Văn mẫu lớp 7

Tả cảnh đẹp vùng cao nguyên mà em đã có dịp đến thăm.

đẹp vùng cao nguyên mà em đã có dịp đến thăm.

Hướng dẫn

Đợt nghỉ hè vừa qua em được ba mẹ cho đi nghỉ mát ở Đà Lạt, một thành phố cao nguyên với nhiều cảnh đẹp nên thơ. Ngay từ khi đặt chân đến đất Đà Lạt em đã bị cuốn hút bởi vẻ đẹp của cảnh sắc, của không khí nơi cao nguyên tuyệt vời này.

Được đến nghỉ mát ở Đà Lạt một lần là mơ ước rất nhiều người. Đà Lạt đẹp trên tất cả mọi phương diện, từ , không khí đến cảnh đẹ thiên nhiên. Khi chiếc xe vừa đi đến địa phận của tỉnh Lâm Đồng, ta đã cảm thấy khoan khoái ngay bởi khí hậu mát lạnh của nó. Những mỗi lúc một lên cao, tốc độ xe cũng giảm dần bởi phải lên dốc, qua đèo. Hai bên đường cảnh sắc thật hùng vĩ. Một bên là dốc núi, một bên là thung lũng sâu, cây cối rậm rạp. Lần đầu tiên đến đây mấy ai không khỏi rợn ngợp.

Điều làm em ấn tượng nhất ở Đà Lạt là những dòng thác: Thác Prenn tuôn nước ào ạt sủi bọt trắng xóa như những tràng pháo tay nối dài chào đón du khách tới thăm Đà Lạt. Thác Đatăngla, từ xa nghe tiếng suối róc rách bên tai mà phải trèo lên, tuột xuống hàng mấy trăm thước mới tới lòng thác. Đến nơi gối mỏi chân run nhưng cảnh đẹp và không khí mát lạnh của hơi nước tỏa ra làm ta quên mệt mỏi. Dòng thác Camli thì thật hiền hòa. Chỉ như một suối nhỏ chảy qua. Nơi đây, vẻ đẹp của thiên nhiên lại được bàn tay của con người điểm tô nên vẫn thu hút được du khách. Nhưng có lẽ tuyệt vời nhất là thác Đambri. Lần đầu tiên đến đây em có cảm giác như mình lạc vào cảnh tiên. Từ trên cao nước tuôn xuống trắng xóa lấp lánh ánh bạc. Hơi nước tỏa khắp nơi. Nước như tấm lụa trắng bay hay là một dòng bạc đang chảy? Em thật sự cảm thấy con người nhỏ bé trước thiên nhiên. Nước phun như mưa rơi lên tóc, lên vai áo mọi người lấp lánh như những hạt kim cương nhỏ li ti. Leo lên những bậc tam cấp mỏi cả chân, là đầu nguồn của dòng thác, ta lại gặp một dòng sông nhỏ có một cái cầu treo thật đẹp bắc ngang. Cảnh vật ở đây vừa hùng vĩ, vừa nên thơ, trữ tình.

Xem thêm:  Viết thư cho một người bạn nước ngoài để giới thiệu về đất nước mình.

Thác Đambri là dòng thác đẹp nhất của Đà Lạt, nếu chưa đến thăm dòng thác này thì xem như chưa biết thế nào là cảnh đẹp của thác, thật là uổng phí một chuyến đi. Bên cạnh vẻ hùng vĩ, uy nghi của thác, Đà Lạt lại kiêu sa, mĩ miều bởi những màu sắc rực rỡ, đầy quyến rũ của các . Nơi đây đúng là xứ sở của đủ loại, đủ màu sắc, lại thêm các loài hoa cúc, hoa bất tử, hoa loa kèn, hoa tulíp, layơn và nhiều thứ hoa khác nữa. Ở Đà Lạt dường như nhà nào cũng trồng hoa, nơi nào cũng có hoa, cả hoa dại bên đường cũng làm đẹp mắt mọi người.

Được đi chiêm ngưỡng tất cả các vẻ đẹp của Đà Lạt, tôi vẫn muốn ở lại thêm nhiều ngày, để được sống cùng với chúng. Rồi chúng tôi cũng phải kết thúc chuyến đi để trở về nhà. Ra về rồi nhưng trong tâm trí tôi vẫn hiện lên những cảnh sắc tuyệt đẹp của vùng đất này. Tôi có chút gì đó ghen tị trong lòng, bởi tạo hóa đã bất công khi ban tặng cho Đà Lạt những cảnh đẹp mà không ở đâu có được.

Nguồn: Vietvanhoctro.com

Post Comment