Tả cảnh bình minh

Đề bài: bình minh

Tả cảnh bình minhBài làm 1

Tả cảnh bình minh – Trong một ngày có quá nhiều thời khắc khác nhau và mỗi thời khắc lại mang được những khung cảnh thiên nhiên đẹp thật khác nhau. Trong đó em thích nhất là cảnh bình minh.

Bình minh chính là buổi sớm. Khi mà ông mặt trời còn đang uể oải giấc ngủ của mình mãi mới nhú lên được một chút. Ánh mặt trời cũng chưa ló rạng hẳn mà còn yếu ớt lắm. Buổi sớm khi trời còn như đang se se lạnh cả xóm em như vẫn còn chìm trong màn sương đêm vẫn như còn mờ mờ bồng bềnh. Nhìn những chiếc lá vẫn còn ướt đẫm sương, khi ánh mặt trời buông tia nắng như mạnh hơn thì hạt sương như long lanh hơn. Cảnh vật như mới mẻ và thật đẹp

Ngay ở trên không, em như nhìn thấy được từng đám mây trắng mây xanh với các hình thù kỳ lạ theo trí của em co khi là những con khủng long, có khi là một con cá sấu,… đang nhè nhẹ trôi. Phóng tầm mắt để có thể nhìn ra xa, đồng lúa gần nhà em lúc này dường như một tấm thảm xanh rờn nhấp nhô theo làn gió sớm thật là đẹp biết bao nhiêu. Thế rồi em như được ngay trong ánh sáng dịu dàng của ngày mới của một buổi bình minh. Thế rồi khi sương tan, nhìn cánh đồng lúa quê mình như một bức tranh yên bình mà thật đẹp.

Xem thêm:  Bài 16 - Chương trình địa phương (phần Tiếng Việt): Rèn luyện chính tả

Không khí lúc này đây như cũng thật trong lành biết bao nhiêu khác hẳn với không khí ngột ngạt của cảnh phố phường huyên náo, náo nhiệt. cứ trôi đi và khoảnh khắc của buổi sớm mai như cũng đã nhanh chóng qua. Mặt trời lúc này như đã lên cao hơn cả dãy núi tỏa ánh nắng chói chang hơn. Màn sương đêm như cũng đã biến mất, mọi thứ rõ ràng hơn. Mọi người cũng đã dậy chuẩn bị công việc của một ngày mới.

Thời khắc bình minh như hiện ra thật nhanh nhưng cũng đi thật nhanh và nó như để lại trong em biết bao nhiêu cảm xúc. Tất cả cảnh vật sáng bình minh thật đẹp khiến cho em rất yêu cảnh buổi sáng này.

Loading...

ta canh binh minh - Tả cảnh bình minh

Tả cảnh bình minh

Tả cảnh bình minhBài làm 2

Tả cảnh bình minh – Mỗi buổi sớm mai thức dậy em thấy thật khỏe mạnh khi được ngủ một giấc ngủ thật ngon. Và đặc biệt hơn khi dậy sớm em lại được ngắm nhìn cả bình minh trên quê em nữa.

Bình minh chính là thời khắc mặt trời chưa lên cao mà ông mặt trời lúc này đây cũng như chỉ mới vừa kịp nhú lên ở phía xa xa. Bình minh cũng chính là khoảnh khắc màn đêm dường như không còn ngự trị nữa mà đó là một sự ló rạng của ánh sáng. Bầu trời lúc này đây có sự biến đổi không ngừng đó là sự dần dần sáng hẳn lên. Điều này cũng làm cho em thích thúc

Những đám mây như cũng đã lững lờ trôi, ông mặt trời như vén những đám mây ra để kịp buông ánh nắng của mình xuống mặt đất. Trên lá cây, ngọn cỏ vẫn còn đang ướt đẫm sương đêm. Tất cả các cảnh vật xung quanh như cũng đã bừng tỉnh giấc để có thể kịp bắt đầu một ngày mới đẹp đẽ.

Buổi sáng bình minh với những bạn ở nơi thành thị thì thật khó có thể cảm nhận được những sự ngọt ngào của thiên nhiên vì nơi đó có toàn nhà cao và không khí ngột ngạt. Em sinh ra ở vùng quê nên thời khắc sớm mai như càng thật đẹp bởi lại có được không khí thật trong lành. Không khí trong lành đến nỗi em như muốn hít thật sâu bầu không khí đó vào lồng ngực. Ngoài xa thì đàn trâu cũng đang thung thăng gặm cỏ, cánh đồng lúa như bát ngát mênh mông. Tất cả như tạo lên một khung cảnh bình minh tuyệt đẹp.

Em rất yêu cảnh bình mình ở quê em, bởi nó mang biết bao những nét đẹp bình dị và em cảm thấy yêu quê hương cũng như đất nước của mình hơn bao giờ hết.

Minh Nguyệt

Từ khóa tìm kiếm:

  • ta canh binh minh