Văn mẫu lớp 5

Tả cảnh bình minh trên biển

Đề bài: bình minh trên biển

Tả cảnh bình minh trên biểnBài làm 1

Tả cảnh bình minh trên biểnBiển là một trong những địa điểm em thích đi nhất, bờ biển nào cũng mang được một vẻ đẹp riêng. Biển Đồ Sơn quê em cũng vậy, nó như lại thật thân thiết với em vì nó là nơi em sinh ra. Trong các thời khắc đẹp của biển thì em thích nhất là biển vào lúc bình minh.

Khi bình minh lên trên bãi biển Đồ Sơn thật đẹp! Khi đó trời còn sớm, nhất là vào mùa hè thì chắc chắn ai cũng sẽ được cái se se lạnh của buổi sớm những cũng thât dễ chịu biết bao nhiêu. Thế rồi lại có cả những cơn gió mát như cứ chạy qua chạy laaij thật khiến cho lòng ta thích thú biết bao nhiêu. Những hạt sương đem như vẫn còn đọng trên lá khiến cho người ta như được vẻ đẹp tươi mới của không gian.

Và cảnh buổi sớm bình minh trên biển thật đẹp biết bao nhiêu. Ngay ở phía trước em đó chính là cả vùng trời nước mênh mông. Đặc biệt chính là khi e phóng tầm mắt ra xa, tôi thấy biển có một màu xanh lục nhìn cũng thật đẹp. Không chỉ có gió, cảnh đẹp mà lại có âm thanh, đó chính là tiếng sóng biển rì rào như bài ca bất tận ca ngơi sự giàu đẹp của thế giới đại dương. Và em như nhận thấy được thỉnh thoảng những con sóng bạc đầu xô bờ tung bọt trắng xóa thật đẹp.

Xem thêm:  Suy nghĩ của em về nhân vật anh thanh niên trong Lặng lẽ Sa Pa của Nguyễn Thành Long

Không gian bình minh trên biển thật khiến cho người ta thêm ngất ngây biết bao nhiêu. Mặt trời như tròn xoe, ửng hòng và đang từ từ nhô lên. Ánh mặt trời buổi sớm như không quá chói chang mà nó lại rất dịu mát. Em thấy được những ngư dân Hải Phòng cũng đã dậy thật sớm kéo lưới. Hình ảnh người dân luôn luôn tạo được sự sức sống cho bức tranh bình minh trên biển.

Bình minh trên biển Đồ Sơn – Hải Phòng cũng hiện ra thật đẹp, và em như cũng yêu cảnh vật cũng như quê em.

ta canh binh minh tren bien - Tả cảnh bình minh trên biển

Tả cảnh bình minh trên biển

Tả cảnh bình minh trên biểnBài làm 2

Tả cảnh bình minh trên biển Bình minh trên biển chính là một trong những cảnh thiên nhiên mà em yêu thích nhất. Trong một đợt nghỉ hè em được cho đi đến và có dịp được ngắm cảnh bình minh trên biển thật đẹp.

Có thể nhận thấy được chính biển buổi sớm như thật đẹp biết bao nhiêu. Thế rồi em như thấy được không gian tờ mờ chưa sáng rõ thì cuối chân trời đã hửng lên một vầng dương.Nhìn đằng xa em thấy ông mặt trời sắp lên ,bình minh rồi. Quan sát em thấy được mặt biển bấy giờ như được tráng bạc thật là đẹp biết bao nhiêu. Thế rồi em như nhận thấy được cũng lại có vài cơn gió sớm mang theo hơi lạnh và hơi muối cuốn lấy làm cơ thể con người ta thật sảng khoái biết bao nhiêu.

Xem thêm:  Hãy phân tích bài thơ Xuân vọng của Đỗ Phủ.

Trên biển những cơn gió thổi ngày một to làm rung động những tán dừa xanh tươi bên bờ cát trắng xóa. Buổi sáng những tán dừa như đang vẫy chào những vị khách du lịch đến đây. Thế rồi ánh mặt trời bắt đầu lấp ló phía xa, dường như cũng đã tỏa ra một vệt hồng thắm hòa cùng màu xanh của nước biển thật đẹp mắt. Thế rồi như một điều kì diệu của tạo hóa, ông mặt trời lên to tròn rực rỡ từ từ nhô lên khỏi đáy đại dương oai hùng. Cảnh vật như thật tươi mới và cũng thật đẹp biết bao nhiêu. Khi mà kỳ nghỉ kết thúc cũng là lúc em trở lại nhịp sống thường ngày.

Bình minh trên biển chính là cảnh mà em yêu thích nhất bởi nó như mang lại cho em biết bao cảm xúc thật đẹp và thật đáng nhớ.

Minh Nguyệt

Post Comment