Văn mẫu lớp 6

Tả cái thước kẻ của em mà em thích nhất

Đề bài: Tả cái của em mà em thích nhất

Tả cái thước kẻ của em – Bài làm 1

Tả cái thước kẻ của em – Bước vào năm học mới ngoài sách giáo khoa thì cũng đã phát cho nhưng còn đồ dùng thì lại phải mua. đã dẫn em đi mua tất cả những dụng cụ cần thiết để em nào vở, bút mực, bút chì,… nhưng trong số đó em ấn tượng và thích nhất đó là cây thước kẻ.

Thật thích thú biết bao nhiêu khi cây thước kẻ của em được làm bằng gỗ màu nâu vàng thật đẹp. Thân cây thước kẻ lại có chiều dài khoảng 20 cm, còn chiều ngang mỗi cạnh khoảng 5 cm như tiện dụng để em có thể kẻ những dường thẳng tắp. Có lẽ em nhận thấy được sự đặc biệt ở đây nhất chính là thước kẻ được trang trí rất nhiều màu sắc xanh đỏ và cũng thật nổi bật, mỗi màu lại có được những vẻ đẹp khác nhau ở hai mặt đó. Khi em ngắm nhìn thì em cũng nhận thấy được dường như cứ mỗi mặt giống như một bức tranh đầy màu sắc, bạn nào trông thấy đều khen đẹp. Quan sát chiếc thước kẻ em nhìn thấy một mặt thì lại có những chú mèo Kity hồng hồng trông thật đáng yêu và em cũng rất thích hình như vậy.

Xem thêm:  Phân tích Đi Thi Tự Vịnh của Nguyễn Công Trứ.

Chiếc thước kẻ của em không chỉ đẹp mà nó lại có công dụng để hỗ trợ em học bài một cách tốt nhất. Nhìn trên cái thước kẻ có rất nhiều vạch kẻ như thẳng hàng và cũng rất đều nhau màu đen dùng để chia đơn vị của thước. Thước có chiều dài là 20 cm cho nên em thấy được các vạch chia cứ một vạch nhỏ là 1 mm còn vạch lớn là 1 cm cho đến 20 cm. Với độ dài cũng như hình dáng của chiếc thước kẻ này thì em nhận thấy được chiếc thước kẻ cũng thật hữu ích cho em. Bởi trong những giờ toán hay vẽ em cần kẻ hình tam giác, hình vuông, đoạn thẳng hay khung tranh thì đều cần đến sự hỗ trợ đắc lực của chiếc thước kẻ này.

Em rất yêu chiếc thước kẻ xinh đẹp này, nhờ có chiếc thước kẻ đáng yêu này em như có thể vẽ lên những đường thẳng tăm tắp. Nhưng giờ toán hình không còn khó khăn khi vẽ hình nữa. Em sẽ bảo vệ và giữ gìn chiếc thước cẩn thận.

Ta cai thuoc ke cua em - Tả cái thước kẻ của em mà em thích nhất

Tả cái thước kẻ của em

Tả cái thước kẻ của em – Bài làm 2

Tả cái thước kẻ của em – Nói về các dụng cụ học tập vô cùng đơn giản nhưng lại cần thiết đối với chúng em thì không thể không nói đến cây thước kẻ. Và cây thước kẻ cũng chính là một trong những dụng cụ em yêu nhất.

Xem thêm:  Bài văn tả vườn cây

Cây thước kẻ em được mẹ mua cho em nhân ngày năm học mới. Mẹ em biết em thích màu vàng nên cũng đã mua một cây thước có màu vàng trên đó có rất nhiều hình ảnh đáng yêu. Em thích cây thước kẻ này lắm, cây thước của em có độ dài là 20 cm và chiều rộng lúc này cũng tầm 5cm có hình chữ nhật nhưng dẹt. Cầm thước kẻ này em thấy rất vừa tay, em có thể đặt chiếc thước kẻ ở nguyên vị trí cần kẻ đoạn thẳng một tay giữ thước và một tay đặt bút kẻ theo mép của thước. Và thế là chiếc thước kẻ của em đã giúp cho em có được một đoạn thẳng ưng ý nhất

Dễ dàng có thể nhận thấy được chiếc thước được làm bằng nhựa dẻo, nó lại trong suốt rất rộng bản và mỏng nhưng vẫn giúp cho em có thể dễ dàng kẻ được đường thẳng cần thiết nhất. Ngắm nhìn chiếc thước em cũng nhận thấy được chính bản thước rộng cỡ hai phân rưỡi mà thôi nhưng bề dày thước chỉ độ hai li. Thế rồi em cũng có thể nhận thấy được chính trên mặt nhựa dẻo trong suốt chia một vạch kẻ màu đỏ dường như cũng đã lại song song với chiều dài của thước.

Cây thước này mẹ em mua thì thước rất bóng đẹp, thế rồi ngay cả những vạch kẻ số xăng-ti-mét còn rất rõ ràng nhìn cũng dễ có thể nhận thấy được bởi vạch nó không hề mờ. Chiếc thước kẻ này có màu xanh và trên đó lại có in hình một chú gấu thật đẹp đang ăn hũ mật ong thơm ngon. Bạn nào nhìn vào thước kẻ của em cũng khen đẹp và em cũng rất thích thú khi được khen nữa. Nhờ có chiếc thước em như cảm thấy không còn lo lắng trong giờ toán hình nữa.

Xem thêm:  Hãy viết thư cho bạn ở nơi xa, tả lại khu phố nơi em ở vào một ngày mùa đông mưa phùn giá rét

Em yêu chiếc thước kẻ lắm! Nhờ có cây thước kẻ mà em học tập tốt hơn, vở ghi cũng có hàng có lối và hết bài lại có một dòng kẻ thẳng tắp phân định. Em sẽ giữ gìn và bảo vệ chiếc thước kẻ này của em.

Minh Nguyệt

Post Comment