Văn mẫu lớp 5

Tả cảnh Đà Lạt mộng mơ

Đề bài: Đà Lạt mộng mơ

Bài làm

Tả cảnh Đà Lạt – Đà Lạt từ lâu đã được biết đến chính là một xứ sở mộng mơ thật đẹp đẽ biết bao nhiêu. Khi bước vào khung cảnh thiên nhiên này ai ai cũng cảm thấy khung cảnh thiên nhiên như từ trong xứ sở thần tiên và giăng mắc bốn bề chính là sự tuyệt đẹp của những loài hoa. Em rất vui trong đợt nghỉ hè vừa rồi cả nhà em đã chọn Đà Lạt để đi du lịch. Và đây có lẽ là một kỷ niệm không bao giờ em quên được.

Khung cảnh thiên nhiên Đà Lạt dường như cũng đã hiện ra thật mơ mộng, đó chính là những bức tranh như xứ sở châu Âu, hay đó chính là xứ sở ôn đới. Đà Lạt cũng có những đồi cỏ xanh miên man, hay đó có cả những rừng thông hẻm vực, sương mù bao phủ bồng bềnh như thật đẹp biết bao nhiêu. Hơn tất cả những nơi ở thành thị thì có thể dễ dàng nhận thấy được bầu không khí Đà Lạt lúc nào trong lành, không những vậy không khí cũng mát rười rượi. Người ta cứ hay trêu nhau rằng Đà Lạt như ẩn chứa một cái máy lạnh mấy trăm ngàn cây số vẫn cảm thấy được cái se se lạnh. Đến với Đà Lạt em cảm thấy người dân ở đây thật thân thiện biết bao nhiêu. Khi đi hỏi đường người ta cũng trả lời rất nhiệt tình nữa nên cả nhà em chẳng lo bị lạc ở nơi xa này.

Xem thêm:  Tả quyển sách Tiếng Việt của em.

Buổi sáng thức dậy sớm Đà Lạt như có một qua và hơi lạnh lẽo đúng cái cảm giác mùa đông ở miền Bắc. Cả nhà em dậy để chuẩn bị cho ngày du lịch đầu tiên tại Đà Lạt, đến khi chuẩn bị xong cũng đã 9 giờ sáng, nhìn ra ngoài trời thì đã tạnh mưa rồi, và có cả ánh mặt trời như tỏa rạng khắp nơi nơi. Cả nhà em ăn món mì Quảng thật là lạ, nó cũng giống như phở ở Hà Nội nhưng vị ngọt hơn, lạ hơn. Khi đã ăn no thì cả nhà em bắt đầu cuộc hành trình đi thăm thú cảnh sắc thiên nhiên nơi đây. Đầu tiên cả nhà em đến nhà thờ Con Gà thật uy nghiêm nhưng cũng thật thanh bình biết bao. Trên mái của nhà thờ Con Gà có hình một chú gà nhỏ trong thật đẹp nữa. Tham quan xong nhà thờ Con Gà cả nhà em đi vòng qua hồ Xuân Hương, trên dòng sông thì cảnh sắc lúc này đây thật huyền ảo Hồ như vẫn còn bồng bềnh những hơi sương chua bay hết làm cho khung cảnh như mờ mờ khắp chốn. Cả gia đình em cũng ngạc nhiên khi thấy ở hai bên bờ hồ đã nhộn nhịp người làm vườn rửa cà rốt của các bác nông dân. Em cũng thấy được lại có cả những thúng cà rốt màu da cam rực lên một màu chói mắt bên bờ hồ.

Xem thêm:  Tả cây hoa mà em yêu thích

ta canh da lat - Tả cảnh Đà Lạt mộng mơ

Tả cảnh Đà Lạt mộng mơ

Khi buổi trưa đến thì dọc theo mọi ngả đường đều như được các cành thông che nắng. Em thật thích thú biết bao nhiêu khi thấy được những phấn thông vàng bay bay trong gió như những hạt bụi tinh khôi tìm về tương lai. Thế rồi ngay chính giữa những bụi cây xanh ngắt kia, dường như cũng đã như lại rực lên những đoá hoa hoang dại. Trong các loài hoa hoang dại nơi đây thì em không thể nào quên được hoa dã quỳ vàng chói làm rực cả một góc trời. Lại còn có những bụi hoa sim tím như làm nao lòng khác du lịch. Hoa cẩm tú cầu cũng như nở rộ trông thật đẹp mắt biết bao nhiêu.

Bước qua vài dốc ta sẽ đến Cam Li. Qủa thực thác Cam Li không hùng vĩ mà nó dường như cũng lại rất hiền hoà, rộn ràng và tươi mát cheo leo bên sườn dốc, lại có cỏ xanh hoa dại nở vàng, nở tím thật đẹp nữa. Đà Lạt còn có thác Voi trông thật hùng vĩ nữa, nước cứ ào ạt đổ xuống thật như muốn thử sức lòng của mọi người, vượt qua một chặng đường để xuống thác mới có thể được vẻ đẹp hoang sơ kỳ vĩ của nó. Vượt qua một chặng đường ô tô em và đến với cà phê Mê linh và cũng thấy được không khí trong lành ở đây có những cây cà phê thật sai quả, hoa café lại có màu trắng tinh khôi. Tất cả đã tạo lên được những khung cảnh thiên nhiên thật đẹp. Thế rồi đến với Đà Lạt em như lạc vào thiên đường của các loài hoa khi đến với thung lũng tình yêu. Các loại hoa ở đây như khoe sắc khoe hương và loài nào cũng thắm biết bao nhiêu.

Xem thêm:  Tả cây hoa hồng

Em thực sự bị cuốn hút bởi tiết trời của Đà Lạt cũng như cảnh thiên nhiên Đà Lạt và mong muốn một ngày nào đó bố cũng cho em đi Đà Lạt thêm một lần nữa để có thể đi chơi nhiều hơn.

Minh Nguyệt

Post Comment