Văn mẫu lớp 6

Tả cảnh biển Đồ Sơn

Đề bài: Tả ĐSơn

Bài làm

Tả cảnh biển ĐSơn Mỗi miền đất lại có những địa danh, những danh thắng và những điều kỳ diệu. Sinh ra ở mảnh đất Hải Phòng em như thêm tự hào biết bao nhiêu bởi thiên nhiên nơi đây có bãi – một trong những địa danh nổi tiếng ở quê em. Đồ Sơn cũng chính là niềm tự hào của thành phố Cảng và người Hải Phòng đi đâu cũng luôn luôn nhớ về bãi biển này.

Khi mà trời trở nóng, những rào như bất chợt thì cũng chính là lúc mùa hè đến. Bãi biên Đồ Sơn vui hơn, đông hơn và cực kỳ náo nhiệt sôi động. Lúc này đây em như thấy được bãi biển dường như cũng đã lại chuyển mình, biển như thích thú bởi những ngày đông lạnh lẽo im lìm thì nay có biết ba nhiêu vị khách ghé sang, biển thích chí nên cũng đã hò reo trên những lớp sóng trắng xóa. Biển Đồ Sơn lúc nào cũng đẹp và luôn luôn có được cảm xúc riêng.

Em thấy được ở phía đằng xa kia khi mà bình minh, mặt trời lấp ló xa xa nhìn thật đẹp biết bao nhiêu. Mặt biển lúc này đây như cũng đã dát bạc, nó như thật lung linh trải rộng mênh mông đến vô tận, khi nhìn từ xa thì em cũng lại được đường chân trời như hiện rõ hơn. Trong những cơn gió biển nhẹ lay những rặng dừa rì rào như đang tạo ra một bản giao hưởng hay và độc đáo nhất. Ven biển lại có được những hàng dừa đu đưa, cùng với rặng phi lao như ngút ngàn cùng xào xạc thật vui biết bao nhiêu.

Xem thêm:  Phát biểu cảm nghĩ về truyền thuyết Con Rồng cháu Tiên

Cảnh biển đẹp không chỉ có cảnh thiên nhiên mà nó còn đẹp bởi nhịp sống của như cũng đang hối hả. Người dân miền biển Hải Phòng cũng sinh sống như bao nhiêu người ngư dân ở miền biển khác, họ cùng những đoàn thuyền đánh cá đang thảnh thơi ngoài bến để có thể đi đánh cá ngoài biển khơi, đó cũng chính là nghề mưu sinh của họ.

ta canh bien do son - Tả cảnh biển Đồ Sơn

Tả cảnh biển ĐSơn

Nhắc nhớ đến biển của thiên nhiên thì không thể phủ nhận được bãi biển que em thật đẹp. Thế nhưng có hình ảnh con người nơi cùng biển cũng thật đẹp biết bao nhiêu. Có những bác chài da sạm màu nắng gió, tiếng nói của bác dường như cũng sang sảng, đang hồ hởi xuống thuyền. Ngay lúc này đây em như cũng thấy được những tia nắng dường như cũng đã đổ xuống đùa nghịch trên vòm cây, nhảy nhót trong những kẽ lá và bãi biển Đồ Sơn như cũng đã òn ào hẳn lên.

Những con sóng biển không còn lăn tăng mà cuộn lên cuồng nhiệt biết bao nhiêu. Những con sóng ở xa như kẻ cô đơn, dường như cứ mãi âm thầm, lặng lẽ, nhưng vào gần bờ khi mà được gần người, nó lại chồm lên tung bọt trắng xóa thật đẹp biết bao nhiêu. Con sóng như từng đợt, từng đợt một cứ mãi dào dạt nối đuôi nhau chạy mãi, chạy mãi cho đến khi đến bờ lại vỡ òa ra những bọt trắng. Đến với bãi biển không thể không nói đến bờ cát trải dài. Bãi cát như cũng thỉnh thoảng thấy lóe lên những tia nắng chiếu và thật đẹp.

Xem thêm:  Tả cây phượng vĩ

Khung cảnh hoàng hôn cũng được xem là một trong những cảnh đẹp độc đáo trên biển Đồ Sơn. Khi mà hoàng hôn xuống thì cũng chính là lúc biển như vắng lặng hơn, thưa thớt hơn rất nhiều. Ông mặt trời cũng đã từ từ lặn xuống biển và sắc đỏ cam như đã bao trùm không gian. Con người như đứng trước biển cũng thấy mình dường như cũng thật nhỏ bé và cô đơn. Đứng ở trước biển Đồ Sơn nhìn cảnh hoàng hôn con người như cũng có cảm giác như nao lòng và buồn man mác.

Có lẽ sau này khi trưởng thành em cũng sẽ được đi rất nhiều nơi khác nhau, có nhiều cảnh biển đẹp, thậm chí đẹp hơn Đồ Sơn. Nhưng chắc chắn rằng những cảm xúc những kỷ niệm với bãi biển quê hương này sẽ không bao giờ phai nhạt trong tâm trí em được.

Minh Nguyệt

Post Comment