Tả cảnh biển lúc hoàng hôn

Đề bài: lúc hoàng hôn

Tả lúc hoàng hônBài làm 1

lúc hoàng hôn – Bà mẹ của thiên nhiên tạo hóa ban phát cho vô vàn điều thật thú vị đó chính là những cảnh sắc đẹp đến say đắm. Khi nói đến các khung cảnh đẹp trên trái đất này thì không thể không nhắc đến những bãi biển. Và trong ngày lại có rất nhiều thời khắc biển đẹp khác nhau, nhưng trong số đó em lại thích nhất đó chính là cảnh biển lúc hoàng hôn.

Đến được học rất nhiều kiến thức hay về biển và em cũng nhớ được rằng cô nói rằng biển không những là nơi cung cấp cho con người chúng ta những nguồn tài nguyên dồi dào, thế rồi là giao thông cũng được phát triển mà đặc biệt hơn cả biển cũng chính là nơi thu hút mọi người du lịch yêu thích ghé thăm. Vfa làm sao có thể quên được thời khắc biển vào lúc hoàng hôn.

Biển cũng chính là nơi để cho con người ta hòa mình vào đó để có thể được những sự thư giãn và thoải mái nhất. Đặc biệt khi đến biển vào tời khắc hoàng hôn thì con người như cũng có cảm giác ngây ngất và thật mê đắm. Hoàng hôn đến thì những cơn sóng như cũng cứ vỗ mạnh vào bờ và vang dội lên. Đó là lúc ông mặt trời sau một ngày tóa ánh nắng chói chang rồi thì ánh nắng lúc này đây như nhẹ hơ. Mặt trời đỏ lòm như một chiếc mâm đồng khổng lồ nhanh chóng chìm xuống biển. Khi chưa chìm hết, những đám mây cuối chân trời như che mặt trời đi chỉ để lóe rạng những vệt nắng cuối ngày. Tất cả như tạo lên một vẻ đẹp buồn buồn của cảnh hoàng hôn trên biển.

Xem thêm:  Nghị luận văn học: Hoàn cảnh sáng tác và nội dung bài thơ "Đây thôn Vĩ Dạ" gợi cho em suy nghĩ gì về tâm trạng của Hàn Mặc Tử

Thể rồi nhưng rặng phi lao hay rặng thông cứ như đu đưa trước những cơn gió đã tạo ra cho đất trời, cho cảnh biển một sự mới lạ và thật đẹp biết bao nhiêu. Thế rồi khi mặt trời lặn sâu xuống biển cũng là lúc cảnh hoàng hôn như qua đi. Em vừa đi trên bãi cát vừa luyến tiếc hoàng hôn trên biển.

Loading...

Cảnh biển hoàng hôn thực sự cũng giống như 1 bức tranh sơn mài tuyệt đẹp mà bất cứa ai nhìn vào cũng phải trầm trồ khen ngợi.

ta canh bien luc hoang hon - Tả cảnh biển lúc hoàng hôn

Tả cảnh biển lúc hoàng hôn

Tả cảnh biển lúc hoàng hônBài làm 1

Tả cảnh biển lúc hoàng hôn – Trong những cảnh sắc thiên nhiên em thích nhất chính là cảnh biển lúc hoàng hôn.

Khi hoàng hôn buông xuống bãi biển thì cũng là lúc mà bãi biển dường như cũng đã dần thưa thớt người tắm. Thế rồi em như cũng cảm nhận được thấy rằng chính cảnh biển lúc này đây cũng đã vãn đi tiếng ồn ảo của những du khách, biển trở về vẻ đẹp nguyên sơ của chính nó khi chiều về. Em cũng cảm nhận được thấy khi mà hoàng hôn đang dần buông trên bờ biển lúc này đây cũng lại thật rì rào và yên tĩnh hơn cảnh tấp nập đông người vui đùa trên bãi biển buổi sớm.

Ánh mặt trời đã thay đổi sắc thái đó chính là sự hồng lừ và pha màu tim tím nhìn bờ biển lúc này đây cũng đã như thật đẹp và yên bình biết bao nhiêu. Lúc hoàng hôn buông xuống trên biển thì có cũng chỉ có tiếng sóng, tiếng gió như cứ vi vi và rít lên từng hồi. Không gian bị nhuốm màu đỏ hồng của ánh mặt trời buổi hoàng hôn đã khiến cho lòng ta thêm bồi hồi.

Thế rồi chỉ trong phút chốc đó thôi khi mà mặt trời đã khuất hẳn, em cũng thấy được có những tia sáng cuối cùng của ông mặt trời như cứ vẫn vương vấn chưa vụt tắt hẳn ở phía chân trời xa xa kia. Ánh mặt trời như vẫn cố len lỏi và tạo thành những tia sáng thật đẹp nơi cuối chân trời.

Hoàng hôn là một khung cảnh báo hiệu cuối chiều và đầu tối cho nên nó mang được sự luyến lưu mãi không thông. Em cũng rất yêu cảnh hoàng hôn trên biển vì khung cảnh thiên nhiên lúc này thật huyền ảo và đẹp đến lạ kỳ.

Minh Nguyệt

Từ khóa tìm kiếm: