Văn mẫu lớp 6

Tả cảnh biển Vũng Tàu

Đề bài: Vũng Tàu

Bài làm

Tả Vũng Tàu – Biển Vũng Tàu là một trong những bờ biển nổi tiếng của Việt Nam. Và thật may mắn sao đợt nghỉ hè vừa rồi em được cùng đi vào Bà Rịa – Vũng Tàu thăm người thân, tiện thể cũng được đi ra biển Vũng Tàu để nghỉ mát nữa.

Biển Vũng Tàu cũng thật đẹp và thật khác biệt so với những vùng biển ở miền Bắc mà em đã được biết đến. Bãi cát như trải dài vô tận có màu trắng ngần. Nhìn xa hệt như một tấm chăn bông bao phủ bờ biển vậy. Nước biển Vũng Tàu cũng thật trong xanh mà hiến có biển nào lại có được độ trong như vậy. Trên bãi biển có những chiếc ghế có gắn cái ô thật to để cho khách du lịch ngồi tắm nắng hay có thể nghỉ ngơi uống nước. Cảnh vật như thật yên bình biết bao nhiêu.

Có lẽ em như ấn tượng nhất với biển Vũng Tàu bởi vùng biển này vẫn như giữ được những nét hoang sơ thật đẹp. Nhất là những khi bình minh đến thì biển Vũng Tàu lúc này đây lại thật thơ mộng và mang được một vẻ đẹp thật thoáng đãng và luyến lưu lòng người. Từ đằng xa khi ánh mặt trời như đang soi rọi em cũng nhận thấy được rằng mặt biển như cũng đã nhuốm một màu đỏ nhạt. Thế rồi những con sóng vỗ vẫn dạt dào thật đẹp biết bao nhiêu. Âm thanh của biển khơi như cứ vang vọng vỗ về khiến cho tất cả chúng ta những khách du lịch cả những người sống ở thành phố năng động này.

Xem thêm:  Phát biểu cảm nghĩ về truyền thuyết Sự tích Hồ Gươm

ta canh bien vung tau - Tả cảnh biển Vũng Tàu

Tả cảnh biển Vũng Tàu

Nước biển ở đây cũng thật trong xanh và mát lành em có thể nhìn thấy được ở phía dưới làn nước biển có những viên đá cuội thật đẹp. Lại có những viên đá trắng trắng được ánh mặt trời khi quá buổi trưa soi rọi lại lóng lánh nhìn thật đẹp biết bao. Thế rồi ở ven bờ biển lại có những hàng cây phi lao như đang bị chị gió trêu đùa mà lúc nghiên bên này lúc nghiên bên kia nhìn thật thích thú biết bao nhiêu. Làn nước biển trong xanh, ở đây lại hiếu khách nữa.

Những con sóng cứ nối tiếp nhanh chạy nhanh thật nhanh để rồi xo mạnh vào ghềnh đá bọt tung trắng xóa. Âm thanh của sóng biển lại tiếng gió thổi vào những rặng cây như đã tạo ra một bản nhạc thật du dương của biển cả. Em như thật yêu mến biển Vũng Tàu biết bao nhiêu.

Khi mặt trời đã như sắp lặn lúc này đây thì nước biển Vũng Tàu lại có màu đỏ đậm hơn quanh cảnh lúc bình minh. Mặt trời lúc này như một quả cầu đỏ lừ khổng lồ và như chìm vào biển. Tất cả mọi thứ đã trở lên thật giản dị và vắng lặng hơn, không còn có cảnh ồn ào náo nhiệt như buổi sáng của những du khách trong và ngoài nước đến để chiêm ngưỡng bờ biển đẹp như miền cổ tích này. Xa xa em thấy được có những cánh buồm như lênh đênh trên biển, từng đàn chim như đang mỏi cánh bay nhanh về tổ ấm của mình sau một ngày mệt mỏi. Tất cả không gian như cũng đã lắng đọng hơn.

Xem thêm:  Tả cảnh công viên vào buổi chiều thứ bảy.

Em thật yêu cảm giác yên bình của biển Vũng Tàu trong một sớm mai hay trong buồi chiều tà. Nếu như buổi bình minh em thấy được biển Vũng Tàu như thật tươi mới và có một sự sống động tương vui. Nhưng khi hoàng hôn buông xuống và bao phủ lại cũng có cảm giác thật buồn man mác. Thiên nhiên biển Vũng Tàu thực sự là một nơi đáng để đến.

Em sẽ học thật giỏi để hi vọng năm sau bố lại cho em đến bờ biển Vũng Tàu thăm người thân và lại được tắm biển nơi đây.

Minh Nguyệt

Từ khóa tìm kiếm:

Post Comment