Văn mẫu lớp 4

Tả cảnh cơn mưa

Đề bài:

Tả cảnh cơn mưaBài làm 1

Tả cảnh cơn mưa – Thời tiết mấy ngày hôm nay thật là nóng, nhìn cảnh vật như cũng đã quá sức chịu nổi. Trời thì nóng không khí như thật ngột ngạt biết bao nhiêu. Mọi thứ như đều héo khô và tất cả như mong ngóng lắm một cơn mưa. Bất chợt mây đen như kéo đến và một cơn mưa rào đã xuất hiện.

Nhìn lên bầu trời em như thấy được mây đen từ đâu ùn ùn kéo đến, những đám mây dường như nhanh chóng để có thể che lấp cả một vòm trời xanh thẫm. Thế rồi em quan sát được ngay lúc đầu gió chỉ nổi lên xoáy thành một cơn lốc nho nhỏ mà thôi, những cơn lốc này thật nhanh chóng cuốn cho những chiếc lá vàng bay đi. Thế rồi những tia chớp cũng đã xuất hiện tiếng sấm như ồm ồm cũng đã nổi lên chừng đó không lâu thì những hạt mưa đã bắt đầu xuất hiện. Khi chững cơn gió càng thổi mạnh hơn trước nữa. Thế rồi cơn cứ thế rơi như trút nước sau bao nhiêu ngày nắng nóng và oi bức.

Những hạt mưa như rơi lộp bột trên mái hiên thế rồi lại rơi trên các lá cây như rửa thật sạch những lớp bụi vậy. Trước sân nhà em có một cây bàng cũng thật lớn thế mà cơn mưa to đến như cũng làm cây như ngả nghiêng đi. Mưa rơi trên tán lá nặng quá khiến cho chiếc lá bàng như cũng phải cong mình xuống mãi, cho đến khi chị gió đã bắt đầu thổi nhẹ hơn thì những hạt mưa cũng đã lại ngớt dần đi và cũng không còn nặng hạt như trước nữa. Thì những tán lá bàng như lại ngẩng lên thật đẹp không bị ủ rũ như lúc cơn mưa đang xối xả.

Xem thêm:  Cảm nhận về Nỗi thương mình (Trích Truyện Kiều của Nguyễn Du)

Ở hai bên được đường có cô chú đi mà khi cơ mưa kéo đến đã nhanh chóng trú mưa ở những nhà ven đường. Thế rồi khi mưa tạnh cũng lại bắt đầu đi ra. Những chú chim sâu, chim chào mào cũng ở đâu bay hót ríu rít vui mừng khi cơn mưa đã qua đi và có cả chiếc cầu vồng thật đẹp ló rạng. Khung cảnh thiên nhiên sau cơn mưa như bừng tỉnh giấc vậy, mọi thứ đều như trở lên thật tươi mới và đẹp đẽ. Hàng cây vươn mình ra đón ánh nắng. Thế rồi mọi người lại tiếp tục công việc như đnag dang dở của mình.

Em thật yêu cơn mưa vì nhờ có cơn mưa mà mọi vật như đã thoát khỏi được những ngột ngạt của tiết trời nắng nóng. Đồng thời cơn mưa cũng mang lại sự sống cho muôn loài.

ta con mua - Tả cảnh cơn mưa

Tả cảnh cơn mưa

Tả cảnh cơn mưaBài làm 2

Tả cảnh cơn mưa – Một ngày mới lại bắt đầu, em nhận thấy được trên những vòm cây thì những tia nắng yếu ớt đi bởi có đám mây đen ở đâu kéo đến làm che đi ánh mặt trời. Khung cảnh thiên nhiên như cũng đã tối sầm lại. Phải chăng một cơn mưa sắp đến?

Chị gió lúc này đây cũng đã thổi thật mạnh, thốc đám bụi cuộn tròn bay lên cao, thế rồi lại tung chúng ra nhanh chóng như cứ rắc xuống mặt đất. Chị gió như ngày càng nổi giận hơn như cứ vỗ vào mặt, rồi vẫn không chịu lại còn luồn vào tóc những người đi đường đang vội vã chạy đi tìm chỗ trú bởi sắp có cơn mưa qua. Nhìn mẹ con cô gà mái mơ đang đi kiếm ăn trong vườn thấy thời tiết thay đổi như sắp có một cơn mưa đã gọi “Cục! Cục! Cục!” để cho các con chạy nhanh đến, gà mẹ đã tìm được một chỗ trú mưa cho các con đó chính là nép vào đống rơm to mà có một lỗ khoét to ở đó do hay rút để đun. Gà mẹ nhanh chóng dang rộng đôi cánh che cho các con. Đâu vào đó thì cũng là lúc cơn mưa kéo đến.

Xem thêm:  Tả cây chuối lớp 4

Ngoài vườn cây cối dường như cũng thật xào xạc, hạt mưa như thật nặng hạt khiến cho những chiếc lá úa vàng không chịu được sức nặng của cơn mưa cũng đã rơi xuống. Cơn mưa rào đến thật bất chợt như vậy, lũ trẻ con chúng em thích thú với cơn mưa lắm. Thấy mưa là nhanh chóng gấp vội những chiếc thuyền giấy màu sắc rồi đứng ở trong hiên mà thả chiếc thuyền đó ra khi cơn mưa bắt đầu ngớt. Mưa ngập nước khiến cho chiếc thuyền giấy trôi đi thật nhanh. Em cũng rất thích những cơn mưa.

Em thấy được rằng cơn mưa rào đầu hè đến nhanh mà nó cũng đi thật nhanh. Cơ mưa đã làm bừng tỉnh mọi cảnh vật như đang héo úa sau những nay nắng nóng. Em yêu những cơn mưa biết bao!

Minh Nguyệt

One Comment

Post Comment