Văn mẫu lớp 5

Tả cảnh biển lúc bình minh

Đề bài: Tả lúc bình minh

Tả cảnh biển lúc bình minh Bài làm 1

Tả cảnh biển lúc bình minh Biển chính là một trong những nơi mà em ao ước và muốn đến nhất. Biển như mang đến cho ta một không gian như thật thoáng đãng và đẹp đẽ. Có lẽ trong tất cả các thời khắc của biển em thích ngắm nhìn nhất đó chính là cảnh biển vào lúc bình minh.

Chính vì em thích ngắm cảnh biển vào lúc bình minh nên em cũng đã dậy thật sớm để có thể chiêm ngưỡng trên biển. Không gian biển lúc này đây nhìn thật là đẹp biết bao nhiêu. Không gian rộng lớn nhìn thật thoáng đãng và em như thấy mình cũng thật nhỏ bé. Cảnh biển buổi sáng thật thanh bình và dễ chịu biết bao nhiêu. Em phóng tầm mắt nhìn ra xa thấy được những dãy núi như màu tim tím như hiện ra mờ mờ thế rồi ở một góc trời có đàn chim như đang bay đi kiếm ăn sơm như bay về phía mặt trời mờ mờ chưa sáng tỏ. Tất cả khung cảnh như một bức tranh mà bà mẹ thiên nhiên như đã khéo vẽ ra.

Không những thế mà hoạt động sinh hoạt của người dân miền biển cũng đã diễn ra ngay từ sớm bình minh. Đó là cảnh những chiếc thuyền cá đầy khoang về đất liền. Các bà, các mẹ như đã gọi nhau ra mua bán hải sản trên chiếc thuyền đi đánh bắt dài ngày khi trở về đã đầy ắp cá tôm. Những con mực tươi rói thế rồi có cả con cá song, cá nục, cá thu tươi ngon được các bà, các cô mua rồi mang ra chợ bán cho những người dân. Biển thực sự là nơi sinh nhai của con người vùng biển. Em sinh ra ở mảnh đất có biển nên em thực sự hiểu được vai trò của biển đối với người dân quê em – Hải Phòng.

Xem thêm:  Soạn bài phát biểu tự do

Vào buổi sáng khi ánh mặt trời chưa chói chang và như rơi những ánh nắng dịu nhẹ cùng làn gió biển dịu nhẹ khiến cho cảnh vật lúc này như trở lên thật tươi đẹp biết bao nhiêu. Em như yêu biển và yêu cảnh biển lúc bình minh biết bao nhiêu. Bởi lúc này đây nhịp sống như bắt đầu, mọi thứ đều tinh khôi và thật đẹp biết bao nhiêu.

ta canh bien binh minh - Tả cảnh biển lúc bình minh

Tả cảnh biển lúc bình minh

Tả cảnh biển lúc bình minh Bài làm 2

Tả cảnh biển lúc bình minh Trong một buổi sáng mùa hè mát mẻ biết bao nhiêu thì em được ra biển cùng ra biển ngắm cảnh biển lúc bình minh. Đó là một chuyến đi du lịch thật đáng nhớ ở Cửa Lò – Nghệ An.

Em như thấy được rằng chính ánh mặt trời chiếu nghiêng lên những gợn sóng nhấp nhô đang xô vào bờ thật tuyệt đẹp. Những con sóng trông như những núi vàng nho nhỏ, nó cũng thật lại vừa rực rỡ vừa sâu thẳm biết bao. Thế rồi ông mặt trời đỏ hồng như lòng quả trứng gà. Em thấy được lúc này đây thì biển cũng lại đã đầy sức sống. Ở phía trước biển em như không nhìn thấy bờ rõ rệt mà chỉ nhìn thấy đường chân trời như cũng đang giao nhau, nhưng điểm giao đó như cũng bị nhòe đi vì buổi sớm mai bình minh.

Xem thêm:  Tả một ngày mới bắt đầu ở quê em.

Khi quan sát và ngắm biển lúc bình minh em thấy được mặt trời càng lên cao, nước biển càng lóng lánh biết bao nhiêu, thực sự đây giống như một bức tranh thiên nhiên thật đẹp biết bao nhiêu. Bãi cát dài như cũng bị ánh mặt trời nhuốm màu cho hơi vàng và những dấu chân người qua lại như bị gió cũng như sóng xóa nhòa đi sau một hôm. Và khi đến buổi sớm bình minh tất cả dường như lại bắt đầu lại từ đầu.

Thực sự khi em được ngắm biển trong ngắn, nhưng em cũng đã cảm thấy biển như người bạn thân thiết gần gũi với em. Em như cũng đã cảm nhận được rằng chính người bạn ấy vừa chân thật hiền hoà vừa chia sẻ những nỗi niềm tâm tư vui buồn với em. Và em cũng thấy được phong cảnh ở đây thật hữu tình biết bao nhiêu. Khi phóng tầm mắt nhìn ra xa có núi lớn, núi nhỏ tô điểm thêm cho sắc màu của biển càng thêm huyền ảo và lung linh hơn biết bao nhiêu.

Em cũng rấy yêu biển đặc biệt thích được ngắm nhìn biển vào lúc bình minh bởi cảnh biển lúc này như mang đến sự tươi mới và cũng thật cuốn hút biết bao nhiêu.

Minh Nguyệt

Post Comment