳng định không nên có tình yêu vào tuổi này. Có thể nhận thấy được cũng chính tình yêu tuổi học đường đôi lúc được bắt nguồn từ tình bạn nhưng không phải lúc nào tình bạn cũng là khởi nguồn của tình yêu. Thực tế hiện nay ta như nhận thấy được rằng cũng chính tình yêu tuổi học đường là một chủ đề rất cần được quan tâm khi mà ngày nay sự phát triển nhanh chóng của các phương tiện thông tin đại chúng, đó là sự phát triển của phim ảnh, tạp chí, truyện của nước ngoài đã và dường như cũng đã và đang gây ảnh hưởng rất mạnh tới tuổi mới lớn kèm theo là sự tìm hiểu vượt quá sự cho phép một cách thiếu ý thức. Và ta như nhận thấy được hậu quả xảy đến là điều tất yếu, đồng thời là không thể nào tránh khỏi. Ta như nhận thấy được bi kịch dường như cũng đã lại xảy ra đốỉ với tuổi học trò là gì? Cái tuổi chưa phát triển đầy đủ cả về thể chất lẫn tinh thần. Việc làm cho học sinh không thể tránh khỏi được những việc như chểnh mảng hành, còn hậu quả nặng nhất có thể là các bạn học sinh có thể trở thành những ông bố bà mẹ trẻ ở tuổi học sinh. Những hành động thiếu ý thức như cũng sẽ trở thành thảm họa cho chúng ta và những người xung quanh.

Xem thêm:  Suy nghĩ của em về lòng hiếu thảo

suy nghi ve tinh yeu hoc tro - Suy nghĩ về tình yêu tuổi học trò

Suy nghĩ về tình yêu tuổi học trò

Ngày nay, ta như nhận thấy được trên các báo dành cho tuổi mới lớn như mực tím, thế rồi ngay trên báo hoa học trò cũng có những chuyên trang dành để tư vấn và trả lời những thắc mắc đang được các bạn học sinh quan tâm nhất là về chủ đề tình yêu. Thực tế cuộc sống cho thấy được rằng tình yêu dường như chỉ thật sự cần khi nó đem đến cho nhau , tạo cho nhau động lực cũng như giúp nhau cùng hướng tới tương lai. Và ta cũng nên nhận biết được rằng chính ở tuổi này chúng ta không nhất thiết cần đến tình yêu. Tuy nhiên, ta cũng nên nhận thấy và nghĩ thoáng ra một chút với những bạn đã trót lầm đường lạc lối thì cũng nên đứng lên và bắt đầu lại từ đầu chứ đừng vội vàng buông bỏ cuộc sống bạn nhé!

Ta như nhận thấy được chính tình bạn và tình yêu tuổi học đường cũng khá đẹp nhưng đầy phức tạp. Thế mới nói chính tuổi học trò cần được tư vấn và định hướng đúng đắn để không phải có những ý nghĩ sai lệch và con người như cũng thật sa ngã mà trong đó vai trò của nhà trường và gia đình là rất quan trọng. Hãy cân nhắc khi chúng ta còn quá trẻ và có biết bao nhiêu những dự định và hoài bão trong cuộc sống cần phải thực hiện trước chứ không phải là tình yêu.

Xem thêm:  Hãy kể lại Truyện An Dương Vương và Mị Châu Trọng Thủy bằng lời của anh chị với một cách kết thúc khác với kết thúc của tác giả dân gian

Tình yêu tuổi học trò là những rung động đầu đời nó thật trong sáng nhưng cũng lại kèm những sự thơ dại. Chính vì lẽ đó mà bạn cũng hãy phân định thật rạch ròi nhiệm vụ chính của bạn lúc này là gì bạn nhé

Minh Nguyệt

Post Comment