Tả cảnh biển lớp 7

Đề bài: Tả cảnh biển lớp 7

Bài làm

Tả cảnh biển lớp 7 – Em thấy rằng mình cũng thật may mắn khi được sinh ra ở một miền quê gần biển . Và đó chính là một vùng đất chói chang của ánh nắng mặt trời, thỉnh thoảng lại có những cơn gió như thổi qua thật mát mẻ biết bao nhiêu. Được ngắm nhìn cảnh biển luôn là những điều thú vị nhất đối với em.

Đứng trước biển không thể không nhận thấy được khung cảnh như thật thơ mộng và cũng thật thoáng đãng biết bao nhiêu. Vào trong những buổi sương sớm thì mặt biển lúc này đây dường như cũng thật mơ màng và cũng thật đẹp biết bao nhiêu. Khi ngước nhìn nơi xa xa em thấy được có những cánh buồm như đỏ thắm đang tiến lại. Biển lúc này đây vào rạng sáng bình minh thật đẹp và cũng thật mát mẻ biết bao nhiêu, đôi lúc em cũng lại có cảm giác lành lạnh. Chính vì thế mà cứ khi ra biển vào lúc trời sáng như vậy thì em đều mặc thêm cho mình một chiếc áo mỏng.

Biển lúc sáng có vài cơn gió nhè nhẹ thối vào đất liền cái vị mặn mòi đặc trưng của biển. Bố em nói nếu không quen sông nơi xứ biển, người ta chắc chắn dễ dàng nhăn mặt vì cái vị nồng nồng khó tả phả vào người. Thế rồi nhìn trên không em như thấy được có cả những ánh mặt trời như cũng đang lóe rạng hơn, từ xa xa em thấy được có những cánh chim như chao nghiêng bay lượn. Những cánh chim như cứ bay thật nhanh thật nhanh để có thể đi kiếm ăn cho một ngày mới bắt đầu. Khi những chiếc tàu cá đã đầy khoan ghé vào thì có biết bao nhiêu người, các cô, các bác ai ai cũng vui tươi hớn hở vì được ngày bội thu cá, tôm. Những con cá thu, cá nục, cá song,… cứ tươi rói thật thích mắt. Cảnh biển buổi sớm như đang yên lặng thì tiếng trả giá cũng như tiếng nói cười của mọi người đã xe toạc bầu không khí yên lặng đó ra.

Tả cảnh biển lớp 7

Loading...

Ở bãi biển đẹp thì thật không khó có thể nghe âm thanh của gió biển như thật dạt dào biết bao nhiêu. Thế rồi cũng lại có cả những con sóng dường như cũng lại đã vỗ bờ cát, tung bọt trắng xóa. Những cơn sóng biển vỗ cuộn trào lên thật thú vị biết bao nhiêu. Nhìn ở gần bãi cát thì lại có biết bao bông hoa muống biến mọc rất nhiều trên bãi cát trắng dài phẳng lặng này. Có khi nó dường như cũng đã lại phủ kín cả một bãi cát rộng mênh mông rộng lớn kia, thế rồi khi nhìn xa cứ như một tâm thảm nhung màu tím cũng thật huyền ảo và cũng thật thơ mộng biết bao nhiêu.

Có thể nói được rằng biển dường như cũng vẫn cứ thế, vẫn đẹp và thật kỳ diệu biết bao nhiêu. Biển luôn luôn mang đến cho con người ta những không gian thật yên bình, mênh mông. Và còn đối với em thì em cũng đã nhận thấy được rằng chính biển dường như cũng đã lại mang đến cho em biết bao nhiêu những kỷ niệm để nhớ về quê hương.

Biển vào mỗi thời khắc thì lại đẹp một vẻ đẹp riêng. Nếu như vào buổi sáng sớm thì khi bìn minh ló rạng mặt biển như yên tĩnh hơn, em cũng cảm nhận thấy được khung cảnh thiên nhiên như tươi mới hơn rất nhiều. Thế rồi khi buổi trưa thì mặt trời lên cao, mặt biển như trong vắt và nhìn từ xa nó như được khoác lên một chiếc áo sáng lóa như một chất liệu kim tuyến thật đẹp biết bao nhiêu. Khi hoàng hôn bao phủ thì mặt biển lúc này đây có màu hồng hồng tim tím thật đẹp biết bao nhiêu, nhưng cảnh hoàng hôn luôn luôn mang cho chúng ta có cảm giác thật buồn và đáng suy ngẫm. Từng con sóng dường như cứ xô vào bờ và cuốn đi tất cả những dấu chân người qua lại. Em cũng cảm nhận được vẻ đẹp của biển mỗi ngày, và với em biển luôn thân thuộc nhưng cũng thật lạ kỳ. Có lẽ chính vì thế mà em như yêu bãi biển quê em, yêu những con sóng bạc đầu và cả bãi cát mịn như nhung quê em.

Em rất yêu bãi biển quê em nhiều hơn. Cảnh biển cũng thật đẹp và khiến cho mỗi người chúng ta luôn có cảm giác yên bình theo những con sóng cứ ngày đêm vỗ dào dạt.

Minh Nguyệt

Tả cảnh biển lớp 7
4.2 (84.74%) 650 đánh giá
Loading...

Từ khóa tìm kiếm:

  • van mieu ta canh bien lop 7