Văn mẫu lớp 7

Tả cảnh biển Đà Nẵng

Đề bài: biển Đà Nẵng

Bài làm

T Đà Nẵng Từ lâu khi người ta nhắc đến Đà Nẵng là người ta cũng không quên tặng cho thành phố này cái tên – thành phố biển. Đà Nẵng nhận được sự ưu ái của thiên nhiên bởi có rất nhiều cảnh đẹp, đặc biệt là có biển hoang sơ và quyến rũ hệt như một bức tranh đẹp mà người họa sĩ đã kỳ công vẽ lên. Em rất thích biển ở Đà Nẵng – biển Mỹ Khê thật đẹp biết bao.

Trong số các bãi biển ở Đà Nẵng thì em cũng đã được biết đến thông tin là bãi biển Mỹ Khê là bãi biển đẹp nhất Việt Nam. Và cũng là một trong những bãi biển đẹp, quyến rũ nhất. Khác với những bãi biển khác thì biển ở Đà Nẵng lại có những đợt sóng xô thật nhỏ chứ không hề mãnh liệt như các bãi biển khác. Sóng ở đây không bạc đầu xo mãnh liệt mà nó lại êm đềm như dào dạt mà thôi. Nước biển ở đây như có ai đó vô tình đánh đổ lọ mực xanh ngắt ra vậy. Ý thức của người dân cũng đã tạo cho biển Đà Nẵng xanh và sạch hơn rất nhiếu, nước không hề bị ô nhiễm và có độ mặn là 60% cực an toàn.

Đến với biển Đà Nẵng bạn như sẽ thấy được có rất nhiều bãi tắm ở bán Đảo Sơn Trà. Những bãi biển ở đây lại có rất nhiều san hô cũng như một nguồn động thực vật thật phong phú biết bao nhiêu. Bãi tắm ở Đà Nẵng lại có độ dốc lớn thật làm cho em thêm ngất ngây hơn. Thế rồi từ trên cao, thì biển Mỹ Khê dường như cũng đã “hút hồn” du khách bởi một màu xanh thật trong như trải dài tới tận chân trời.

Xem thêm:  Phân tích vẻ đẹp của mùa thu trong bài Thu điếu của Nguyễn Khuyến

ta canh bien da nang - Tả cảnh biển Đà Nẵng

Tả cảnh biển Đà Nẵng

Bãi biển ở Đà Nẵng thì ở bãi biển nào cũng có những dải cát dài trắng mịn như nhung. Chẳng còn gì tuyệt vời hơn là được bước chân dưới cát, nhìn từ xa đã thấy được sóng biển ôn hòa. Không những vậy làn nước trong xanh ấm áp quanh năm cùng hàng dừa có những tàu dừa giống hệt chiếc lược khổng lồ đang thơ mộng bao quanh biển và vô tình chải vào mây xanh nữa. Đứng ngắm nhìn bờ biển dài, đẹp, nước trong xanh bốn mùa, nhiệt độ nước ở đây ấm và độ sóng êm cho nên biển Đà Nẵng thực sự thích hợp cho những chuyến đi dài ngày cũng như nghỉ mát cho cả gia đình.

Em thấy người ta thường nói biển thường đẹp và yên bình vào buổi sáng sớm đó chính là buổi bình minh. Em đã có dịp đến thăm biển nơi đây và tận hưởng được ánh bình minh trên biển, nó dường như vô cùng bình dị cũng như thật thân thương biết bao nhiêu. Biển sớm khi ánh nắng mặt trời nhú lên toàn cảnh biển như đã giống như một bức tranh tuyệt đẹp và ánh nắng như làm biển thêm lấp lánh thật là đẹp biết bao nhiêu. Và buổi bình minh như biến thành một tấm gương khổng lồ tuyệt đẹp, tấm gương này cũng đã khéo léo phản chiếu những sinh hoạt rất đời thường của những người dân chài lưới nơi đây.

Xem thêm:  Biểu cảm về cây lúa

Cũng cùng với vẻ đẹp bình minh trên bãi biển Đà Nẵng thì khi hoàng hôn buông xuống bao phủ thì em cũng thấy được bãi biển Mỹ Khê khoác lên mình một tấm áo mới mang màu sắc trầm lặng, bãi biển giờ đây như cũng đã tĩnh mịch hơn, tạo nên một khung cảnh vô cùng diễm lệ cho bất cứ ai khi đến đây. Du khách khi đến với biển Đà Nẵng chắc chắn còn muốn đến thăm lần nữa, và khi muốn về lại lưu luyến mãi không thôi.

Em rất yêu biển Đà Nẵng và em mong ước một ngày nào đó có thể cùng cả nhà em đi du lịch ở đây. Để có thể ngắm nhìn được cảnh đẹp như thật thơ mộng và cũng thật trữ tình này.

Minh Nguyệt

Từ khóa tìm kiếm:

Post Comment