Văn mẫu lớp 5

Tả cái đồng hồ báo thức nhà em

Đề bài: Em hãy tả cái báo thức của nhà em

Tả cái đồng hồ báo thứcBài làm 1

Em hãy tả cái đồng hồ báo thức của nhà emĐồng hồ báo thức của em được mua thưởng cho em vì trong kỳ thì học kỳ vừa rồi em đạt được điểm cao. Em cũng rất thích chiếc đồng hồ báo thức màu hồng mua cho em.

Chiếc đồng hồ này của em được làm bằng nhựa cứng rất chắc chắn, có lần sơ ý chút em làm rơi chiếc đồng hồ xuống dưới nền nhà nhưng không hề bị vỡ hay hỏng. Nguyên do đó chính là em để chiếc đồng hồ ở ngay cạnh đầu giường cách mặt đất không xa, chứ không cẩn thận là chiếc đồng hồ cũng sẽ bị hỏng. Biết được điều này mà em bảo quản, giữ gìn chiếc đồng hồ cẩn thận và không để bị rơi lần nào nữa.

Khi em quan sát thì thấy được ở ngay phía sau chiếc đồng hồ có một cái giá đỡ để chống cho chiếc đồng hồ giữ được thăng bằng và cũng thật vững chãi nhất không bị ngã ngửa về sau. Và ngay ở mặt sau của đồng hồ có một hộp đựng pin nhỏ và có các các núm điều khiển như để điều chỉnh giờ báo thức. Có hai chiếc núm nhỏ màu đen có thể xoáy, một chiếc để điều chỉnh kim phút một chiếc để điều chỉnh kim hẹn giờ báo thức.

Xem thêm:  Tập làm văn: Miêu tả cây cối (kiểm tra viết)

Em thường và lớp lúc 7h sáng cho nên em hay hẹn đồng hồ báo thức là 6h sáng để thức dậy để đi đánh răng, rửa mặt, thay quần áo và chuẩn bị đi ăn sáng rồi đến trường là vừa vặn nhất. Tiếng chuông đồng hồ báo thức thật hay, nó là một bản nhạc du dương nhưng cũng thật khó chịu, khi bản nhạc cất lên là em dậy ngay nên không bao giờ bị muộn.

Chiếc đồng hồ báo thức quả thật cũng chính là người bạn đồng hành đáng tin cậy của em. Em sẽ mãi luôn luôn nhớ tới vai trò của nó trong của em. Và em luôn luôn lau chùi và kiểm tra pin cho người bạn này của em hàng ngày.

ta chiec dong ho bao thuc - Tả cái đồng hồ báo thức nhà em

Tả cái đồng hồ báo thức nhà em

Tả cái đồng hồ báo thức – Bài làm 2

Tả cái đồng hồ báo thức nhà em – Em có một người bạn rất chăm chỉ không bao giờ quên nhắc em dậy đúng giờ vào mỗi buổi sáng. Không phải là chú gà trống đâu nhé! Đó chính là chiếc đồng hồ báo thức màu xanh nước biển đẹp của mua tặng.

Chiếc đồng hồ của em có hình dáng rất đáng yêu, đó chính là hình dáng của chú méo máy Doremon tinh nghịch, và cũng rất đáng yêu. Chiếc đồng hồ mà bố em mua cho em có được một màu xanh da trời thật đẹp mắt. Mặt bên trong có các chữ số từ một đến mười hai được xếp thành vòng tròn nhìn thật đẹp biết bao nhiêu đúng thứ tự nhìn không bị rối mắt. Thế rồi ngay khi bác pin đồng hồ được cho vào hộp pin thì lúc đó chính là lúc cuộc chạy đua của ba anh em nhà kim bắt đầu.

Xem thêm:  Bài văn tả cái bàn học

Khi quan sát em như nhận thấy được chiếc kim giờ lớn tuổi nhất, và lại mập mạp nhất nên có lẽ vì vậy mà chạy chậm nhất. Thế rồi ngay cả hai kim phút nhỏ hơn anh cả kim giờ một chút nên tốc độ nhanh hơn. Cuộc chạy đua như rất ác liệt nhưng bao giờ người thắng cuộc luôn là em kim giây nhanh nhẹn.

Em thấy được chiếc đồng hồ ở đằng sau có hai nút bấm điều khiển. Hai chiếc nút đặt báo thức, một nút điều chỉnh giờ thật tiện dụng. Cứ mỗi khi bác pin không chịu làm việc thì em lại nhờ bố mua pin và mở hộp pin ra thay pin mới là lại thêm sức mạnh cho cuộc chạy đua bắt đầu. Ấy thế mà dù pin mới khỏe như thế thì anh em nhà kim vẫn chỉ chạy nhịp nhàng đúng nhịp.

Mỗi buổi sáng em lại được chiếc đồng hồ báo thức nhắc nhở “Cô chủ nhỏ dậy đi học thôi không muộn”. Thế nên em chẳng bao giờ đi muộn học cả. Em rất yêu chiếc đồng hồ báo thức này vì nó như một người bạn thân thiết giúp em chủ động được để đi học không muộn.

Minh Nguyệt

Post Comment