Tả cảnh buổi sáng trong vườn cây

Đề bài: buổi sáng trong vườn cây

Tả cảnh buổi sáng trong vườn câyBài làm 1

Tả cảnh buổi sáng trong vườn cây – Hàng ngày em cũng rất hay ra trong vườn nhà em cùng mẹ hái rau kịp cho phiên chợ sáng của mẹ. Và mỗi lần như vậy em lại được ngắm nhìn cảnh buổi sáng trong vườn cây nhà em.

Cảnh vật trong vườn dường như cũng thật là lạ, đó chính là khi màn sương đang tan dần, thế rồi em như nhận thấy được khi mà cả vườn với biết bao nhiêu cây cối cũng như đang tỉnh giấc. Chú gà trống như cũng nhanh chóng cất tiếng gáy để gọi ông mặt trời dậy vươn cao hơn. Em nhận thấy được lại có cả những hạt sương đêm còn long lanh đọng trên nhành cây, kẽ lá thật đẹp biết bao nhiêu. Thế rồi tất cả các ây cối trong vườn tươi tắn và rạng rỡ hẳn lên. Không những vậy mà những bông hoa đua nhau nở khoe sắc dưới ánh nắng bình minh của buổi sáng thật là đẹp biết bao nhiêu.

Khu vườn nhà em như có những cánh hoa nở tung rực rỡ, mỗi loài hoa một màu sắc, một hương vị, một vẻ đẹp riêng không bị trộn lẫn. Không chỉ có sắc mà trong vườn nhà em cũng lại có được những hương vị ngọt ngào đã quyến rũ ong bướm múa lượn bên những khóm hoa thật tươi sắc kia. Thế rồi ngay cả những hạt sương tan dần đi vì có cô gió thổi qua cùng ánh nắng mặt trời tỏa rạng. Mọi thứ trong vườn bừng tỉnh. Thế rồi em thấy được những luống rau mà trồng như xanh tươi mơn mởn bởi đôi bàn tay chăm sóc thật cẩn thận của mẹ. Rau xanh và non nữa, em cũng hay giúp mẹ bắt những con sâu đáng ghé để cho luống rau thêm đẹp nữa. Khi hái rau xong thì cũng đã kịp lấy vòi nước phun tưới cho cả khu vươn rau thêm xanh.

Xem thêm:  Tả cây đa ở làng em

Tất cả các cảnh vật trong vườn như đều căng tràn sự sống nhất và cũng thật đẹp nữa. Em rất yêu khu vườn nhà em vào buổi sáng sớm. Em cũng sẽ cố gắng học giỏi và cũng không quên mỗi sáng ra vườn phụ giúp mẹ hái rau và lại được tận hưởng cảnh sắc của khu vườn.

Loading...

Tả cảnh buổi sáng trong vườn cây

Tả cảnh buổi sáng trong vườn câyBài làm 2

Tả cảnh buổi sáng trong vườn cây – Nhà em ở quê nên có một khu vườn rộng lắm, lại trồng biết bao nhiêu là cây trong đó. Và em cũng rất yêu thích được ngắm quang cảnh buổi sáng trong vườn cây nhà em.

Không khí buổi sáng trong vườn cây mới thật là mát mẻ và trong lành biết bao nhiêu. Mỗi sáng thức dậy em thấy được không khí trong lành. Khi buổi sáng đến thì khi mà ông mặt trời dường như cũng vừa tỉnh dậy, đã bắt đầu cũng đang chiếu những tia nắng ấm áp đầu tiên xuống đây. Em cũng nhận thấy được trên những cành cây kẽ lá vẫn lấp lánh màn sương. Thế rồi cũng ngay trên tấm thảm xanh trải đầy màu sắc nhưng dường như nổi trội nhất vẫn là màu xanh. Trên tấm thảm màu xanh đó thì rực rỡ nhất là một bông hồng nhung đang hé nở. Em đặc biệt thích những bông đỏ thật rực rỡ như cũng đang ganh đua nhau khoe sắc. Thế rồi đâu đó có những con ong bướm bay lượn xung quanh đây thật đẹp. Không gian vườn xanh tươi thật làm cho em được rõ rệt hơn.

Xem thêm:  Phân tích thái độ của Huấn Cao với viên quản ngục trong Chữ người tử tù của Nguyễn Tuân

Khi em nhìn sang phía bên trái và bên phải góc vườn là hai hàng cau thẳng tắp và cũng thật đẹp biết bao nhiêu. Hàng cau xinh đẹp này là bà nội em trồng từ lúc bố em còn nhỏ. Thể rồi khu vườn cũng thật thoáng đãng biết bao nhiêu khi ngay ở phía cuối vườn là mấy chậu mười giờ thật đẹp. Vào chính buổi sáng sớm nên những bông hoa mười giờ này như vẫn còn say ngủ, và nó cũng chưa kịp tỉnh giấc mà khoe sắc và phải đợi khi nắng lên thì nó mới bung những cánh hoa của mình ra thật sặc sỡ biết bao nhiêu.

Em dường như cũng thấy được ở khắp cả vườn nhà em vào buổi sáng có được mùi hương thật là dễ chịu và cũng có cả những âm thanh thật sống động là tiếng chim hót. Em rất yêu khung cảnh khu vườn nhà em vào buổi sáng.

Minh Nguyệt

Từ khóa tìm kiếm:

  • nhung bai van mau ta ve khu vuon nha em sau khi mua