Văn mẫu lớp 5

Tả cái bàn học ở lớp của em

Đề bài: Tả cái bàn học ở lớp của em

Tả cái bàn học ở lớp của em Bài làm 1

Tả cái bàn học ở lớp của em – Ngôi trường thân yêu của em chính là nơi em đến học mỗi ngày, em như thấy được tất cả mọi vật đều thân quen trìu mến với em. Bước vào trong thì không thể không nhìn thấy được những bộ bàn ghế như đã được sắp xếp thẳng hàng thật đẹp. Em rất thích những chiếc bàn học ở vì chúng đều rất đẹp và giúp cho chúng em học bài nữa.

Chiếc bàn học của lớp em có rất nhiều, được xếp thành 3 dãy bàn cho chúng em ngòi thật thảo mái, cứ hai bạn ngồi một bàn. Cái bàn nhìn cũng thật đẹp, nó có hình chữ nhật, dài một phẩy hai mét, lại có chiều rộng năm mươi xăng-ti-mét. Chiếc bàn này của lớp em cũng chính là loại bàn hai chỗ ngồi. Chiếc bàn cũng chắc chắc mặc dù nó được làm bằng gỗ ép công nghiệp và lại có được một lớp mi-ca dán phủ bên ngoài.

Em như nhật thấy được ở mặt bàn dán mi-ca màu kem sữa, thế rồi chính chiếc chân bàn lại được làm bằng sắt hộp chắc chắc và thật vững chắc cho chúng em ngồi học bài. Ngay ở chiếc ngăn bàn cũng làm bằng sắt cho chúng em để chiếc cặp nặng của mình vào. Em đồng thời cũng như nhận thấy được rằng cũng chính trừ mặt bàn dán mi-ca, và lại còn có các bộ phận khác của bàn đều được sơn tĩnh điện màu kem sữa. Em rất thích chiếc ngăn bàn rộng bằng mặt bàn, đã thế khi em đo thì nó lại có chiều cao hai mươi lăm xăng-ti-mét. Ngăn bàn rộng như này lại như càng giúp em có thể để vừa đủ hai chiếc cặp học sinh.

Xem thêm:  Non sông Việt Nam có trở nên vẻ vang hay không, dân tộc Việt Nam có được vẻ vang sánh vai cùng các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các cháu

Quann sát kỹ hơn thì ở ngay phía bên dưới bàn, ngay chân bàn ở hai có hai móc sắt nhỏ để học sinh treo mũ cho tiện gọn biết bao nhiêu. Thế rồi em như nhận thấy được cũng chính cái bàn được làm chắc chắn và sử dụng những vật liệu , nhẹ, lắp rắp mau chóng và tiện dụng. Đồng thời nó cũng tiết kiệm cho ngân sách quốc gia một số tiền khá lớn nữa

Mỗi ngày đến trường khi được ngồi học bài trên chiếc bàn học thật chắc chắn như giúp em có thể tiếp thu được kiến thức một cách tốt nhất. Không chỉ vậy chiếc bàn học còn giúp em có tư thế ngồi học đúng và bảo vệ sức khỏe cho em nữa. Em luôn cố gắng để bảo vệ chiếc bàn, không vẽ bậy ra chiếc bàn.

ta ban hoc o lop cua em - Tả cái bàn học ở lớp của em

Tả cái bàn học ở lớp của em

Tả cái bàn học ở lớp của em Bài làm 2

Tả cái bàn học ở lớp của em – năm nay được lên Trường chuẩn Quốc gia chính vì thế mà nhà trường được đầu tư trang thiết bị rất khang trang và sạch sẽ. Em cũng rất vui mừng khi được ở một lớp học có cở sở vật chất kỹ thuật hiện đại. Nhất là những bộ bàn ghế mới toanh còn thơm mùi gỗ của lớp em được để rất ngay ngắn.

Thật dễ có thể thấy được toàn bộ bộ bàn ghế của lớp em như được lắp đặt mới toanh. Ngay cả chiếc bàn học của em ngồi nhìn cũng thật đẹp và nó lại chắc chắn, phù hợp với độ tuổi và chiều cao của em. Nếu như chiếc bàn này mà lại cho các anh chị lớp lớn ngồi thì sẽ không hợp lý. Em như thật vui khhi những chiếc bàn này có chiều cao phù hợp để có thể giúp chúng em ngồi học một cách thoải mái nhất.

Xem thêm:  Soạn bài: Tập làm văn: Ôn tập về tả cảnh

Nhìn chiếc bàn em như quan sát được thất cái mặt bàn hơi thoai thoải màu vàng sẫm. Thế rồi em như nhìn thấy được ở gần trên cùng được khoét khéo léo một rãnh đài giúp chúng em để bút khỏi bị lăn xuống đất. Em ấn tượng nhất đó chính là chiếc ngăn bàn há miệng nuốt chiếc cặp to phồng của em một cách nhanh chóng nhưng không bao giờ sợ chiếc cặp sách bị trôi ra đâu nhé.

Chân bàn học cũng thật sự chắc chắc, bàn của em có bạn Tân ngồi bên cạnh dù có viết bài hay bạn ý lấy đồ dùng học tập từ chiếc bàn ra thì chiếc bàn vẫn vững chãi không bị lung lay. Điều này càng làm em như thật yêu thích chiếc bàn. Chúng em ngồi học rất thoải mái chính vì thế mà những lời cô giảng chúng em tiếp thu cũng rất tốt. Khác hẳn với bộ bàn ghế gỗ xộc xệch trước đây cứ thỉnh thoảng lại lung lay ngồi rất khó chịu biết bao nhiêu.

Ngôi trường của em khang trang hơn nhờ những bộ bàn ghế của trường được nâng cấp và đầu tư những chiếc bàn đúng tiêu chuẩn. Em rất yêu thích chiếc bàn này và hàng ngày đến lớp học em lại lau chùi chiếc bàn thật sạch sẽ.

Minh Nguyệt

Post Comment