Văn mẫu lớp 7

Tả cảnh đẹp mà em đã gặp qua mấy tháng hè

Đề bài: mà em đã gặp qua mấy tháng hè – Bài tập làm văn số 1 lớp 7

Bài làm

đẹp mà em đã gặp qua mấy tháng hè – Nghỉ hè thật là thích biết bao nhiêu, không phải lo quá nhiều bài vở em lại được vui đùa thỏa thích cùng với lũ bạn và lại được về quê chơi với bà ngoại. Quê em cũng chính là một vùng nắng chói chang và thật gần biển nữa.

Cứ khi mà vào mỗi buổi sớm, em như nhận thấy được lúc này đây thì mặt biển quả thật cũng mơ màng dịu hơi sương thật mờ ảo. Thỉnh thoảng em cũng thấy được cũng lại có vài cơn gió nhè nhẹ thối vào đất liền, em đứng đó và được chính cái vị mặn mòi đặc trưng của biển Đồ Sơn quê em. Thực sự nếu mà không quen sống nơi xứ biển luôn luôn phải chịu những tác động của cơn gió, cơn sóng nơi đây thì người ta dễ dàng nhăn mặt cũng chính bởi vì cái vị nồng nồng khó tả của hơi nước mặn mòi của biển cả dường như cũng đã lại phả vào người. Ngay cả trên nền trời xanh thẳm kia em lại nhận thấy được có những con hải âu trắng chao nghiêng đôi cánh của mình ra rồi sau đó cứ thật mải miết bay về phía chân trời xa và nơi đó cũng chính là nơi thắp lên ánh bình minh hồng tươi đang hắt những tia nắng vàng cam có hình rẻ quạt xuống mặt nước biển làm cho mặt biển như được nhuốm màu vàng thật đẹp. Thật thích thú biết bao nhiêu khi em cũng có thể nhận thấy được biển lúc này đây dường như cũng cứ lăn tăn những gợi sóng êm ả lấp và nó được soi bởi ánh mặt trời lên cứ lấp lánh như được cát vàng. Em yêu quê hương của em lắm, và có thể nhận thấy được rằng cũng chính nơi ấy, một ngày mới bắt đầu thật yên ả và thanh bình trong em thật vui biết bao nhiêu.

Xem thêm:  Hãy trình bày lối sống vô cùng giản dị, thanh bạch của Bác Hồ

Ta canh dep ma em da gap qua may thang he - Tả cảnh đẹp mà em đã gặp qua mấy tháng hè

Tả cảnh đẹp mà em đã gặp qua mấy tháng hè

Em lại rất thích được chạy trên cát biển ở bãi biển Đồ Sơn quê em. Chạy trên cát em cũng lại có thể cảm nhận được có từng hạt cát mịn màng, mát rượi lùi lại dưới đôi chân của tôi. Thế rồi lúc này đây em cũng đã tìm, nhặt nhạnh từng chiếc vỏ ốc lăn lóc trên cát về để gọn vào một túi khi buồn lại rủ những người bạn hàng xóm em biết gần nhà ngoại sang chơi.

Ngắm nhìn những con sóng biển bạc đầu cứ ngày đe mải miết võ mãi vào bờ cát. Nhưng em lại ấn tượng với hình ảnh người dân ở đây bắt đầu công việc một ngày của họ chính là nghề đánh bắt cá. Em cũng thật vui khi được cùng chơi với các bạn ngang tầm tuổi em ở đây, tất cả dường như cứ thật nhanh chóng ríu rít chạy theo bứt là những bông hoa muống biển có sắc màu cứ tim tím, trên cánh của hoa muống biển dường như cũng đã lại còn ướt đẫm sương đêm ném lên thuyền. Bên cạnh bờ cát trắng kia em cũng thấy được lại có cả những hàng cây phi lao và cây thông cứ đu đưa trong những cơn gió biển thổi vào. Bên cạnh đó lại có cả những rừng thông xanh đến bạt ngàn cứ đứng hiên ngang như để che chắn cát nữa. Khi đi và rừng thông, lá thông rơi rụng dầy dưới gốc. Mặt đất lúc này đây dường như cũng lại được phủ một màu nâu đỏ, nhìn rừng thông thì vẫn cứ xanh hiên ngang. Chúng em vui đùa, chơi trốn tìm nữa thật là vui.

Xem thêm:  Niềm tự hào về tiếng Việt - thứ tiếng mẹ đẻ ta yêu qua bài Sự giàu đẹp của Tiếng Việt (Tác giả Đặng Thai Mai)

Ngoài kia sóng biển cứ vỗ mải miết cho đến khi em cũng nhận thấy khi mùa hè nắng nóng thì rất nhiều người đi tắm biển khiến cho bãi biển đông nghịt. Cảnh tượng bãi biển vào mùa hè em cũng như có thể cảm nhận được đông đúc trông như một bầy ong vỡ tổ. Ai ai cũng tươi cười hớn hở khi đang trời nắng nóng mà được hòa mình cùng sóng gió biển khơi nơi quê hương em.

Ngắm nhìn biển Đồ Sơn – là một trong những địa điểm nổi tiếng của Hải Phòng trong những ngày hè thì cũng thật thích thú biết bao nhiêu. Em yêu quê hương em với cảnh đẹp của biển, mai sau này lớn lên thì hình ảnh của biển em cũng không bao giờ quên được.

Minh Nguyệt

Post Comment