Văn mẫu lớp 5

Tả cảnh biển vào buổi sáng

Đề bài: Tả vào buổi sáng

vào buổi sángBài làm 1

biển vào buổi sáng – Không ai có thể phủ nhận được khi nhìn cảnh biển vào buổi sáng thì có được một không gian cũng như cảnh biển đẹp hiếm có. Cảnh biển luôn luôn làm cho lòng người trở lên khoan khoái hơn khi đứng trước một không gian rộng lớn và mênh mông với một không gian có sóng biển, có gió biển,…

Em như thấy được rằng khi ông mặt trời lên cũng là lúc một vệt hồng rạng ở chân trời. Mặt trời dường như cứ lớn dần cho đến khi rải thành một như hồng thắm có thể nhìn và phân định được thật rõ ràng và rạch ròi từ chân trời đến nơi em đứng ở biển vậy. Những con sóng biển lấp lánh bởi nó cũng đã được nhuộm từ chính sắc mặt trời. Nhìn những lớp sóng từng lớp từng lớp được như những chiếc vẩy màu hồng, càng xa càng nhạt dần nhìn thật đẹp biết bao nhiêu. Không những thế mà cơn gió biển như thổi khiến cho lòng người ta dường như cứ man mác buồn nhưng cũng thật thanh thản. Đứng trước biển dường như chính là một khoảng lặng quên hết những ưu phiền và như chỉ để tiếng gió biển cuốn trôi đi mà thôi. Phái chân trời như cũng nhìn rõ hơn vạch biển với nền trời bởi ánh mặt trời như cũng đã lên cao dầ.

Xem thêm:  Luyện tập về cách viết đơn và sửa lỗi

Tất cả mọi thứ ở trên biển như cũng đã được chiếu sáng thật rạng ngời và cũng thật tươi đẹp biết bao nhiêu. Và thế là niển đã thức dậy, khi nhìn biển lúc này em nhận thấy được biển như càng lúc càng xanh thăm thẳm. Ở phía xa xa khi nhìn biển thì nó lại hệt như một tấm thảm xanh mịn, tấm thảm đó như lại phập phồng thật sống động biết bao nhiêu. Cảnh biển buổi sáng thật thơ mộng và khiến cho tất cả chúng ta không thể nào không trầm trồ lên vì vẻ đẹp của nó.

Em rất thích cảnh biển buồi sáng, muốn hòa mình vào tiếng sóng biển cũng như nghe những tiếng gió hò reo cũng rặng cây phi lao. Em cũng rất yêu biển và yêu quê hương đất nước của mình nhiều hơn.

ta canh bien buoi sang - Tả cảnh biển vào buổi sáng

Tả cảnh biển vào buổi sáng

Tả cảnh biển vào buổi sángBài làm 2

Tả cảnh biển vào buổi sáng – Thật may mắn biết bao nhiêu quê ngoại em ở Huế nên cứ được nghỉ hè là em lại cho em về quê ngoại thăm ông bà. Về quê em thích nhất là được ông dẫn ra bờ biển chơi vào buổi sáng để có thể được chiêm ngưỡng của biển vào buổi sớm mai.

Trời còn sớm tinh mơ ông em cũng đã gọi em dậy để đi bộ quanh bờ biển Lăng Cô. Nhà ngoại cách biển Lăng Cô không xa lắm mà đi bộ chừng 10 phút là em đã thấy biển hiện ra trước mắt. Lần đầu tiên em được ra biển vào buổi sáng sớm này, và em cũng thấy được có biết bao nhiêu điều kỳ diệu nơi đây. Trong khí trời se se lạnh, thế rồi thính thoảnh lại có những cơn gió thoảng khẽ lay động hành dương và dường như nó cũng đã để lộ những giọt sương đêm còn đọng trên kẽ lá thật là xanh non biết bao nhiêu. Ngay ở phía trước em là cả một vùng trời nước mênh mông và khi em mà phóng tầm mắt ra xa em thấy biển có một màu xanh lục được ánh mặt trời như chiếu vào thì lại có màu đỏ hồng thật đẹp biết bao nhiêu.

Xem thêm:  Soạn Tiếng Việt lớp 5 tập 1 mới nhất

Ra biển không thể không nhắc đến những tiếng sóng biển rì rào như bài ca bất tận ca ngợi sự đẹp đẽ giàu có của thế giới đại dương của biển Lăng Cô. Khác hoàn toàn với những bờ biển phía Bắc thì biển Lăng Cô sở hữu một bờ cát trắng tinh trải dài nhìn cũng thật đẹp biết bao nhiêu. Mặt trời như chiếu những tia lắng đầu tiên xuống mặt biển. Xa xa lại có cảnh đoàn thuyền đánh cá đã trở về sau bao nhiêu ngày đáng bắt cả xa bờ. Tất cả như đã tạo lên nhịp sống cho người dân nơi đây, nó như tạo lên được một sự chũng nhưng đồng thời cũng mang được những nét đẹp của biển Lăng Cô.

Biển Lăng Cô như hiện ra là một bức tranh phong thủy hữu tình, những con sóng bạc đầu cứ mải miết ôm ấp bờ cát và khi ồ ạt lại đập mạnh vào ghềnh đá. Cảnh biển Lăng Cô vào buổi sáng chính là thời khắc đáng nhớ nhất. Em yêu cảnh biển buổi sáng và như yêu cả thiên nhiên đất nước quê hương mình biết bao nhiêu.

Minh Nguyệt

Post Comment