Văn mẫu lớp 5

Tả cái bút chì mà em yêu quý

Đề bài: Tả cái bút chì

Tả cái bút chì Bài làm 1

Tả cái bút chì Trong rất nhiều đồ dùng của em thì em thích nhất là chiếc bút chì gỗ mua cho em trong học kỳ mới này.

Có thể nhận thấy được chiếc bút chì của em cũng khá giống với biết bao chiếc bút chì khác. Hình dáng của chiếc bút mà mẹ em mua cho em lại có hình giống như một chiếc đũa vậy. Độ dài của cây bút chì bằng một gang tay người lớn. Khi quan sát em nhận thấy được ở bên ngoài chiếc bút chì của em lại được bọc một lớp vỏ nilon có màu sắc rất đẹp. Đó chính là vỏ bọc màu hồng có chú gấu thật là dễ thương. Bạn nào nhìn thấy cũng rất thích và khen chiếc bút chì của em thật đẹp. Không chỉ đẹp đâu nhé! Chiếc bút chì của em cũng giúp em học tập rất tốt. Trong những giờ mỹ thuật em vẽ tranh cứ nét sai em lại dùng tẩy ở ngay phần đuôi của chiếc bút chì. Tẩy cũng sạch lắm, không như chiếc bút mực của em đã sai rồi là chỉ được gạch chân vì không tẩy được.

Bút chì của em viết cũng rất mềm viết thật dễ dàng đường nét cũng rất đậm nữa, khiến cho em rất thích dùng chiếc bút này. Chiếc bút chì của em viết rõ hơn, đẹp hơn chiếc bút chì của bạn Hoa ngồi bên cạnh em. Lắm lúc bạn Hoa cũng mượn chiếc bút chì và khen bút của em viết thật đẹp. Mỗi khi mà chiếc bút chì đầu bút mòn đi em lại lấy chiếc gọt bút chì gọt thì đầu bút chì lại nhọn ra, lại giúp em vẽ lên bức tranh.

Xem thêm:  Tả cây hoa mà em yêu thích

Trong cuộc thi vẽ tranh của thành phố em được giải Nhì, và em cũng rất vui khi hôm đó em đi thi em đã dùng chiếc bút chì này vẽ tranh. Em cũng rất yêu chiếc bút chì này và luôn luôn bảo vệ, giữ gìn chiếc bút chì mẹ em mua cho em này.

ta but chi - Tả cái bút chì mà em yêu quý

Tả cái bút chì mà em yêu quý

Tả cái bút chì Bài làm 2

Tả cái bút chì Trong suốt em đi học có biết bao đồ dùng học tập cần thiết nhưng em thích nhất là chiếc bút chì bởi từ lớp 1 cho đến bây giờ thì chiếc bút chì vẫn là người bạn thân của em. Chắc có lẽ vì thế mà em luôn yêu thích đồ dùng học tập này của em.

Chiếc bút chì này được mẹ em mua tặng cho em trong buổi vừa rồi của em. Em rất thích chiếc bút chì này bởi đó cũng chính là món quà nhỏ mà em luôn luôn mong ước có được để có thể học vẽ. Em thích chiếc bút chì bởi môn học em yêu thích chính là môn mỹ thuật, trong những giờ mỹ thuật lớp chúng em được say sưa vẽ biết bao điều hay mà chúng em . Và người bạn có thể giúp em vẽ được đó trên trang giấy đó chính là chiếc bút chì vàng mà mẹ em mua cho.

Bút chì của em nó rất đơn giản, nó không có nhiều họa tiết như chiếc bút chì của bạn Tân bên cạnh, cũng không có màu sắc rực rỡ kèm theo chiếc lắp bút lạ mắt của bạn Lưu. Chiếc bút chì của em có màu vàng, là một trong những chiếc bút chì phổ biến, trên thân bút có khắc chữ 2B. Bút chì vẽ rất mềm trên trang giấy giúp em có thể vẽ cũng như đưa nét bút nhanh chóng và dễ dàng hơn. Khi vẽ sai em có thể dùng tẩy để tẩy đường sai đó đi.

Xem thêm:  Phân tích bài thơ Cảnh ngày xuân

Cây bút dài tầm 8cm được sơn màu vàng nhạt đẹp mắt, ở đuôi bút không gắn tẩy mà lại có màu nâu sậm hơn. Cây bút chì như người bạn thân thiết cùng em đến trường mỗi ngày. Nó như giúp em vẽ lên những bức tranh đẹp mắt nhất và cô giáo em luôn khen em vẽ đẹp, em rất vui vì điều đó.

Em luôn cảm ơn mẹ đã chọn mua tặng cho em cây bút chì đẹp đẽ này. Cây bút chì sẽ như một người bạn. đồng thời cũng chính là mốn đồ dùng học tập em yêu mến nhất theo em trong quang đời .

Minh Nguyệt

Post Comment